Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

Cập nhật: 13/02/2019
Lượt xem: 1741

Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản


Giáng sinh ở Nhật Bản là một trong số ít những ngày lễ mà của thế giới được du nhập và tổ chức hàng năm tại Nhật. Nhân dịp sắp đến lễ Noel, hãy cùng KOKONO tìm hiểu những nét đặc biệt và cách người Nhật ăn mừng một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới này.

>> Thông tin Tuyển sinh Du Học Nhật Bản

Tham khảo:

>>>>Tết Nhật Bản: Phong tục đón năm mới của người Nhật

>>>>Tết Trung Thu ở Nhật Bản

 

Những phong tục của người dân Nhật Bản trong lễ Giáng Sinh


Có hai phong tục đặc biệt trong ngày lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản mà những du học sinh Nhật bản của KOKONO cũng nên biết.

Đầu tiên phải kể đến Daiku (第九), tức Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

Vào những ngày lễ giáng sinh hay cận cuối năm, người Nhật có thói quen đi nghe các bản giao hưởng của Beethoven, đặc biệt là bản nhạc bất hủ - bản giao hưởng số 9 .


Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản
 
 “Đối với người Nhật, nghe bản số 9 của Beethoven vào dịp cuối năm gần như là điều đương nhiên. Người ta cảm thấy vẫn chưa kết thúc năm cũ nếu như không được nghe bản nhạc”.

 Ông Iwaki – Nhạc trưởng dàn giao hưởng NHK, cho hay phong trào nghe nhạc Beethoven bắt đầu nổi lên trước khi xảy ra WWII, khi nhạc trưởng duy nhất của Nhật thời đó là Daigoro Arima sang Vienna học tập và đem nhạc của Beethoven về luyện tập và biểu diễn tại Nhật Bản.
 
Đặc trưng thứ hai trong phong tục đón lễ giáng sinh của Nhật Bảnbánh Giáng sinh. Đó là những chiếc bánh bông lan, phủ kem, giống bánh Gateaux. mặt bánh phủ Sô-cô-la và có đính những trái dâu tây hoặc những hoa quả khác. Đây là dịp mà bánh Giáng sinh bán rất chạy ở Nhật.

Chỉ có ở Nhật mới có khái niệm bánh giáng sinh thôi nhé!^^
 

Lễ Giáng Sinh người Nhật thì ăn gì?


Tại Mỹ vào lễ Giáng Sinh, người dân sẽ ăn gà tây, nhưng tại Nhật Bản, KFC - Gà Rán mới là món ăn ưa chuộng nhất. Vì sao?

Nhật Bản không nuôi được Gà tây, mà hương vị và cách chế biến của Gà tây không phải người nào cũng biết.


Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản
 
Vì vậy, giải pháp thay thế đó là ăn gà rán KFC thay cho Gà tây (mặc dù cũng có nhiều người mua gà tây về làm).

Kể từ năm 1974, KFC đã nắm bắt được điều này và bơm tiền vào để chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản vào dịp Giáng sinh với khẩu hiệu “Xmas = Kentucky” và ăn KFC dần trở thành thói quen của người Nhật mỗi dịp giáng sinh về.
 
Cây thông Noel


Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản
 
Các cây thông Noel ở Nhật chủ yếu là cây giả. Những cây thông thường được trang trí với các món đồ chơi nhỏ, các vật trang trí bằng giấy, đặc biệt là các mẫu origami hình hạc và hình quạt giấy. Các cây thông thường được đặt ở các bệnh viện hoặc nhà thờ để xua đuổi bệnh tật, cầu chúc may mắn.
 

Quà giáng sinh

 Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

 
Vài tuần trước lễ Giáng sinh, các cửa hàng bày bán rất nhiều các món quà tặng cho nam, nữ và đặc biệt là trẻ em. Vào ngày này, Các thành viên trong gia đình vào dịp Noel , người thân bạn bè sẽ tặng quà cho nhau.
 
Người Nhật gọi ông già Noel là Santa Kuro-su và theo truyền thuyết, ông già Noel có mắt ở sau gáy, vì vậy ông có thể theo dõi được tất cả những đứa tẻ ở xung quanh mình. Tuy vậy, tại đất nước Nhật Bản, hình ảnh những ông già Noel không được nhiều và phổ biến như những ông già Noel dùng cho mục đích quảng cáo tại các nhà hàng.
 
 

Lễ giáng sinh ở Nhật Bản - Ngày cho tình nhân

 
Giáng sinh ở Nhật không mang nhiều màu sắc tôn giáo, mà nó giống như một ngày lễ hội , đặc biệt là với giới trẻ vì đây là dịp tốt để họ và người yêu có thời gian bên nhau. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp cảnh các cặp đôi dắt tay nhau đi dạo trên phố lung linh ánh đèn, họ sẽ cùng nhau đi chơi, đi ăn, trao nhau những nụ hôn nồng ấm.


Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

Cũng chính vì thế mà các F.A, những người độc thân rất “kỵ” ra ngoài đường vào ngày 24,25, nếu như bạn hỏi một người Nhật rằng họ có kế hoạch gì đi chơi Noel hay không, bạn có thể biết được họ có độc thân hay không.
Từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành kế toán

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6