Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Hướng dẫn tự học tiếng Nhật | Học là giỏi

Cập nhật: 19/12/2019
Lượt xem: 1277

Hướng dẫn tự học ti​ếng Nhật cho người mới bắt đầu

 Bằng việc đang quan tâm đến tiếng Nhật thì có rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi muốn Kokono đưa ra hướng dẫn tự học tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Với những bạn mới bắt đầu thì tất nhiên sẽ rất bỡ ngỡ và chưa xác định được phương hướng từ đâu. Kokono với đội ngũ giảng viên từng du học và làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và giúp đỡ các bạn học tiếng Nhật tại việt Nam. Muốn đưa ra cho các bạn một số lời khuyên hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật từ a đến z cho các bạn mới học. Đừng bỏ lỡ chuyên mục này nhé.
 

hướng dẫn tự học tiếng Nhật

Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tự học tiếng Nhật đầu tiên mà Kokono muốn đưa ra cho các bạn là những cuốn sách cho người mới bắt đầu. Sách là tài liệu tất yếu không thể thiếu trong quá trình học tập, đặc biệt là ngoại ngữ mà lại là môn ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Các trình độ tiếng Nhật được chia từ N5 đến N1. N5 và N4 là trình độ tiếng Nhật sơ cấp dễ chinh phục nhất. Và để phục vụ cho việc học tiếng Nhật từ N5 thì giáo trình Minna no Nihongo là sự lựa chọn số 1.

Vì tiếng Nhật có nhiều bảng chữ cái nên việc học Kanji ngay từ cấp độ N5 đóng vai trò quan trọng. Do đó, Kokono luôn khuyên các bạn cần học thêm cuốn Kanji Look and Learn N5.

Hiện nay thì việc mua sách giáo trình tự học tiếng Nhật không khó. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn này tại các hiệu sách. Hoặc để đảm bảo mua được sách chính hãng với giá chuẩn thì các bạn có thể liên hệ Kokono - trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam.

 

Lộ trình học tiếng Nhật từ con số 0

OK. Vậy là chúng ta đã có sách hướng dẫn tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rồi. Tiếp theo Kokono sẽ hướng dẫn lộ trình tự học tiếng Nhật từ con số 0 cho các bạn nhé.

Chúng ta sẽ chia làm 2 giai đoạn chính trong công cuộc chinh phục ngôn ngữ khá "khó nhằn" nhưng rất thú vị này.

Giai đoạn 1: Học bảng chữ cái tiếng Nhật

2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana là kiến thức đầu tiên cần học trong lộ trình hướng dẫn tự học tiếng Nhật sơ cấp. Để ghi nhớ được toàn bộ các con chữ trong 2 bảng chữ cái này là điều không phải đơn giản và các bạn cần thực sự nghiêm túc.

Giai đoạn 2: Học 25 bài đầu tiên t​rong giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo

Bước tiếp theo để tự học tiếng Nhật hiệu quả sau khi đã ghi nhớ bảng chữ cái là học 25 bài trong giáo trình sơ cấp Minna no Nihongo. Cụ thể:

 Ghi nhớ 500- 700 từ vựng;

 Ghi nhớ hơn 100 kanji tương ứng;
 Nghe- nói được các mẫu câu hội thoại cơ bản;
 Nắm chắc ngữ pháp cơ bản.
 

tự học tiếng Nhật Kanji

Có nên tự học tiếng Nhật với người mới

Vậy tự học tiếng Nhật tại nhà có phải sự lựa chọn thông minh? Hay các bạn nên tìm đến một trung tâm tiếng Nhật uy tín tin cậy? Thực chất, các bạn có thể tự học tiếng Nhật mà không nhất thiết phải đến trung tâm 100%. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bản thân mỗi người cần có:

 Khả năng ngoại ngữ tốt (năng khiếu học tiếng);
 Có tính tự giác cao;
 Biết lên lộ trình, kế hoạch rõ ràng;
 Và sự chăm chỉ, kiên trì là điều không thể thiếu.

Khóa học tiếng Nhật ​tại Kokono

Nếu các bạn cảm thấy chưa có khả năng tự học hoặc cần sự trợ giúp hơn nữa, thì khóa học tiếng Nhật tại Kokono sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Đến với Kokono bạn sẽ nhận được gì?

Được giáo viên cầm tay chỉ bài tận tình >>> Nhanh chóng tiếp thu và tiến bộ.

 Quy mô lớp học chỉ từ 5 - 7 học viên >>> Tha hồ tương tác giữa học viên với giáo viên và giữa học viên với nhau.
 Giảng viên vừa có kinh nghiệm giảng dạy tạo hứng thú học, vừa có trải nghiệm thực tế tại đất nước hoa anh đào >>> Sẵn sàng chia sẻ với các bạn học viên.
 Nhận được tài liệu miễn phí 100% >>> Phục vụ ôn tập và cả tự học tiếng Nhật sau này.
 Học phí đang ưu đãi đến 30% >>> Quá rẻ cho một khóa học chất lượng 30 buổi - 2h/1 buổi.

Hãy hành động ngay hôm nay đừng chần chờ. Bởi cơ hội không có nhiều. Khi bạn do dự thì người khác đã thành công!!!

 

Địa chỉ học tiếng Nhật tại Kokono

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6