Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Hướng dẫn cách học tiếng Nhật

Cập nhật: 25/12/2019
Lượt xem: 1140

Hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật

 Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật không phải một quá trình ngắn. Muốn có được kết quả tốt nhất, buộc các bạn phải lên 1 lộ trình rõ ràng cộng với phương pháp đúng cách. Kokono chắc rằng với những thông tin hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật sau đây thì các bạn sẽ xác định được những bước đi rõ ràng. Không còn phải mông lung hay băn khoăn về cách học tiếng Nhật hiệu quả nữa.
 

Hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật


Hãy tham khảo ngay các mục hướng dẫn tự học tiếng Nhật dưới đây nhé.

1. Có mục tiêu rõ ràng

Bước đầu tiên Kokono muốn hướng dẫn trong cách tự học tiếng Nhật là các bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Vậy câu hỏi đặt ra "mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì?". Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, phục vụ công việc, nghên cứu, xem phim, nghe nhạc Nhật hoặc đơn giản vì bạn thích nền văn hóa nước này? Nếu chưa có kinh nghiệm học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật thì bạn sẽ rất khó để hình dung lộ trình và khó khăn của nó. Đó là lí do chúng ta cần đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Ngoài mục tiêu "học tiếng Nhật để làm gì?" thì bạn sẽ xác định được thêm mức độ mình cần chinh phục. Tiếng Nhật hiện nay có 5 mức độ theo hệ thống đánh giá năng lực Nhật ngữ được sử dụng phổ biến - JLPT. Đó là N5 đến N1, trong đó N5 là cấp độ đơn giản nhất và độ khó tăng dần đến N1. Mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn càng định hướng rõ cách tự học tiếng Nhật cho bản thân.

2. Tìm giáo trình phù hợp

Giáo trình luôn là yếu tố không thể thiếu trong công cuộc hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật phù hợp. Hiện nay, đào tạo tiếng Nhật sử dụng 3 bộ giáo trình chính là Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Mỗi bộ sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Các bạn nên tìm hiểu để tìm ra bộ giáo trình phù hợp với mình.
 

hướng dẫn cách tự học tiếng nhật qua giáo trình Minna no Nihongo

Đối với giáo trình Minna no Nihongo và Shin Nihongo:

* Ưu điểm:

- Có số lượng từ vựng, bài tập nhiều.

- Phù hợp cho các lứa tuổi, tầng lớp khác nhau.

* Hạn chế: 

- Toàn bộ giáo trình ghi tiếng Nhật nên nhiều bạn mới bắt đầu học sẽ hơi gặp khó khăn. Tuy nhiên hiện nay đã có cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt/ tiếng Anh cho người mới bắt đầu sử dụng.

Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách được dùng giảng dạy chính trong các trung tâm cũng như trường đại học cho đến thời điểm này.

Còn bộ giáo trình Genk​i thì sao?

* Ưu điểm: Genki là bộ giáo trình được biên soạn bằng tiếng Anh. Vì thế nó là lợi thế cho những có trình độ tiếng Anh kha khá đang muốn bắt đầu học tiếng Nhật.

* Hạn chế: Một bộ giáo trình Genki đầy đủ bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, đáp án bài tập, đĩa CB, picture card, transcript bài nghe, bộ video. Để mua được bộ sách đầy đủ này bạn phải mất chi phí khoảng 200$ mà khó tìm được trọn bộ trên mạng.

 

Giáo trình Genki 1

3. Lên kế hoạch hư​ớng dẫn chính bản thân cách tự học tiếng Nhật

Học ngoại ngữ cần xuyên suốt và kiên trì trong thời gian dài. Có một kinh nghiệm hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật được đúc rút ra trong quá trình đào tạo nhiều năm qua của Kokono. Đó là việc học nhất định phải đều đặn hàng ngày. Cho dù bạn học thười gian rất dài vào 1 buổi nhưng lại bỏ trống vài ngày sau mới học tiếp thì coi như kết quả đã "công cốc". Hãy sắp xếp thời gian sao cho ngày nào cũng có ít nhất 45p để chinh phục Nhật ngữ. Mỗi ngày chỉ cần dành 1 chút thời gian như vậy sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dồn vào một lúc và lại để trống thời gian.

Kokono khuyên bạn hãy dành khoảng thời gian là 2 tiếng/ ngày để học tiếng Nhật và hãy học liên tục hàng ngày đồng thời phân bổ thời gian nhỏ ra để ôn lại kiến thức cũ song song. Bởi nếu học bài mới liên tục mà không ôn lại từ vựng thì vô hình các bạn sẽ rất dễ quên và rơi vào hiện tượng "bội thực kiến thức".

Qua hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật trên đây, Kokono hi vọng các bạn có thể xác định rõ ràng phương hướng học tập cho bản thân. Chúc các bạn học tiếng Nhật vui vẻ và hiệu quả.

Hãy ghé thăm duhockokono.vn hàng ngày để cập nhật những chia sẻ mới nhất nhé!

 

Địa chỉ học tiếng Nhật Kokono

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6