Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Những trường hợp nào không đủ điều kiện để Du Học Hàn Quốc?

Cập nhật: 11/12/2018
Lượt xem: 351

Những trường hợp nào không đủ điều kiện để Du Học Hàn Quốc?

du hoc han quoc

 Mặc dù chính phủ Hàn Quốc tạo rất nhiều điều kiện để các bạn được du học tại Hàn Quốc, tuy vậy, không phải ai cũng có thể dễ dàng có được tấm vé đến xứ sở kim chi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, KOKONO sẽ chia sẻ những trường hợp không đủ điều kiện hồ sơ đi du học Hàn Quốc?
 

Không đủ điều kiện sức khỏe để Du Học Hàn Quốc


Không có quy định riêng về điều kiện sức khỏe để đi Du Học Hàn Quốc. Tuy nhiên, mang các bệnh truyền nhiễm sẽ bị cấm nhập cảnh. Đồng thời, để đảm bảo bạn đủ sức khỏe trong suốt quá trình học tập và làm thêm khi đi Du Học Hàn Quốc các bạn du học sinh nên khám sức khỏe trước để biết mình có đủ điều kiện Du Học Hàn Quốc không nhé!
 
 trường hợp không đủ điều kiện Du Học Hàn Quốc
Mắc các bệnh truyền nhiễm thì không được nhập cảnh vào Hàn Quốc
 
Không phải kết quả khám sức khỏe nào cũng được công nhận. Bởi vậy, muốn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc tự túc, bắt buộc bạn phải có kết quả khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
 
 Những bệnh viện được Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ định đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho du học sinh bao gồm:
 
Tại Hà Nội: Khám tại Bệnh viện Lao Phổi TW (Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội).

Tại TP. Hồ Chí Minh: Khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM).

Mắc những bệnh gì thì không đủ điều kiện  đi du học Hàn Quốc?

Thông thường người mắc những bệnh truyền nhiễm như: Lao, lao phổi, cúm giam cầm H5N1 hay H7N9 ,… sẽ không đi du học Hàn Quốc được.  Đây là bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Còn đối với những người người mắc HIV, bệnh lậu, giang mai… thì còn tùy thuộc vào trường đại học tại Hàn Quốc bởi có trường nhận bạn có trường không. Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên cần phải xác nhận với trường. Có trường yêu cầu khám sức khỏe theo mẫu của trường và có nhiều trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn Quốc mới khám.

 
 trường hợp không đủ điều kiện Du Học Hàn Quốc
 
Nếu trung tâm khám sức khỏe tại đây thông báo bạn chưa đủ điều kiện sức khỏe để nhập học, thì 7 ngày sau khám lại, nếu kết quả vẫn không đủ thì trường không nhận (có một số trường hợp sức khỏe không đạt, trường không nhận, và công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phải chuyển bạn sang trường khác).
 
 Nói chung với những bạn mắc bệnh truyền nhiễm sẽ rất khó để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy vậy, với những bệnh đó không quá nguy hiểm và có thể chữa trị được thì vẫn có cơ hội nhé. Ví dụ mắc bệnh viêm gan B vẫn đi du học Hàn Quốc được. Nhưng bạn nên điều trị cho khỏi hẳn trc khi đi nhé!

Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để du học Hàn Quốc nên hãy chắc chắn rằng sức khỏe không là rào cản bạn tiến bước thành công!
 
 
Không đáp ứng được điều kiện hồ sơ của các trường tại Hàn Quốc

Để có thể đáp ứng được điều kiện hồ sơ du học Hàn Quốc, du học sinh phải đảm bảo được có được những điều kiện cơ bản dưới đây:

Điều kiện về trình độ học vấn và độ tuổi:

+Hệ Đại học và Cao đẳng: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và dưới 24 tuổi (có một số ít trường lấy tới 26 tuổi).

+Hệ Cao học: Phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.

+Hệ học tiếng: Phải tốt nghiệp cấp III trở lên.

+ Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

 
 trường hợp không đủ điều kiện Du Học Hàn Quốc
Không đủ điều kiện về hồ sơ cũng khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc
 
Điều kiện về chứng minh tài chính:
 
Trường hợp du học Hàn Quốc theo dạng học bổng toàn phần: bạn không phải chứng minh tài chính và không cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

Trường hợp du học Hàn Quốc tự túc: Ngoài các khoản chi phí mà bạn phải đóng theo quy định của trường đại học ra, bạn còn phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm: Có đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài chính; Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

 

Không đáp ứng đủ điều kiện năng lực pháp lý để du học Hàn Quốc


Hay nói cách khác là người bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, người bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, người không thông qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc sẽ không đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Trường hợp đối tượng muốn đi du học Hàn Quốc có độ tuổi quá lớn từ 26 tuổi trở lên với hệ học đại học và trên 30 tuổi với hệ cao học, không đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Hàn, không có bảo lãnh tài chính thì khó nhận được visa du học.
 
Những trường hợp nào không đủ điều kiện để Du Học Hàn Quốc? Đó là không đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, hồ sơ du học và năng lực pháp lý. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng về thông tin du học Hàn Quốc mới nhất để có thể thuận lợi nhất lấy được visa du học tại xứ sở kim chi nhé!

Tìm hiểu những thông tin du học khác như:

>>>Thông tin du học Hàn Quốc mới nhất – những thay đổi cần biết

>>> 3 câu hỏi khi chọn trường du học Hàn Quốc

>>> Chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

 
Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết
 • Khách hàng 1
 • Công ty Honda
 • Khách hàng 12
 • Trường Waseda Keifuku
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 6