Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

“Bỏ nhỏ” cho Hành Trang Du Học Nhật Bản?

Cập nhật: 14/11/2018
Lượt xem: 1308

“Bỏ nhỏ” cho Hành Trang Du Học Nhật Bản


Chắc hẳn trước khi khăn gói sang Du học Nhật Bản, bạn nào cũng thắc mắc hành trang du học bao gồm những gì.  Kokono có những kinh nghiệm “bỏ nhỏ” cho hành trình vút bay Du Học Nhật Bản của bạn thật hoàn hảo. Hãy xem qua những bí kíp sau đây nhé!

Du học chứ không phải di cư

Khi chuẩn bị hành trang Du Học Nhật Bản, các bậc phụ huynh chắc hẳn sẽ chuẩn bị cho các tân sinh viên thật nhiều đồ đạc và đồ ăn đóng gói. Thế nhưng khi đi Nhật, bạn không cần mang quá nhiều thứ đâu.
 

 
Về dụng cụ học tập thì đồ Made in Japan vừa dễ thương vừa chất lượng. Về đồ ăn, nước Nhật có một nền ẩm thực nổi tiếng toàn thế giới cả về chất lượng lẫn hương vị. Về Mỹ phẩm, thuốc men, người Nhật chỉ quen xài những loại thuốc chế biến từ thiên nhiên, Mỹ Phẩm “thân thiện” với cơ thể. Hơn nữa, môi trường ở Nhật rất trong lành, tốt cho sức khỏe.

Về dụng cụ làm bếp, vì nước Nhật dùng nguồn điện và ổ cắm khác hẳn Việt Nam, nên mua trước ở nhà đem qua vừa nặng vừa không dùng được nữa. Về quần áo, thời trang ở Nhật dịch chuyển bốn mùa, hơn thế nữa lại thay đổi phong cách liên tục, những hãng lớn như Uniqlo, Gap, Zara,… thì lại có đợt sale liên tục với giá rất mềm nên không cần mang vác quá nhiều quần áo từ Việt Nam sang đâu. Về đồ điện tử thì không đâu bằng nước Nhật rồi.

Bỏ nhỏ cho vali hành lý của Du học sinh Du Học Nhật Bản: Yên Nhật, Chai dầu gió, vài loại thuốc cảm hay đau đầu, một đôi giày thể thao, vài bộ quần áo, một hộp chà bông thịt (để dành cho những ngày đầu lạ nước lạ cái là có thể lấy ra ăn với cơm cho tiện).

 

Hành trang ngôn ngữ: học trước tiếng Nhật cơ bản


Cho dù trường Đại học Nhật Bản bạn sắp học là một ngôi trường quốc tế thì việc học trước tiếng Nhật cũng rất cần thiết nhé! Chỉ cần bạn có nền tảng cơ bản, việc học tiếng Nhật sau này ở trường đại học sẽ dễ thở hơn một chút. Người Nhật Bản lại rất ít khi nói tiếng Anh vì hầu như họ không biết nói hoặc … ngại nói.
 

 
Vì thế trước khi bay sang Du Học Nhật, bạn hãy học ít nhất hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và những câu giao tiếng tiếng Nhật cơ bản. Bạn có thể đi học ở những trung tâm Nhật ngữ, tự học ở nhà hay qua phim ảnh, anime…
 

Luyện “tuyệt chiêu” đi chợ nấu cơm


Không chỉ ở Nhật mà ở nước nào cũng vậy. Du học sinh nên biết đi chợ mua đồ để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và để được ăn đủ chất. Vì vậy, trước khi sang Du Học Nhật Bản hãy tự chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức về việc đi chợ nấu cơm.

Bởi vì đi chợ là để học.

Chợ là một nét văn hóa của bất kỳ đất nước nào. Ở đây bạn  không chỉ học cách chi tiêu hợp lý, mà còn học cách nhìn hàng, mặc cả và cãi nhau nữa haha. Từ đó bạn sẽ quen với đời sống ở nước bạn hơn, như một người bản địa. Cho nên có thể sau này không đi chợ mấy nữa, nhưng khi mới sang nhất định phải BIẾT đi chợ. Ban đầu là để Ăn, sau đó là để Học. Vậy còn chuyện Nấu Ăn thì sao? Nếu chỉ là chuyện dinh dưỡng thì du học sinh có nhiều cách tiết kiệm lắm. Đi chợ đầu mối, mua một đống về để ngăn đá rồi nấu để ăn dần.

 

 
Bỏ nhỏ cho bạn: Nấu Ăn rất có tính Ngoại Giao, từ Đối Nội đến Đối Ngoại.

Bản thân con người ai cũng thích một ngôi nhà có căn bếp ấm cúng, từ đó bạn hiền sẽ thích về nhà hơn. Văn hóa của người Việt nói chung là thích tụ tập quây quần. Tổ chức các bữa ăn nấu tại nhà với món Việt, sẽ thắt chặt tình cảm của anh em người Việt cùng ở nước ngoài. Vừa có thêm thiện ý lúc cần tương trợ khi khó khăn, vừa đỡ nhớ nhà,  đó là Đối Nội.

Về Đối Ngoại, khi gặp bạn bè Quốc Tế, muốn ra ngoài hàng ăn một bữa ngon thì cũng không mất gì nhiều. Nhưng khi mời người ta vào nhà, nấu món nước mình, vừa là để quảng bá văn hóa ẩm thực nước mình, vừa tỏ ra thiện chí khiến người khác quý mến.

 

Trang bị kiến thức về động đất,  sóng thần 
Nước Nhật nổi tiếng là đất nước chịu nhiều thiên tai nhất thế giới. Động đất xảy ra như cơm bữa, lâu lâu lại có sóng thần, núi lửa phun trào. Dù Chính phủ Nhật bản đã có nhiều biện pháp phòng ngừa rất kỹ lưỡng nhưng nếu chúng ta có hiểu biết về cách bảo vệ bản thân và mọi người khi “có biến” thì vẫn tốt hơn. Động đất thường xảy ra ở vùng phía Bắc Nhật Bản (có Tokyo) nên các bạn du học sinh ở vùng này chú ý hơn nhé, còn các bạn ở vùng phía Nam thì đỡ hơn nhưng “năng nhặt chặt bị” kiến thức phòng thân thì vẫn nên làm nhỉ!

Cầm tấm visa, vé máy bay du học Nhật trong tay cũng mới chỉ hoàn thành 2/3 công việc. 1/3 công việc chính là chuẩn bị hành trang cho cuộc sống sắp tới.  Vì vậy, với những “Bỏ nhỏ” cho Hành Trang Du Học Nhật Bản mà KOKONO vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Mặt Trời mọc!
 
Cùng học tiếng Nhật ở Kokono nào png 
 
Cùng Download tài liệu học Tiếng Nhật miễn phí tại Kokono!
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6