Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

ĐẠI HỌC SKY: Những điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Cập nhật: 21/01/2019
Lượt xem: 2285

ĐẠI HỌC SKY: Những điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc


ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết Ở xứ sở kimchi thì chuyện con cái có thể đỗ đạt vào một trong 3 trường S.K.Y là ước mơ của người người nhà nhà. Đại học S.K.Y đại diện cho 03 trường đại học hàng đầu là: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University - KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU). Dù có thể 01 trong số 03 trường S.K.Y chưa phải là ngôi trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành bạn học, nhưng với bằng cấp bạn có được từ S.K.Y (đặc biệt là của Đại học Quốc gia Seoul – SNU), con đường dẫn bạn đến thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. KOKONO sẽ đưa bạn tìm hiểu về bộ 3 ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc này nhé!

>>>3 câu hỏi khi chọn trường du học Hàn Quốc

>>>Du học tiếng tại Hàn Quốc: Những sự thật...

Những điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc


 Không chỉ đối với sinh viên quốc tế, đối với chính học sinh Hàn Quốc được theo học ở một trong ba trường đại học S.K.Y có thể coi như mãn nguyện của gia đình, là một vinh dự rất lớn. Điều đó có nghĩa bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chất lượng, con đường sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp …Có rất nhiều chính trị gia, nghệ sỹ nổi tiếng đã và đang theo học tại một trong các trường trong hệ thống S.K.Y như diễn viên Kim Tae Hee, hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee, …
 
 ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Để được nhập học tại một trong ba ngôi trường danh tiếng này bạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ bộ phận tuyển sinh về năng lực học tập, hoạt động ngoại khóa, nỗ lực học tập trong tương lai. Sự cạnh tranh khốc liệt với sinh viên sở tại cũng là một khó khăn với du học sinh. Tuy nhiên sinh viên ra trường khi đi xin việc luôn được các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Huyndai,… để ý hàng đầu.

3 trường đại học danh giá Hàn Quốc này cũng cạnh tranh quyết liệt với nhau (nhất là Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei) từ kinh tế, quan hệ ngoại giao, sinh viên 3 trường,  logo, khẩu hiệu, xếp hạng và nhiều thứ khác nữa. Việc môi trường cạnh tranh cao, việc luôn có một con cá mập khác nguy hiểm tương tự như mình bơi lù lù ở bên cạnh đã khiến cho sinh viên cả hai trường không thể ngừng cố gắng, chính thế mà kết quả cho ra của cả hai bên đều rất tốt.
 

Bộ ba S.K.Y: Đại học Quốc gia Seoul


Đại học Quốc gia Seoul là một trong ba ngôi trường đại học  SKY “danh giá” ở xứ kim chi.

– Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

– Điện thoại: +82 2-880-5114

– Thành lập: 22 tháng 8, 1946

– Website trường: http://www.snu.ac.kr

 
ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Tọa lạc tại thủ đô Seoul xinh đẹp, Đại học quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên của xứ sở kim chi. Ngoài ra, đại học quốc gia Seoul còn là Ngôi trường tiên phong và đi đầu về trường đại học kiểu mẫu, dành cho các trường đại học tại Hàn Quốc.

Theo kết quả xếp hạng bởi QS World University Rankings: Trường đại học quốc gia Seoul, đứng thứ nhất trong top 7 trường đại học tại Hàn Quốc.

Theo kết quả từ Times Higher Education World University Rankings: Trường được xếp thứ 8 châu Á.
Theo QS World University Rankings: Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giớí.
 
Bề dày truyền thống hơn 50 năm, ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh “khủng” cả về số lượng lẫn chất lượng. Điểm mặt những sinh viên "cực chất" của trường như: Kim Byeongchul - chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim - giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard.

 
ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

Học phí tại Đại học Quốc gia Seoul nằm trong khoảng 2,620,000 – 5,100,000 won/ học kỳ đối với bậc cử nhân và từ 3,000,000 – 6,100,000 won/học kỳ đối với bậc Sau đại học. Trường cũng có học bổng dành cho sinh viên quốc tế hằng năm như Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc, học bổng SNU Global bậc Cử nhân và Sau đại học, học bổng bậc Sau đại học GSFS,..

Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước.
 
 

Bộ ba S.K.Y:  Đại học Hàn quốc (Korea University)

 
Trường đại học Korea university được thành lập năm 1905. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Seoul Hàn Quốc.
– Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
– Điện thoại: +82 2-3290-1114
– Web trường: http://www.korea.ac.kr/


 
ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc

 
Đây là ngôi trường lâu đời và cổ kính của đất nước Hàn Quốc. Với thiết kế Gothic, mang đậm nét xứ Hàn. Trường đại học Korea là ngôi trường nổi tiếng đẹp nhất Hàn Quốc.

Chất lượng giảng dạy của trường đã khẳng định bằng kết quả học tập của các sinh viên. Nhờ đó, đã tạo nên danh tiếng của trường trên khắp thế giới.

Không dừng lại ở đó, sự phát triển của đại học Korea như một trường đại học toàn cầu hóa bao gồm: Giảng viên là người nước ngoài và chương trình học quốc tế. Trong khóa học, được giảng dạy bằng tiếng Anh khoảng 50%. Đây chính là điều thực tế nhất, để khẳng định vai trò quốc tế tại đại học Korea.

 
Korea University ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc
 
 Đại học Hàn Quốc trong bộ 3 đại học SKY Hàn Quốc thì xếp số 1 tại Hàn Quốc và đứng thứ 7 tại Châu Á. Trong danh sách các trường đại học giảng dạy về kinh doanh uy tín nhất.
 
Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế về giáo dục toàn diện. Hiện nay trường có 65 chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 
Học phí của trường Đại học Korea dao động từ 6.230.000 – 12.240.000 Won/năm.

 

Bộ ba S.K.Y: Đại học Yonsei


Ngôi trường với chất lượng giáo dục tạo nên SKY Hàn Quốc.
– Địa chỉ trường: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn
Quốc
– Điện thoại trường: +82 1599-1885
– Web của trường: http://www.yonsei.ac.kr

 
ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc


Trường Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.
 
Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

 
 ĐẠI HỌC SKY: Nhưng điều chưa biết về bộ ba trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc
 
Yonsei university tự hào là trường hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.
Hiện nay trường có 18 trường đại học trực thuộc với 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học.
Học phí hệ đại học dao động từ 3.657.000 – 7.230.000 Won/kỳ. Học phí sau đại học dao động từ 4.596.000 – 8.620.000 Won/kỳ.
Xem thêm:

 >>> Top 100 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc


>>>"Định vị"hệ thống các trường đại học Hàn Quốc >>> Thông tin du học Hàn Quốc mới nhất - những thay đổi cần biết

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6