Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Nếu yêu tiếng Nhật như yêu một ai đó…

Cập nhật: 19/02/2019
Lượt xem: 557

Nếu yêu tiếng Nhật như yêu một ai đó…

tiếng Trung CAo bằng Nếu yêu tiếng Nhật như yêu một ai đó, bạn cần phải vun đắp tình yêu ấy mỗi ngày, Nếu như yêu tiếng Nhật như yêu một người, sẽ có lúc chán nản và lửng lơ nhưng yêu thì vẫn cứ yêu thôi. Nếu bạn bảo chưa từng có mối tình vắt vai, thế lại càng tốt, ,hãy xem tiếng Nhật như người yêu đầu tiên của bạn. Cứ yêu tiếng Nhật hết mình bạn sẽ được đáp lại, hơn nữa sẽ không có chuyện bị phản bội, không sợ bị tổn thương, càng yêu nhiều bạn lại càng nhận được nhiều...vậy hà cớ gì lại không yêu ngay và luôn bây giờ nhỉ?

 
Image result for hot nhấp nháyDownload Tài Liệu Học Tiếng Nhật Miễn PhíImage result for hot nhấp nháy

Học tiếng  tại Tp Hồ Chí Minh LỚP HỌC TIẾNG NHẬT TẠI TP. HỒ CHÍ MINHmessenger,flower,plant

1. Yêu tiếng Nhật từ khi lắng NGHEcherry


Mỗi sáng thức dậy điều mà bạn muốn nghe đầu tiên là giọng nói của người mình yêu đúng không? Nếu bạn yêu tiếng Nhật được như thế, cứ sáng ra hãy cứ nghe tiếng Nhật nói, một bản tin tiếng Nhật, một bài hát tiếng Nhật sẽ là một lựa chọn tuyệt hảo cho ngày mới.
Thời gian buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn sẽ phải chuẩn bị ăn sáng hay vệ sinh cá nhân...lúc đó thay vì để tai mình rảnh rỗi hãy nghe tiếng Nhật. Nếu duy trì như vậy mỗi ngày bạn sẽ nghe được 30 phút. Bạn có thể tìm cách chép file nghe vào điện thoại nghe mọi lúc có thể.

 
 

2. Yêu tiếng Nhật bằng cách NÓIcherry

 
Bạn có tâm sự với người yêu không? Vậy thì hằng ngày hãy cố gắng luyện nói tiếng Nhật. Nếu có thể giao tiếp trực tiếp với người Nhật thì quá tốt rồi. Từ những câu ngọng nghịu ban đầu khi đứng trước gương luyện nói đến khi có thể giao tiếp trực tiếp với người Nhật thì quá tốt rồi. Ngại gì mà không nói?

 

Nói chuyện một mình bằng tiếng Nhật cũng rất quan trọng
 
Bạn vừa có thể bắt chước được ngữ điệu, vừa học thuộc được nguyên câu hội thoại, nếu gặp đúng tình huống như thế bạn cứ vậy bật ra thôi, không cần phải sắp xếp câu nữa. Mà cách này có thể nhớ từ vựng rất lâu đấy.
 
Nói chuyện một mình bằng tiếng Nhật cũng rất quan trọng. Cứ tự nghĩ ra câu hỏi rồi tự trả lời. Nếu nói chuyện một mình mà bạn không nói lưu loát được thì không thể nào nói lưu loát với người đối diện được đâu ạ.
 

3. Yêu tiếng Nhật là phải lưu giữ - ĐỌC và VIẾTcherry

 
Nếu yêu ai đó bạn sẽ luôn muốn người đó bên cạnh mình, vậy thì hãy luôn mang theo cuốn sổ ghi chép. Ghi lại tất cả những từ, cấu trúc câu mà bạn chưa hiểu, rồi khi có thể hãy hỏi thầy cô, bạn bè. Khi gặp một từ, hay một câu nói làm bạn thích thú hãy ghi lại ngay nhé!
Cuốn sổ học tiếng Nhật của bạn nó giống như 1 quyển bí kíp vậy. (Nhìn vào không ai hiểu chỉ mình ta hiểu). Một ngày nọ, khi tiếng Nhật của bạn khá hơn, nhìn lại những gì đã ghi chép, cảm giác giống như: "Mình cũng có lúc ngố như thế này à!!!!"

 
 

5. HÁN TỰ - Mưa dầm thấm lâucherry

Khi học tiếng Nhật, bằng mọi cách phải thuộc các bộ trong chữ hán. Nếu không làm được điều này thì quá trình học chữ hán của bạn sẽ rất nhàm chán và khó khăn. Bạn có thể thử theo cách “chia để trị” học từng bộ một và nhớ ghi lại những bộ mình đã học để nhớ thật lâu nhé!

Tiếp theo, thuộc âm hán và nghĩa của chữ hán đó. Cái này thì dễ thôi, nếu là 10 chữ bạn sẽ thuộc ngay trong vòng khoảng 5 phút. Nhớ âm hán rồi, hiểu nghĩa rồi, thì cố gắng nhớ sơ sơ hình dạng của chữ Hán đó và bắt đầu phân tích chữ. Có những chữ rất khó để phân tích bộ thì bạn tự tìm cách riêng của mình để nhớ, giải thích chữ đó theo lý giải riêng của bạn.
Ví dụ:
TÂN 新 = Lập - Mộc - Cân = Tân
THÂN 親 = Lập - Mộc - Kiến = Thân
 
- Lặp lại thường xuyên. Mỗi ngày học tiếng Nhật ít nhất 3 lần, mỗi lần từ 5-10 phút. Mỗi ngày mình cầm cuốn hán tự học không dưới 5 lần. Số lượng chữ thì tuỳ vào quỹ thời gian lúc đó như thế nào.

 
 

 
- Quên để nhớ. Mình cứ học qua một lần rồi để đầu óc không nghĩ ngợi cả. Học cái khác hoặc đi làm việc khác. Những lần sau lại tiếp tục, như vậy bạn không muốn nhớ thì tới lần thứ năm tự động bộ não của bạn cũng đã ghi nhớ luôn rồi.
 
>> Lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội <mới nhất>

>> Lớp học tiếng Nhật tại TP. HCM <cập nhật>

>> Tổng hợp danh sách 103 Kanji N5  - (Gồm Video + Cách đọc + Cách viết)
 
- Học mọi lúc, mọi nơi. Mình thường tranh thủ học chữ hán những lúc nghỉ 10 phút giải lao giữa các tiết học, lúc sáng thức dậy, tối trước khi đi ngủ chẳng hạn. Ngay cả trong cuộc sống thường ngày, khi thấy sự kiện hay đồ vật gì hãy cố nhớ thứ đó trong tiếng Nhật là gì, hình dung chữ đó viết ra sao…
 
Chữ hán học thì lâu thuộc, đã vậy lại nhanh quên nữa. Hãy luôn hâm nóng tình yêu tiếng Nhật nhé! Bạn thử bỏ bẵng đi một tuần xem, nó sẽ vơi đi kha khá đấy. Cho nên một khi quyết tâm học tiếng Nhật thì bạn cứ phải luôn học mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể mang theo thẻ học hán tự, nhỏ, gọn và tiện lợi nữa. Khi có thời gian rảnh bạn tranh thủ xem lại nhiều lần, sẽ nhớ lâu hơn.

 
“Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước.”

 
Tiếng Nhật cũng vậy, khi bạn thực sự muốn chinh phục tiếng Nhật thì mọi khó khăn sẽ không thể cản bước chân . Nếu bạn yêu tiếng Nhật chân thành, đáp lại tình cảm đó bạn sẽ có công việc tốt hơn, có một vị trí tốt hơn và quan trọng nhất là lương sẽ cao hơn. Biết thêm một ngôn ngữ là biết thêm một khoảng trời mới. Nếu bạn biết cách yêu tiếng Nhật, sẽ có ngày tiếng Nhật sẽ là một điều quá đỗi tự nhiên đối với bạn như tiếng mẹ đẻ vậy. Chúc các bạn thành công!
 

Lớp học tiếng nhật hà nội Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Sơn Tây LỚP HỌC TIẾNG NHẬT TẠI HÀ NỘI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
 

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6