Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan

Cập nhật: 04/01/2019
Lượt xem: 266

Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan

Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan

Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan Bạn đã đi được cả một hành trình dài để chuẩn bị du học Đài Loan, và giờ là lúc lướt qua những điều nho nhỏ cần chuẩn bị từ lúc “ở nhà” dưới đây để gom đầy hành trang du học Đài Loan của bạn. Sự chuẩn bị tốt nhất bao giờ cũng khiến cho hành trình cất cánh du học của bạn thuận lợi hơn. Cùng KOKONO chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan!


Chuẩn bị du học Đài Loan

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết đem theo hành lý  du học Đài Loan

+ Visa du học Đài Loan và Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 
+ Chứng minh thư nhân dân
 
+ Chứng minh tài chính
 
+ Hồ sơ giấy tờ (Giấy tờ gốc bằng đại học, bảng điểm, chứng minh tài chính, giấy chứng nhận nhập học của trường,…)
 
+ Ảnh thẻ (Mặc áo trắng có cổ, phông nền trắng) , một số ảnh 4×6 và 3×4 dùng cho việc làm các loại thẻ khi cần.

+ Vé máy bay là thứ không thể thiếu trong hành trình của bạn.

+ Giấy tờ bảo hiểm

+ Thẻ sinh viên quốc tế (nếu có)

+ Các giấy tờ liên quan đến trường sẽ học như thư mời học, thông tin nhà ở (địa chỉ, điện thoại, tên chủ nhà), người đón ở sân bay (tên, điện thoại…), tên người phụ trách sinh viên quốc tế tại trường đến học, các giấy tờ liên quan đến quá trình học tập trước đây, hồ sơ tiêm chủng, giấy tờ chứng minh tài chính… vì bạn có thể cần đến khi gia hạn khoá học


Chuẩn bị hành trang  du học Đài Loan
 
Để thuận tiện nhất bạn nên scan tất cả những giấy tờ trên rồi gửi vào email để đề phòng bị mất hoặc cần nhiều bản có thể in thêm.

Chuẩn bị  thông tin cần biết về Đài Loan trước khi sang du học xứ Đài

Thông tin cần biết về nước đến du học như : thời tiết, tỷ giá tiền tệ, phong tục tập quán, những số điện thoại trợ giúp, kinh nghiệm du học Đài Loan, …. Cần chuẩn bị kỹ những thông tin này trước khi lên máy bay bắt đầu hành trình du học Đài Loan.

Nắm rõ thông tin về nơi bạn sẽ đến: Địa chỉ trường học, Địa chỉ nơi ở (nếu bạn không ở ký túc xá) người liên lạc, nếu đi theo đoàn thì hãy lưu số của người liên lạc nhé!

Thông tin, cách liên lạc với cơ quan chức năng khu vực đó, đại sứ quán Việt Nam, hội học sinh, sinh viên Việt Nam tại Đài Loan.

Và đừng quá cả tin vào một nguồn thông tin, hãy nắm bắt những thông tin mới nhất từ công ty tư vấn du học, người quen bên Đài hoặc cộng đồng du học sinh. Thời đại Công nghệ số, mọi thông tin đều có trong tầm tay bạn!

Chuẩn bị đổi tiền đem theo hành trang du học Đài Loan


Bạn cần chuẩn bị một ít tiền mặt Đài Loan để sử dụng sau khi xuống sân bay (khoảng 1 triệu VNĐ). Nếu bạn muốn đổi tiền ở Đài Loan nên mang USD đến, tuy nhiên nhiều người cho rằng bạn nên đổi tiền Đài Loan tại Việt Nam  rồi mới mang sang chứ không nên đổi USD để không tốn phí gấp đôi, sang đây gửi tiền Đài Loan ở ngân hàng cũng thuận lợi hơn USD.

Tại Đài Loan, bạn có thẻ sử dụng cả USD và Đài tệ, nhưng theo kinh nghiệm du học Đài Loan thì nên dùng Đài tệ vẫn hơn. Bạn cũng có thể thanh toán mua hàng sử dụng thông qua các loại thẻ quốc tế như visa hoặc master.


 Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan

Trong vali du học Đài Loan cần có:

Những thứ tối thiểu bạn cần chuẩn bị để đem theo trước khi check in du học Đài Loan: Máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc, kim từ điển, tư trang, văn phòng phẩm…;

Thuốc dự phòng thông thường như dầu xoa, thuốc ho, đau đầu, cảm sốt, nhỏ mũi, kháng sinh, đau bụng, …

Dán tên, địa chỉ nơi bạn đến, số điện thoại liên lạc lên tất cả túi hành lý, ghi lại đồ đạc đóng gói trong mỗi vali để tiện trình báo trong trường hợp hành lý bị thất lạc, nên kiểm tra xem hành lý có bị quá cân không trước khi ra sân bay, kiểm tra để tránh mang những đồ bị cấm ở nước sẽ đến học.
 
Bạn đã sẵn sàng chohành trình du học Đài Loan? Kokono tin rằng, với những bỏ nhỏ cho hành trang trước ngày check in du học Đài Loan, bạn đã biết cần làm gì và chuẩn bị những gì khi du học Đài Loan, hành trang du học của bạn sẽ thật đầy đủ và nó sẽ làm bạn vững tin hơn. Kokono chúc bạn sức khỏe và thành công trên hành trình học tập tại đảo ngọc  Đài Loan!
 
Bài viết liên quan:

>>>Du học Đài Loan - có nên hay không? 

 
>>> Du Học Đài Loan chi phí hết bao nhiêu tiền?  Chuẩn bị hành trang trước ngày check in du học Đài Loan

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6