Ưu đãi lớp học tiếng Nhật Tiếng Trung Tiếng Hàn
Ưu đãi lớp học tiếng Nhật Tiếng Trung Tiếng Hàn

12 Điều cần biết trong cuộc sống tại Nhật Bản! - Học viện Ngôn ngữ Waseda Keifuku

Cập nhật: 08/08/2017
Lượt xem: 1600

12 Điều cần biết trong cuộc sống tại Nhật Bản! - Học viện Ngôn ngữ Waseda Keifuku

 Là một trong những trường Nhật ngữ uy tín ở khu vực Tokyo, Học viện Ngôn ngữ Waseda Keifuku luôn trang bị cho học sinh, sinh viên của mình những kiến thức nền tảng cơ bản nhất. Bên cạnh trình độ ngôn ngữ, học sinh còn được trang bị những kiến thức xã hội, khác biệt văn hóa trong bối cảnh hội nhập. Nhờ có đó, học sinh của Waseda Keifuku luôn tự tin bước vào giảng đường Đại học, hoặc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Cùng tìm hiểu 12 điều cơ bản nhất mà Học viện Ngôn ngữ Waseda Keifuku khuyên bạn khi sống tại Nhật nhé!

>> Học viện Ngôn ngữ Waseda Keifuku | Thông tin | Học Phí | Hình ảnh

1. Ở Nhật, đi bộ bên trái hay bên phải?

Khi bạn đi bộ trên đường, bạn phải đi ở phần đường dành cho người đi bộ. Nếu không có vạch kẻ đường phải đi bên phải, ô tô sẽ đi ở phía bên trái đường. Khi qua đường, hãy đi theo chỉ dẫn hoặc đèn tín hiệu và đi trên vạch kẻ đường cho người đi bộ. Xe đạp phải đi bên trái.
 
 
 
2. Xe đạp không có đèn chính là nguyên nhân gây tai nạn!
Khi bạn lái xe đạp vào buổi tối mà không bật đèn, cảnh sát sẽ thường đưa ra các cảnh báo cho bạn. Nếu họ nhận ra bạn không phải người Nhật, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu, Và chắc chắn rồi, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái phải không nào? Vì vậy, hãy nhớ rằng: Hãy nhớ bật đèn khi tham gia giao thông vào buổi tối nhé ~

3. Văn hóa chờ tàu?
Khi chờ tàu, hãy nhớ xếp thành hàng. Sau khi tàu dừng lại, nhớ chờ cho tất cả hành khách xuống trước khi bạn lên tàu nhé.

4.Trên tàu!

 
12 Điều cần biết trong cuộc sống tại Nhật Bản
Đừng làm ồn trên tàu nhé!
 
Đừng làm ồn! Bạn cũng không nên nghe điện thoại trên tàu, cũng không nên nói chuyện khi đang đi tàu. Tại sao lại như vậy? Vì người Nhật luôn ý thức rằng, việc nói chuyện ở nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng đến người khác, và khiến họ khó chịu. Đó chính là một trong những điều đặc biệt trong văn hóa Nhật, mà bạn sẽ nhận ra ngay trong những ngày đầu đến xứ sở hoa anh đào này. Bởi vậy, hãy lưu ý: Đừng làm ồn nhé!

5. Sử dụng thang cuốn ở Nhật như thế nào?

Ở Tokyo (vùng Kanto), khi bạn sử dụng thang cuốn, hãy đứng phía bên trái. Bởi, bên phải dành cho những người đang vội - Nó giống như một “làn đường nhanh”. Thực tế, điều này không bắt buộc, nhưng mọi người đều tự giác thực hiện. Vì vậy, khi ở Tokyo hãy nhớ: Bên phải thang cuốn là làn đường nhanh!
Ở Osaka 
(vùng Kansai) lại ngược lại, mọi người đi bên phải và dành “làn đường nhanh” phía bên tay trái.
 
12 Điều cần biết trong cuộc sống tại Nhật Bản 2

6. Mời bạn bè đến phòng
Khi bạn cho bạn bè ở nhờ phòng trọ của mình, đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối với chủ trọ. Đặc biệt trong trường hợp: khi bạn của bạn đến Nhật sau khi bạn đã tìm được phòng, và để họ tá túc cho đến khi họ tìm được phòng mới, hãy cố gắng đừng làm ồn và giữ ý thức chung nhé!

7. Bỏ rác
Ở Nhật Bản, có rất nhiều quy tắc làm thế nào để bỏ rác phụ thuộc vào từng vùng. Hãy hỏi chủ hộ hoặc những hàng xóm để biết chi tiết về những quy tắc này nhé!
>> Quy tắc vứt rác ở Nhật

8. Khu vực hút thuốc
Khi ở Nhật, bạn cần lưu ý: Hút thuốc ở khu vực được hút thuốc. Ở một số nơi, bạn sẽ được hút thuốc khi đang đi bộ. Tuy nhiên, có nhiều nơi lại khác. Vì vậy, hãy lưu ý các biển báo để tránh vi phạm và làm phiền người khác nhé!

9. Mua hoa quả
Khi bạn mua hoa quả ở siêu thị, đừng bóp hoặc ấn chúng, bởi hoa quả sẽ hỏng ở các điểm bị ấn vào. Vì vậy, nếu bạn muốn biết độ tươi của chúng, hãy hỏi nhân viên siêu thị nhé! Bạn biết mà, người Nhật vô cùng thành thật!

 
12 Điều cần biết trong cuộc sống tại Nhật Bản 4

10. Phơi đồ
Sau khi giặt, đặc biệt là các đồ nhỏ, hãy treo ở nơi mọi người không thể thấy nó từ phía ngoài. Có một ý tưởng hay đó là treo chúng giữa khăn tắm, hoặc khăn tay.

11. Trong nhà vệ sinh
Ở Nhật, bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. Vì vậy, đừng ném chúng vào thùng rác sau khi sử dụng nhé. Điều rất nhỏ này sẽ tránh khiến người xung quanh khó chịu đó!

12. Tận hưởng sở thích
Sử dụng bể bơi hoặc phòng tập Gym, hay CLB chăm sóc sức khỏe sẽ giúp mở rộng tầm nhìn trong cuộc sống. Người ta thường nói rằng, sinh viên có những chuỗi ngày thật buồn tẻ. Bởi, họ chỉ tới trường và làm việc hàng ngày. Nếu bạn tới các sự kiện quốc tế lành mạnh ở địa phương, bạn có thể nắm được cơ hội làm bạn với thật nhiều người Nhật. Có rất nhiều thông tin miễn phí trên báo chí địa phương. Hãy tận dụng các cơ hội này để làm phong phú cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào này nhé!

Qua 12 điều trên, chúng ta đã phần nào lý giải được tại sao thế giới luôn nể phục và muốn học theo cách sống của người Nhật phải không nào? Người Nhật sống và luôn để ý tới từng hành động nhỏ nhất để tránh làm những xung quanh họ cảm thấy khó chịu - Đó chính là ý thức cộng đồng.

Qua đây, Kokono cũng hy vọng, bạn đã phần nào hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống du học sắp tới. Người Nhật sẽ rất cảm ơn nếu bạn hiểu được những điều tưởng như nhỏ nhặt này đó. Mong rằng, bạn sẽ thích nghi nhanh chóng nhất và có một kỳ du học thành công hơn mòn đợi!

Mọi thắc mắc về Du học Nhật Bản vui lòng liên hệ ngay: 0913.828.222 - 0989.212.668 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.
>> Danh sách các trường Nhật ngữ - Cập nhật mới nhất
>> Tuyển sinh Du học Nhật Bản kỳ Tháng 1 và Tháng 4 năm 2018 - Những ưu đãi mới nhất!


Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6