Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản

Cập nhật: 28/02/2019
Lượt xem: 1566

Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật BảnTop 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật BảnNhật Bản là đất nước có hệ thống giáo dục nằm trong top chất lượng của thế giới. Khi bạn có dự định du học Nhật Bản, hẳn cũng không ít lần biết đến những ngôi trường đại học như Tokyo, Kyoto hay Osaka đều là điểm đến mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên ‘xứ sở mặt trời mọc’ bới chất lượng giáo dục vượt trội của chúng.Vậy còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm profile của những ngôi  trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản dưới đây

>>> Tất tần tật về thủ tục xin visa Nhật Bản
Lớp học tiếng nhật hà nội Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Sơn Tây

 >> Các ngày nghỉ lễ (ngày lịch đỏ) du học sinh cần biết

1. Đại học Tokyo – một trong những trường danh tiếng bậc nhất châu Á

 
Đại học Tokyo là trường đại học hàng đầu Châu Á và luôn dẫn đầu các danh sách các trường đại học tốt nhất Nhật Bản từ trước đến nay. Theo xếp hạng của Times Higher Education thì Đại học Tokyo năm 2016 đứng vị trí 43 trên thế giới và giữ thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó 2.100 sinh viên nước ngoài. 5 cơ sở của trường ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

 
Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản
Đại học Tokyo
 
Trong các chuyên ngành, khoa Khoa học và Công nghệ nổi tiếng nhất. Trong lĩnh vực khoa học, Đại học Kyoto đã sản sinh nhiều người đoạt giải Nobel, chẳng hạn: Leo Esaki, Masatoshi Koshiba... Cũng từ ngôi trường này, rất nhiều các danh nhân đã được sản sinh ra, trong đó không thể không kể đến 6 thủ tướng của Nhật Bản. Ngoài ra còn rất nhiều những nhân tài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, y tế, sinh học…

 
Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản

Những người theo học trường đại học này cũng là những người thông minh tài giỏi, đến độ toàn được người ta gọi là “Thần đồng” từ khi còn nhỏ. Thật là tuyệt cú mèo phải không? Không chỉ du học sinh Nhật Bản chúng mình thôi đâu, các bạn sinh viên ở Nhật đều ao ước được bước chân vào ngôi trường bậc nhất này đấy!
 

2. Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Kyoto

 
Đại học Kyoto (Kyodai), là trường Đại học Quốc gia của Nhật Bản ngự tại trung tâm thành phố Kyoto và ra đời vào năm 1897. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở Hoa Anh đào, trường còn được xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và thứ hai tại Nhật.

 
Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản
Đại học Kyoto
 

Đại học Kyoto là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường đặt tại thành phố Kyoto - nơi có hàng nghìn ngôi đền và điện thờ. Đây cũng là thành phố lý tưởng để du học Nhật Bản đối với các bạn đang có dự định chọn trường.
 
Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản
 

Hiện nay trường có 17 khoa nghiên cứu hệ Sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Trường có tỷ lệ học sinh trên mỗi giáo viên là 6,9 người, tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản. Đại học Kyoto có khẩu hiệu “tinh thần tự do” trong các hoạt động của nhà trường.
 

3. Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Osaka

 
Trường Đại học Quốc tế Osaka - Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988 tại thành phố Suita Osaka. Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Ngoài ra, Đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ 06 ở Nhật Bản. Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

 

Top 10 trường đại học đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản đại học osaka
Trường Đại học Quốc tế Osaka 

Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Đại học Osaka được đánh giá là một trong những Trung tâm đào tạo Khoa học Cơ bản, Công nghệ và Y tế hàng đầu ở châu Á. Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời kỳ làm việc tại Đại học Osaka.
 

4. Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Keio

 
Là đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1858), hiện nay trường Đại học Keio được đánh giá là một ngôi trường toàn diện cả về vật chất và chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản. Chính sự toàn diện của trường này đã hấp dẫn các sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế đến du học Nhật Bản

 
Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Keio
Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Keio
 

Trường Đại học Keio có 10 khoa đại học và 14 trường đại học được lan truyền trên 6 cơ sở chính ở Tokyo với diện tích lớn và là nhà của 33.000 sinh viên và 4.800 giảng viên và nhân viên hành chính. Mita trường nằm ở trung tâm Tokyo và nhà bốn khoa học của Thư, Kinh tế, Luật và Kinh doanh và Thương mại.
 

Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Keio
 
Ngoài ra, Đại học Keio cũng điều hành một trường trung học ở New York. Đại học Keio là một trường đại học chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế. Đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học, nơi có nền giáo dục và nghiên cứu cao cấp nhất thế giới đã được nghiên cứu liên ngành tại đây.

5. Top trường ĐH danh giá của Nhật Bản: Viện công nghệ Tokyo
 
Học viện công nghệ Tokyo được đánh giá là trường đại học giảng dạy về khoa học công nghệ trong top đầu của Nhật Bản với môi trường học quốc tế  dành riêng ngành cho khoa học và công nghệ - là một ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn du học sinh đam mê KH&CN.

 
Top trường ĐH danh giá của Nhật Bản: Viện công nghệ Tokyo
 
Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Viện công nghệ Tokyo được xếp ở vị trí thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

6. Đại Học Hokkaido - Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản:
 
Là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Hokkaido cũng nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia. Trường nằm ở trung tâm Sapporo, cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 139.
 
7. Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản: Đại học Tohoku
 
Đại học Tohoku được hình thành từ năm 1736 tại thành phố Sendai với tên gọi sơ khai đó là trường Cao đẳng Dược Trung ương. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển và đổi tên, đến năm 1907 trường được chính thức đổi tên thành trường Đại học Hoàng gia Tohoku, và đây chính là trường đại học hoàng gia thứ 03 tại Nhật Bản, sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto.

 

Đại học Tohoku
 
Hiện nay, Đại học Tohoku là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 05 cơ sở tại Sendai. Kể từ khi thành lâp, trường đã theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 05 viện nghiên cứu. Đây cũng là nơi đào tạo ra Tiến sỹ nhiều nhất trong một năm ở Nhật. Theo bản xếp hạng ARWU, Đại học Tohoku được đánh giá là đại học chất lượng thứ 84 trên toàn thế giới và thứ 08 ở khu vực châu Á.

8. Trường ĐH về y dược tốt nhất cho du học sinh Nhật Bản: Trường  Đại học Nagoya
 
Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu và cũng là trường nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ. Trường đóng tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), Nhật Bản. Thành phố Nagoya được xem là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nhật, chỉ sau thành phố Tokyo và Osaka.
 
Đại học Nagoya

Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút du học sinh quốc tế nhất, bởi chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối thấp, việc làm thêm nhiều. Hàng năm trường cho ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp cho tất cả các ngành nghề của trường.
 

9. Top trường ĐH đáng mơ ước của du học sinh Nhật Bản : Đại học Tsukuba

 
Với 3 giải thưởng Nobel danh tiếng và luôn nằm trong Top các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản. Trường Đại học Tsukuba là một trong những trường hàng đầu ở Nhật. Với 31 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu với tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên.

Trường Đại học Tsukuba

Tsukuba luôn hướng tới xây dựng môi trường đại học mở và hiện trường cũng đi tiên phong trong công cuộc cải cách giáo dục đại học ở Nhật Bản. Mục tiêu cơ bản của trường là xây dựng hệ thống nghiên cứu, giáo dục linh hoạt cũng như một trường đại học đáp ứng được nhu cầu nhiều mặt của xã hội.
 
10. Đại học Kobe – Giấc mơ của du học sinh Nhật
 
Ngôi trường này cũng là một trong những nơi đào tạo lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại xứ sở Phù Tang này. Chính vì thế mà Đại học Kobe được coi là trung tâm giáo dục về kinh tế và quản trị kinh doanh.

 

Đại học Kobe

Trường ĐH Kobe được thành lập năm 1949 với 9 trường ĐH trực thuộc và 11 khoa. Trường có những chương trình học phù hợp thiết thực với nhu cầu của du học sinh nước ngoài. Trường hướng tới việc đào tạo những nguồn nhân lực trẻ và tài năng cho xã hội.

Bạn đang đang mong muốn du học Nhật Bản với ngành nghề nào? Với những ngôi trường có chất lượng giáo dục tuyệt hảo trên đây, bạn đã đánh dấu tick nào cho điểm đến tương lai của mình? Hãy chia sẻ cùng KOKONO nhé!


>>>Mẹo tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày khi du học Nhật Bản

>>>Những điều CẦN TRÁNH khi làm thêm tại Nhật


>>>Du học Nhật Bản: Những lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn không muốn bị cô lập
 

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6