Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn

Cập nhật: 26/02/2019
Lượt xem: 427

2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn


 Chứng chỉ tiếng Hàn là sự công nhận năng lực và trình độ tiếng Hàn của người học theo cấp độ khác nhau. Nếu bạn học tiếng Hàn để du học Hàn Quốc hoặc làm việc tại các công ty Hàn thì bạn phải có được các chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Hàn.  Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy cùng KOKONO tìm hiểu 2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn dưới đây nhé.

>> Lớp học tiếng Hàn tại TP. HCM < mới cập nhật>

Chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng nhất: TOPIK (Test of Proficiency in Korean)


Chắc hẳn khi học tiếng Hàn các bạn đã không còn lạ gì với chứng chỉ TOPIK viết tắt của(Test of Proficiency in Korean- 한국어능력시험), có nghĩa là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hàn của những đối tượng là người nước ngoài hoặc những kiều bào người Hàn học và sử dụng tiếng Hàn như một môn ngoại ngữ.

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK được tổ chức hàng năm do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE) (đến năm 2010) cùng Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011) tiến hành).

 
2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn
Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

 
Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK đánh giá năng lực của những học viên học tiếng Hàn như một ngôn ngữ quốc tế thứ hai, hoặc những sinh viên quốc tế muốn theo học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, các tập đoàn đa quốc gia. Hiện tại những công ty lớn Hàn quốc tại Việt Nam như LG, Samsumg, Posco… đều coi chứng chỉ thi TOPIK là điều kiện tiên quyết và quan trọng trong xét tuyển đầu vào và thăng tiến trong quá trình làm việc. Kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK thường diễn ra 2 lần mỗi năm vào tháng 4 và tháng 9 tại Việt Nam.
 
 2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn
 
Chứng chỉ tiếng Hàn này bao gồm 6 cấp khác nhau, cấp thấp nhất là TOPIK 1 và cao nhất là TOPIK 6. Có 2 loại bài thi là B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại) và S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn).  B-TOPIK thi tập trung vào học tiếng Hàn thực tiễn bao gồm 120 câu hỏi trongvòng  90 phút với tổng điểm là 400, S-TOPIK chủ yếu bao gồm câu trắc nghiệm và mỗi bài thi gồm 100 câu hoàn thành trong vòng phút, tổng điểm cũng là 400.

Các bạn có thể đăng kí các lớp tiếng Hàn luyện thi TOPIK tại các trung tâm tiếng Hàn hoặc tự học tại nhà nếu bạn có đủ khả năng và năng lực luyện thi chứng chỉ.

>>> Xem thêm : 6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết. 
 

Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT dành cho những ai  muốn làm việc tại Hàn Quốc

 
Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT (tên đầy đủ là Thi năng lực tiếng Hàn) thích hợp với những ai có nguyện vọng xuất khẩu lao động Hàn Quốc và nó cũng là một trong những chứng nhận bắt buộc với những người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT cũng bao gồm 2 loại chứng chỉ là KLPT và B-KLPT (EPS). Bài thi B-KLPT là bài kiểm tra dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ 150-200 giờ hoặc nhiều hơn.

 
 2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn
 
Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng giao tiếp trong thực tế và cần thiết hơn cho cuộc sống tại Hàn Quốc. Vì vậy mà có nhiều bạn trẻ theo học tiếng Hàn thường chọn đăng kí thi chứng chỉ tiếng Hàn KLPT hơn là TOPIK. Cấu trúc bài thi KLPT bao gồm phần nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp và hội thoại. Tổng mức điểm của KLPT là 500 và hoàn thành bài thi trong vòng 110 phút. Chứng chỉ B-KLPT lại đặc biệt hướng tới các đối tượng học tiếng Hàn trong vòng 150 đến 200 tiếng.
 
2 loại chứng chỉ bạn nên có khi học tiếng Hàn

Bài thi B-KLPT bao gồm phần nghe kết hợp với hình ảnh và hội thoại, phần đọc kết hợp với ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và các thông tin thực tiễn khác. B- TOPIK có tổng cộng 50 câu hỏi hoàn thành trong vòng 90 phút và tổng mức điểm là 200.
 

Phân biệt chứng chỉ KLPT và TOPIK:

 
Nhìn chung cả 2 chứng chỉ học tiếng Hàn TOPIK và KLPT đều phù hợp với những người có mục tiêu du học Hàn Quốc hoặc kiếm việc làm tại các công ty Hàn Quốc.
 
6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.

 Nhưng  chứng chỉ tiếng HànTOPIK được xem là chứng chỉ mang tính học thuật nhiều hơn và phù hợp hơn với mục đích học tập và du học.

Còn  KLPT lại là chứng chỉ phù hợp với những người muốn tìm việc tại các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, vượt qua được cấp độ thứ 3 (trong 6 cấp độ) của chứng chỉ  TOPIK là điều quan trọng và cần thiết cho những ai muốn xin visa.
 
 
Trên đây là hai chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng và uy tín nhất mà người học tiếng Hàn nên có. Với những bạn có mong muốn có cơ hội làm việc tại các Công ty Hàn Quốc hay đi du học tại Hàn Quốc thì chỉ cần đăng kí các khóa học KLPT , TOPIK hoặc đăng kí thi KLPT, TOPIK tại các trung tâm tiếng Hàn là đã có thể thực hiện được mục tiêu của mình rồi. Chúc các bạn thành công!
 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả

>>>
Những lỗi phát âm tiếng Hàn thường gặp nhất đối với người học

>>>Mách bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản nhất


 
Cùng Download tài liệu học Tiếng Nhật miễn phí tại Kokono!

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6