Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

HOA ANH ĐÀO - Hiện thân trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Cập nhật: 14/02/2019
Lượt xem: 4613

Hoa Anh Đào - Hiện thân trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

 Kokono  Tận hưởng mùa xuân Nhật Bản với bánh ngọt Hoa Anh Đào là một điều không thể thú vị hơn. Từ lâu, hoa anh đào đã là hiện thân của Văn hóa Nhật Bản, được thổi hồn vào nhiều loại hình nghệ thuật trong đó có Nghệ thuật ẩm thực. Bạn có còn nhớ, những loại bánh ngọt sắc màu trong trẻo, chỉ nhìn đã ngất ngây bởi vẻ đẹp thanh khiết từng xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản? Hôm nay, Kokono xin giới thiệu tới các bạn bánh Hoa Anh Đào - Một vẻ đẹp tuyệt mỹ không thể rời mắt trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
>> Thông tin Tuyển sinh Du Học Nhật Bản dang ky tu van du hoc nhat ban.gif

Tham khảo:

>> Đặc trưng văn hóa Nhật Bản
 
Hoa Anh đào - Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Du học Nhật Bản Kokono

Nhật Bản có một nền văn hóa ẩm thực gắn với bốn mùa trong năm. Rất nhiều loại bánh ngọt theo mô típ Hoa Anh Đào - loài hoa quốc dân của Nhật Bản - nở rộ vào mùa xuân. Bánh ngọt chủ đề mùa xuân bắt đầu xuất hiện trong các tiệm bánh ngọt trong thị trấn và khu vực bánh ngọt trong các cửa hàng sau khoảng giữa tháng Hai, như sự báo hiệu của mùa xuân đã đến. Dưới đây, xin giới thiệu một số loại bánh ngọt vô cùng hấp dẫn với mô típ Hoa Anh Đào không chỉ đẹp tuyệt vời mà còn vô cùng ngon miệng!

Sakuramochi (Bánh gạo hoa anh đào)

Hoa anh đào Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Du học Nhật Bản Kokono 1
“Chomeiji” (phải) phổ biến ở vùng Kanto và “Domyoji” (trái) được biết đến rộng rãi ở vùng Kansai

Sakuramochi (Bánh gạo hoa anh đào) là một loại bánh ngọt hoa anh đào phổ biến. “Chomeiji”, bắt nguồn ở Tokyo, được tạo bởi hỗn hợp bột mỳ nhồi bên trong một lớp bột mỏng và nướng lên. Sau đó nhẹ nhàng bao quanh nhân bột đậu mềm (loại nhân ngọt mềm làm từ đậu đỏ được nấu chín). Một loại bánh gạo khác, “Domyoji”, được gọi là Sakuramochi kiểu Kyoto, là bánh gạo hình tròn, với từng hạt dạo được giữ hình nguyên vẹn, choán lấy hạt nhân đậu đỏ, cả vòng bánh sẽ được bao bọc bởi lá hoa anh đào ngâm muối. Mang sắc hương hồng phấn - màu sắc đặc trưng của hoa anh đào cùng sự quyện đều của bột mỳ, gạo và nhân đậu đỏ, sẽ mang đến cho bạn một hương vị ngọt ngào không thể quên.

Sakura manju (Bánh gạo hấp hoa anh đào)

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Hoa anh đào - Du học Nhật Bản Kokono 2

Đây là loại bánh gạo hấp với nhân bột đậu được bọc trong một lớp bột mỳ, điểm xuyến một bông hoa anh đào ngâm muối ở phía trên. Tựa nàng thiếu nữ trong trắng, e lệ với chiếc ghim cài tóc hồng dễ thương, xinh xắn.

Sakura yokan (Thạch đậu anh đào)

Hoa anh đào - Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Du học Nhật Bản Kokono 3

Thạch đậu hoa anh đào được làm bởi một loại bột đậu trắng trong sắc hồng tạo trong một khối thạch trắng. Một số loại thạch có lá và hoa anh đào muối trộn bên trong kết hợp với hai lớp hỗn hợp hương vị khác.

Cherry Higashi (Bánh hoa anh đào khô)

Hoa anh đào - Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Du học Nhật Bản Kokono 4

Higashi là một loại bánh khô của Nhật Bản làm từ bột (trộn giữa bột gạo và đường) được tạo thành trong khuôn hình cánh hoa và nụ hoa anh đào - báo hiệu mùa xuân đến. Tương tự các loại bánh khô ở Việt Nam, nhưng Higashi mang một hương vị và sắc hương hoàn toàn khác biệt. Thật khiến người ta tò mò, muốn đến Nhật Bản ngay để thưởng thức những loại bánh đặc biệt này.
 
Không chỉ các loại bánh Nhật mà còn bánh ngọt phương Tây với chủ đề hoa anh đào cũng nổi tiếng trong mùa này. Họ không chỉ mô phỏng hình dạng và màu sắc mà còn sử dụng cả hoa anh đào như một thành phần cấu thành, khiến bạn thưởng thức được cả mùi thơm và hương vị của bánh.

 
Hoa anh đào - Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Du học Nhật Bản Kokono 5

Phần lớn các loại bánh hoa anh đào được bán trong một khoảng thời gian nhất định từ giữa tháng Hai đến khoảng chừng tháng Tư. Thật tuyệt vời nếu được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại bánh này, và sảng khoái biết bao khi thưởng thức hương vị ngọt ngào, hấp dẫn không thể chối từ phải không nào?

Hãy đến với Nhật Bản - nơi mà bạn sẽ bước qua từ ngạc nhiên này đến thích thú khác, nơi mà bạn càng tìm hiểu hiểu càng muốn yêu thương và gắn bó. Du học Nhật Bản, bạn không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, mà còn được thưởng thức một nền ẩm thực phong phú và đầy hương sắc. Tại sao không thưởng thức hương vị và vẻ đẹp của Nhật Bản chỉ có vào mùa xuân này? Hoa anh đào - Hồn người Nhật Bản!

>> Cùng xem thêm thông tin của một số Trường Nhật ngữ nhé!

>> Tuyển sinh Du học Nhật Bản các kỳ Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 10 Hoa anh đào trong văn hóa Nhật Bản - Tuyển sinh du học Nhật kỳ tháng 1,4 năm 2018


Nguồn: Tạp chí Nhật Bản hàng tháng

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh!
 
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6