Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

DU HỌC NHẬT BẢN VÀO KỲ NÀO TRONG NĂM LÀ THÍCH HỢP NHẤT?

Cập nhật: 14/01/2019
Lượt xem: 10029

DU HỌC NHẬT BẢN VÀO KỲ NÀO TRONG NĂM
   
LÀ THÍCH HỢP NHẤT

DU HỌC NHẬT BẢN VÀO KỲ NÀO ?  Du Học Nhật Bản vào kỳ  nào trong năm là thích hợp nhất? Chắc hẳn những ai có dự định Du Học Nhật Bản đều biết rằng các trường tiếng tại Nhật Bản có 4 kỳ nhập học là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa các kỳ nhập học này không? Cùng Kokono tham khảo bài viết dưới đây để biết Du Học Nhật Bản vào kỳ nào trong năm là thích hợp nhất cho bạn và người thân nhé!

Du học Nhật Bản các kỳ

Rất nhiều người nghĩ rằng Du Học Nhật Bản vào kỳ nào cũng như nhau, nhưng thực tế không phải vậy.  Đối với Du học sinh Nhật Bản, học sinh không được lưu trú tại trường tiếng quá 2 năm. Mỗi kỳ nhập học tại các trường tiếng ở Nhật Bản có thời gian học là khác nhau.

 
 
Kỳ học Thời gian học Thời gian nhập cảnh
Tháng 4 2 năm Đầu Tháng 4
Tháng 7 1 năm 9 tháng Đầu Tháng 7
Tháng 10 1 năm 6 tháng Đầu Tháng 10
Tháng 1 1 năm 3 tháng Đầu Tháng 1

 
Theo bảng trên, bạn có thể thấy kỳ học tháng 4 kéo dài đủ 2 năm còn kỳ tháng 1 chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng. Vì vậy, tùy vào trình độ tiếng Nhật của bản thân mà các du học sinh nên lựa chọn kỳ học phù hợp nhất với mình.

Lớp học tiếng Hàn tại Hải dươngKỲ NHẬP HỌC THÁNG 4 – KỲ NHẬP HỌC CHÍNH

Mọi trường đại học Nhật đều nhập học vào mỗi tháng 4 hàng năm. Kỳ nhập học tại các trường tiếng vào tháng 4 là kỳ nhập học chính và có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ - 2 năm. Vì vậy, dù là người có trình độ sơ cấp hay người có trình độ trung cấp đều phù hợp với kỳ tháng 4. Kokono khuyên những bạn đang có trình độ N5 nên lựa chọn Du học Nhật Bản vào kỳ tháng 4 để có đủ thời gian theo học tiếng Nhật.
 

Hoa anh đào thường nở rộ vào tháng 4 - cũng là kỳ học chính của các trường Nhật Bản 

 
 Khi các bạn lựa chọn Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 sẽ rất có lợi, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh từ các trường Nhật vào kỳ này là cao nhất nên bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn và đỗ vào trường hơn, nhà trọ và ký túc xá có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. 

Trong khoảng thời gian này các khóa trước đã tốt nghiệp nên các công việc làm thêm được trả lại và thiếu người. Nên khi các bạn chọn đi vào thời điểm này. Các bạn sẽ dễ dàng kiếm được 1 công việc tốt hơn, một mức lương hấp dẫn hơn, và khi các senpai chuyển đi bạn dễ được cho lại đồ gia dụng, đỡ phải mua mới, dịch vụ cho sinh viên có nhiều chế độ khuyến mãi.

Tuy nhiên, kỳ tháng 4 cũng là kỳ có thời gian học dài nhất nên các bạn cũng cần cân nhắc về mặt chi phí cũng như việc đầu tư thời gian cho cả 2 năm học tại Nhật Bản. Ví dụ trường Nhật ngữ Fukuoka có đưa ra mức học phí cho kỳ tháng 4 ( khóa 2 năm) là 1.468.000 JPY. nhưng nếu đi vào các kỳ khác thì sẽ mức học phí sẽ thấp hơn.

 
Thời gian nhập cảnh để Du học Nhật Bản của kỳ tháng 4 là đầu tháng 4. Và bạn biết không?  Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của hoa anh đào. Thời tiết lạnh có thể chịu được, bạn sẽ không bị "sốc thời tiết",  cuối xuân dịu nhẹ cũng là lúc thời điểm các lễ hội của Nhật Bản  được tổ chức rất nhiều, nếu bạn nhập học vào kỳ tháng 4 bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa nước Nhật thông qua các dịp nghỉ lễ cũng như qua các công việc làm thêm ở nơi đây.

Lớp học tiếng Hàn tại Hải dươngKỲ NHẬP HỌC THÁNG 7- KỲ  HỌC MÙA HÈ

Kỳ tháng 7 kéo dài 1 năm 9 tháng, kỳ này có số lượng du học sinh  đăng kí đông thứ 3 ngay sau kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10. Tuy nhiên, không phải trường  nào cũng tuyển sinh đủ cả 4 kỳ. Có những trường không tuyển sinh kỳ tháng 7 và kỳ tháng 1 nên đối tượng trường tiếng để du học sinh lựa chọn cho kỳ tháng 7 sẽ ít hơn kỳ tháng 4 và tháng 10. Nếu bạn không muốn có thời gian học quá dài như kỳ tháng 4 mà  bạn vẫn muốn đạt N2 sau khi học xong tại trường tiếng thì nhập học vào kỳ tháng 7 bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ để kịp đi vào kỳ tháng 7 sẽ khá gấp gáp nên bạn cần phải có sự chuẩn bị nếu quyết định đi Du Học Nhật Bản vào kỳ tháng 7.
  
Thời gian nhập cảnh của kỳ tháng 7 là vào cuối tháng 6 đầu tháng 7, đây là thời gian nghỉ hè tại Nhật Bản, nên nếu bạn lựa chọn kỳ tháng 7 để Du Học Nhật Bản bạn sẽ có nhiều thời gian làm quen với cuộc sống và nếp sinh hoạt tại Nhật.Ít người qua vào tháng 7 hơn kỳ chính vào tháng 4 nên được tiền bối chỉ dẫn kỹ càng hơn, các thủ tục hành chính cũng khoẻ hơn
 
Khí hậu mùa hè của Nhật Bản khá tương đồng với mùa hè tại Việt Nam nên các bạn không phải quá lo lắng về việc thích ứng với thời tiết, nhưng mùa hè cũng khá là nóng nực. Thêm nữa là hành lý các bạn phải đem đi sẽ nhẹ hơn vì không cần phải đem theo đồ đông.

Lớp học tiếng Hàn tại Hải dươngKỲ NHẬP HỌC THÁNG 10 – MÙA THU TẠI NHẬT BẢN

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng, kỳ này có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhiều ngay sau kỳ tháng 4 vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn và khả năng đỗ khá cao. Kỳ tuyển sinh Du học Nhật Bản tháng 10 được tổ chức vào thời điểm ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia và năm học mới ở Việt Nam bắt đầu.

Vì vậy đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn tiếp tục học tập tại Nhật Bản mà không bị ngắt quãng. 
Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và muốn du học ngay sau khi tốt nghiệp thì nên chuẩn bị để đăng ký vào kỳ tuyển sinh tháng 10.
  
Thời gian học của kỳ tháng 10 chỉ kéo dài 1 năm 6 tháng tức là chậm hơn kỳ chính 6 tháng vì vậy chi phí cũng sẽ thấp hơn một chút. Ví dụ ở kỳ tháng 4 học phí của trường Fukuoka có là 1.468.000 JPY thì vào kỳ tháng 10 mức học phí cho cả khóa chỉ còn 1.289.000 JPY. 

Tuy nhiên, bạn nên có vốn tiếng Nhật khoảng N4 hoặc tốt hơn là N3 để có thể theo kịp chương trình học.Thêm nữa tháng 10 là tháng lập đông nên cần chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông đến gần nhé!
 

Lớp học tiếng Hàn tại Hải dươngKỲ NHẬP HỌC THÁNG 1 – CHUYẾN ĐI NGẮN TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ

Đây là kỳ nhập học có thời gian ngắn nhất trong cả 4 kỳ Du học Nhật Bản, chỉ 1 năm 3 tháng. Nếu bạn có sẵn trình độ N2 hay N3 và không muốn kéo dài thời gian học tiếng mà muốn học chuyên môn luôn thì có thể lựa chọn nhập học tháng 1 và học 3 tháng sau đó lên tiếp đại học hoặc học chuyên môn luôn. Kỳ học ngắn tương đương với việc chi phí cho việc học và ăn ở cũng thấp hơn nhiều so với các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Ví dụ học phí cho cả kì tháng 1 trường Fukuoka chỉ vào khoảng 1.118.000 JPY tiết kiệm hơn kỳ tháng 4 35 man trong cùng 1 trường.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đa số các trường đều đã đủ chỉ tiêu ở kỳ tháng 4 và tháng 10 nên đến kỳ học tháng 1 sẽ có ít trường tuyển sinh hơn, nếu có thì là để bổ sung hoặc thay thế những học viên nghỉ giữa chừng hoặc không đạt điều kiện ở các kỳ trước. Chính vì thế nên điều kiện tuyển sinh kỳ này của các trường đều cao hơn các kỳ khác. Nếu bạn và gia đình muốn tiết kiệm chi phí và muốn có một chuyến Du học Nhật Bản vào kỳ tháng 1 thật hiệu quả thì nên chuẩn bị sẵn sàng về ngôn ngữ và hồ sơ thủ tục - bạn cần có 1 bộ hồ sơ thật đẹp để dễ dàng hơn cho việc thông qua và đỗ vào các trường tại Nhật.

 

 
Tháng 1 ở Nhật vẫn là mùa đông nên các bạn cần chuẩn bị hành lý thật kỹ để đón cái lạnh ở đất nước này nhé. Đây cũng là cơ hội để các bạn được ngắm những đợt tuyết rơi rất đáng mong chờ và trải nghiệm.

NÓI TIẾNG TRUNG TỪ CON SỐ 0 CÙNG KOKONO HUYỆN CỜ ĐỎ, TP CẦN THƠDu học Nhật Bản vào kỳ nào là thích hợp nhất? – Lời khuyên từ Kokono

Những năm gần đây Nhật Bản có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các du học sinh quốc tế có điều kiện được học tập và sinh sống tốt nhất tại đất nước này. Mỗi một kỳ tuyển sinh Du Học Nhật Bản đều có những ưu và nhược điểm riêng. Kokono không thể khuyên chính xác bạn nên lựa chọn kỳ học nào là tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về nhu cầu, điều kiện tài chính và khả năng học tập của mình để có thể lựa chọn kỳ học thích hợp nhất đối với bản thân. 
Ví dụ: Nếu bạn sẵn sàng về tài chính và trình độ Nhật ngữ của bạn chỉ đạt N5 và bạn muốn có nhiều thời gian để có thể trải nghiệm nhiều hơn tại nhật Bản thì bạn có thể lựa chọn Du học Nhật Bản vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 7. 

Nếu bạn chọn khoá học ngắn hơn để tiết kiệm chi phí, sẽ đồng nghĩa với việc không học hỏi được nhiều điều. Tuy nhiên cũng cần phải trau dồi vốn tiếng Nhật thật tốt để có thể theo kịp chương trình học nhé!

 K
hi đã quyết định được thời điểm đến Nhật thì bạn hãy lấy thời điểm đó trừ đi 5 - 6 tháng trở lên, ví dụ nếu muốn đi vào tháng 4 thì phải chuẩn bị từ tháng 9 năm trước. Vì trong giai đoạn 6 tháng đó các bạn phải chuẩn bị những thủ tục du học cần thiết. 

Đi tháng 1: chuẩn bị từ tháng 6 năm trước
Đi tháng 4: chuẩn bị từ tháng 9 năm trước
Đi tháng 7: chuẩn bị từ tháng 12 năm trước
Đi tháng 10: chuẩn bị từ tháng 3 năm trước 


Đừng chần chừ nữa, hãy chuẩn bị ngay để đến Nhật. Nếu bạn đang phân vân không biết nên Du học Nhật Bản vào kỳ nào là thích hợp nhất hoặc cần hỗ trợ về các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho kỳ nhập học sắp tới, Kokono luôn ở đây sẵn sàng giúp đỡ bạn thông qua hotline: 0912.916.322
Kokono 
xin chúc các bạn có được sự lựa chọn kỳ du học thật phù hợp về chương trình du học Nhật Bản!

Xem thêm: 


>>>SO SÁNH CHI PHÍ SINH HOẠT GIỮA CÁC VÙNG Ở NHẬT BẢN 

>>>7 tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi Du học Nhật Bản 

>>>“Bỏ nhỏ” cho Hành Trang Du Học Nhật Bản 


DU HỌC NHẬT BẢN VÀO KỲ NÀO TRONG NĂM   LÀ THÍCH HỢP NHẤT
      Bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê, Kokono luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về lĩnh vực du học. Quý khách có nhu cầu vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây và gửi về hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!
 

Các tin tức khác:
Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc (1545 Lượt xem)
Cách tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc (1749 Lượt xem)
Mẹo tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày khi du học Nhật Bản (1710 Lượt xem)
Những điều CẦN TRÁNH khi làm thêm tại Nhật (1668 Lượt xem)
7 tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi đi Du học Nhật Bản (1892 Lượt xem)
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú - COE là gì? Tất tần tật về COE du học sinh cần biết (2690 Lượt xem)
Vì sao thời hạn tư cách lưu trú (COE) chỉ có 1 năm 3 tháng? (4575 Lượt xem)
Chuyện làm thêm khi đi Du học Nhật Bản - Kỳ 1: Điều kiện làm thêm (4670 Lượt xem)
Chuyện làm thêm khi đi Du học Nhật Bản - Kỳ 2: Cách tìm việc làm thêm và những vấn đề phát sinh khác (5556 Lượt xem)
3 câu hỏi khi chọn trường du học Hàn Quốc (5075 Lượt xem)
SIM VÀ ĐIỆN THOẠI Ở NHẬT - những điều cần lưu ý (1815 Lượt xem)
10 điểm khác biệt giữa văn hóa vùng Kansai và Kanto nước Nhật (2976 Lượt xem)
Điểm mặt 3 lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ đi Du Học Nhật Bản (2020 Lượt xem)
Du học Nhật Bản: Những lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn không muốn bị cô lập (1690 Lượt xem)
Gợi ý 4 trường có khóa tiếng Hàn chất lượng và chi phí hợp lý tại Seoul (2056 Lượt xem)
 • Khách hàng 1
 • Công ty Honda
 • Khách hàng 12
 • Trường Waseda Keifuku
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 6