Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật

Cập nhật: 25/10/2018
Lượt xem: 357

8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhậttiếng Trung CAo bằngNhắc đến Nhật  Bản và Văn hóa Nhật Bản luôn có rất nhiều thứ để thế giới phải ngưỡng mộ.  Vậy bạn có biết điều gì khiến người Nhật Bản tự hào khi được sinh ra trên xứ sở mặt trời mọc? Một cuộc khảo sát 1.000 người dân Nhật Bản, thì người Nhật Bản chỉ ra 10 điều họ cảm thấy tự hào nhất về đất nước mình. Bạn biết đó là gì không?  Kết quả gây ra rất nhiều bất ngờ đối với những suy đoán của chúng mình về điều làm người Nhật tự hào về đất nước họ đấy!
 
Nhắc đến Nhật  Bản và Văn hóa Nhật Bản luôn có rất nhiều thứ để thế giới phải ngưỡng mộ.  Vậy bạn có biết điều gì khiến người Nhật Bản tự hào khi được sinh ra trên xứ sở mặt trời mọc? Một cuộc khảo sát 1.000 người dân Nhật Bản, thì người Nhật Bản chỉ ra 10 điều họ cảm thấy tự hào nhất về đất nước mình. Bạn biết đó là gì không?  Kết quả gây ra rất nhiều bất ngờ đối với những suy đoán của chúng mình về điều làm người Nhật tự hào về đất nước họ đấy!
「日本人に生まれて幸せだなと思うことは何?」
(Nihonjin ni umarete shiawase na to omou koto wanani ?)

 

1. Anime và Manga Nhật Bản


Mỗi người trong chúng ta đều có một chút “ký ức Nhật Bản”, dù chưa từng đặt cân đến quốc đảo này. Nhật bản trong veo qua tuổi thơ của Tốt-tô-chan cô bé ngồi bên cửa sổ hay thế giới kỳ diệu của mèo máy Doraemon và các bạn, Nhật Bản cá tính với những cô gái harajuku tự do và rạng rỡ.
 
8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật

Từ trước đến nay, chưa bao giờ các anime và manga Nhật Bản hết hot không chỉ ở Nhật Bản. Đây là quê hương của những nhân vật được rất nhiều trẻ em yêu thích, và đến bây giờ nó vẫn làm nên tên tuổi cho đất nước mặt trời mọc này. Vậy nên, không có gì đáng kinh ngạc khi người Nhật Bản cảm thấy tự hào khi học có thế giới Anime và Manga.
 

2. Người Nhật tự hào về đồ ăn Nhật


Ai mà chẳng thích ăn ngon mà người Nhật lại là những người vô cùng kỹ tính và tinh tế trong chuyện ăn uống nên việc tạo ra những món ăn ngon miệng và cả ngon mắt là điều đương nhiên.
 
8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật
 
 Khi được hỏi về đồ ăn Nhật, người Nhật Bản đều trả lời rằng  “Tôi tự hào là người Nhật Bản khi thưởng thức món Shushi và rượu sake”. Người Nhật luôn tự hào về mỗi món ăn truyền thống của đất nước họ giống như người Việt mình tự hào về món phở vậy.

Với người Nhật, linh hồn của nền ẩm thực xứ Phù Tang chính là Sushi, Sashimi, Sake… và rất nhiều món ăn truyền thống. Mỗi thành phố của Nhật Bản đều có một món ăn đặc trưng quyến rũ mọi du khách hay con người Nhật Bản. “ Thực sắc tính dã” – đồ ăn Nhật Bản chính là điều mà nhiều người Nhật Bản tự hào về đất nước của họ.

 

3. Người Nhật tự hào về một xã hội an toàn


Mặc dù có nhiều tranh cãi nhưng người Nhật vẫn luôn tự hào về thành phố nơi mà họ đang sống rất an toàn.
 
8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật
 
Ở nơi đâu mà bạn có thể thoải mái ngủ trên tàu điện, trên ghế đá công viên, đi bộ một mình trong buổi tối mà không thấy sợ hãi, cảnh sát Nhật Bản làm việc tận tụy luôn có mặt kịp thời mọi nơi mọi lúc? Chính vì những điều như vậy mà người Nhật lại càng tự hào về đất nước Nhật Bản hơn.

Hơn nữa, người dân Nhật Bản rất yêu thích cuộc sống bình yên, nơi mà người ta có thể kiên nhẫn hàng giờ để xếp hàng hay ngồi thưởng thức nghệ thuật trà đọa với nhiều công đoạn pha chế phức tạp. Đây là điều mà không dễ tìm thấy tại các quốc gia khác, đức tính kiên nhẫn của người Nhật Bản khiến bất kỳ ai biết đến cũng phải khâm phục.

 

4. Bốn mùa tươi đẹp tại Nhật BảnMặc dù là đất nước chịu nhiều thiên tai nhưng khí hậu tại Nhật Bản lại rất tuyệt vời. Một điều đơn giản nhưng cũng là lý do mà nhiều người Nhật Bản lựa chọn làm điều mà họ tự hào nhất về xứ sở hoa anh đào.
 
8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật
 
 Mỗi mùa tại Nhật Bản đều có một sức hấp dẫn dễ dàng khiến con người ta mê đắm. Mùa xuân – mùa của loài hoa anh đào; Mùa hè – mùa lễ hội; Mùa thu – mùa của lá phong đỏ; Mùa đông – tuyết trắng ngợp trời. Con người Nhật Bản luôn tự hào vì vẻ đẹp trời phú độc đáo của đất nước mình.
 

5. Người Nhật tự hào về sự giàu mạnh về kinh tế

8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật

Nước Nhật lớn mạnh về kinh tế , đó là điều không thể chối cãi, mỗi con người của xã hội Nhật Bản đều là những yếu tố đóng góp hết sức mình vào sự phồn vinh của đất nước. Ta vẫn thường nghe nói đến tinh thần làm việc hăng say đến kinh ngạc của người Nhật Bản, bởi vậy nước Nhật mới có thể giàu mạnh đến vậy.  Và người Nhật Bản có quyền tự hào về vị thế của họ trên trường quốc tế! Một điều thật đáng để chúng ta học hỏi.


6, Suối nước nóng Onsen

Không phải ở đâu trên thế giới cũng có suối nước nóng tuyệt vời như Nhật Bản. Rất nhiều du khách trải nghiệm và khám phá đất nước này sẽ không trọn vẹn nếu không một lần ghé Onsen. Chính vì vậy mà người Nhật Bản luôn thấy tự hào khi thiên nhiên đã ban tặng nguồn nước nóng quý giá cho cuộc sống của họ.


7. Thảm Tatami


Những niềm tự hào không phải chỉ tự hào về những điều quá to lớn, đôi khi có những niềm tự hào thật đơn giản như sở hữu tấm thảm Tatami truyền thống. Nhiều người vẫn thích dùng tấm thảm truyền thống này mặc dù có rất nhiều loại sàn hiện đại có tại Nhật Bản.

8. Bàn sưởi Kotatsu

Kotatsu - phát minh tuyệt vời nhất của người Nhật. Người Nhật xem bàn Kotatsu là một phần quan trọng trong đời sống thường ngày. Họ ăn trên Kotatsu, ngủ xung quanh Kotatsu, làm việc cạnh Kotatsu. Chiếc bàn Kotatsu ngày nay trở thành biểu tượng của gia đình đầm ấm, quây quần, sum họp. Bởi vậy, đây cũng là điều khiến người Nhật tự hào về xứ Nhật Bản.

 
8 điều khiến người Nhật bản tự hào về nước Nhật
 
Người Nhật tự hào về đất nước của họ trong từng điều đơn giản nhất, nếu có thể hãy đến Nhật Bản  và trải nghiệm những điều khiến người Nhật tự hào. Có thể bạn còn nhận ra nhiều điều kỳ diệu ở xứ sở phù tang này nữa.