Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả

Cập nhật: 25/02/2019
Lượt xem: 730

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả

 hoc tieng han


hoc tieng han Không cần phải đến lớp học, thời gian học do bạn tự chọn, đó là lý do có nhiều bạn chọn cách tự học tiếng hàn online. Tuy nhiên để có cách học tiếng Hàn online hiệu quả và thông minh nhất, sau đây KOKONO sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm học online đạt hiệu quả cao.

>>> 5 ƯU THẾ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN ONLINE - RÀO CẢN ĐÃ ĐƯỢC PHÁ BỎ

Tự học tiếng Hàn online có khó không ?


Đây là câu hỏi mà rất nhiều đang băn khoăn khi có ý định tự học tiếng Hàn. Biết rằng học tiếng Hàn online sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đi đến lớp học cũng như thoải mái về thời gian hơn rất nhiều nhưng điều khó khăn nhất đó chính là sự kiên trì và chăm chỉ của người học.

Nếu bản thân người học tiếng Hàn không cố gắng và bỏ cuộc thì sẽ chẳng có bí quyết nào thậm chí ngay cả khi có giảng viên hướng dẫn thì cũng không thể học tốt hơn được. Chính vì vậy có thể khẳng định việc tự học tiếng Hàn online là khó hay dễ còn tùy thuộc vào bản thân mỗi người học.

 
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà


Khi đã xác định mục tiêu và cố gắng rèn luyện, bạn hãy đi từ từ từng bước, xây dựng cho mình một lộ trình học cụ thể và vững chắc. Chúng ta hãy đi từ những điều cơ bản nhất đó là Bảng chữ cái – Ngữ pháp – Từ vựng – Giao tiếp. Không nên bỏ qua hay quá coi trọng bất cứ điều gì bởi các quá trình đều có sự liên hệ với nhau. Đừng nóng vội mà hãy kiên trì từng bước để có được những kiến thức cơ bản về tiếng Hàn thật vững chắc.
 
>>> Xem thêm: 
Những lỗi phát âm tiếng Hàn thường gặp nhất đối với người học

2. Lên kế hoạch tự học tiếng Hàn trong một khoảng thời gian nhất định


Hãy lên cho mình một kế hoạch thời gian biểu thật cụ thể, rõ ràng và hợp lý cho việc tự học tiếng Hàn online của bạn. Mỗi ngày, hãy chia một khoảng thời gian cụ thể dành cho việc học và hãy tận dụng khoảng thời gian đó để học và luyện tập.
 
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà

Một điều vô cùng quan trọng khi tự học tiếng Hàn đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học tiếng Hàn. Nếu bạn nôn nóng không theo trình tự kế hoạch đã đề ra dẫn đến việc cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó không hề mang lại lợi ích gì cho việc học mà chỉ khiến bạn mau quên và kéo bạn tụt xuống.
 

2.Cài bộ gõ tiếng Hàn khi bắt đầu tự học tiếng Hàn online


Cài bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành những gì mình học được qua trao đổi với các bạn Hàn, hoặc là tự học tiếng Hàn trên Internet.
 
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà
 
Cái hay của bộ gõ này là mình không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng  Hàn mà gõ giống hệt như phiên âm của họ, nên nếu mà mình gõ đúng thì mình đọc cũng sẽ đúng, nên rất là đơn giản.

Ví dụ: 안년하세요 : sẽ gõ là bằng bàn phím này là: an nyoen ha se yo

Điều này có thể làm tăng hứng thú cũng như rèn luyện thói quen gõ chữ tiếng Hàn khi bạn học lâu hơn. Mới đầu, bạn có thể tập gõ các nguyên âm, phụ âm và kết hợp giữa chúng lại với nhau sau đó bạn có thể đọc bất cứ chữ nào, và gõ bất cứ chữ nào mà mình thích. Rất là nhanh so với cách thông thường.

 

3. Có ít nhất  1 bộ hoặc app từ điển tiếng hàn khi quyết định tự học tiếng Hàn online

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà

Việc trau dồi vốn từ vựng sẽ giúp bạn có kiến thức rộng và phục vụ rất nhiều cho bạn khi tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản online. Vì tự học nên bạn có thể linh động về việc học từ vựng của mình bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó không thể thiếu 1 quyển từ điển tiếng hàn được, vì không có giáo viên hướng dẫn nên từ điển là cách nhanh nhất để bạn tra một từ mới.
 

4. Luyện Nghe và phát âm khi tự học tiếng Hàn online như thế nào?


Nghe là cách học hết sức tự nhiên, thoải mái và không bị gò bó. Bạn hãy nghe phát âm tiếng Hàn mỗi ngày để ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần và sau đó bắt chước lại cách phát âm đó. Việc thường xuyên nghe phát âm tiếng Hàn là cách tự học tiếng Hàn online  đem lại hiểu quả cao.
 
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà

Hãy bắt đầu từ những đoạn thoại có lời dịch để hiểu được nghĩa của từ. Trong quá trình nghe bạn phải kết hợp với luyện nói và phát âm thật nhiều. Bởi đây sẽ là nền tảng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của mình sau này. Học phát âm tiếng Hàn là một kĩ năng quan trọng đồi hỏi người học phải không ngừng luyện tập. Bên cạnh đó, bạn có thể cải thiện kĩ năng nghe và phát âm tiếng Hàn của mình nghe nhạc bằng tiếng Hàn hoặc các bộ phim Hàn Quốc..vv.
 
>>> Xem thêm: 
Mách bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn đơn giản nhất

4. Xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn để học tiếng Hàn online tại nhà


Sau khi thực hành gõ ổn ổn và biết các câu cơ bản (hoặc không) thì nên search Google tìm các lời bài hát nổi tiếng của Hàn mà bạn thích để tự gõ lại xem, đọc lẩm nhẩm xem có đúng không, rồi khi nghe bạn sẽ nghe được từng chữ cho mà xem. Nhớ là gõ bằng  Hangul Romaja nhé. Sau đó thì đi tra nghĩa mà xem.

Cái nữa là ngồi xem video, các bộ phim bạn thích mà có subtitle, cứ cho họ nói xong câu rồi tua lại, ngồi gõ và lẩm bẩm lại ý, không biết từ nào thì tra nghĩa xem. Nếu mà kiên trì thì cách này hay cực.

 

5. Tham dự các khóa học tiếng Hàn online

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn online tại nhà

Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với các bạn bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô hay người có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có được nền tảng (background) tốt. Khi đó, các bạn dù có tự học cũng phát triển nhanh hơn là tự mày mò.

Nếu như bạn yêu thích tiếng Hàn, sau đó tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn cơ bản, thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin tự học và tự phát triển nhanh. Hiện nay KOKONO có lớp tiếng Hàn online  mở ra cho các bạn yêu thích tiếng Hàn, bạn có thể tương tác trực tiếp với giáo viên qua màn hình máy tính, làm bài tập tại nhà,… các bạn có thể tha hồ lựa chọn các lịch học cho mình nhé!
 
Du học Nhật Bản năm 2018 - Kokono ___Hotline: 0989.129.886 - 0913.828.222
 
Đăng ký theo link dưới đây để HỌC THỬ 2 buổi hoàn toàn MIỄN PHÍ!
 

Những lỗi phát âm tiếng Hàn
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6