Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?

Cập nhật: 03/01/2019
Lượt xem: 1852

Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?

Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?

Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?  Bạn có dự định Du học Nhật Bản và tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản nhưng chưa thực sự  hiểu rõ trường Nhật ngữ là gì? Tại sao du học Nhật Bản lại phải học từ trường Nhật ngữ? Trường Nhật ngữ có phải là trường đại học?  Làm thế nào để tìm được một trường Nhật ngữ phù hợp? Trong bài viết này Du Học KOKONO  sẽ cung cấp cho Quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin tổng quan nhất về trường Nhật ngữ là gì. Hy vọng rằng việc thấu hiểu bản chất và vai trò của trường Nhật ngữ sẽ giúp  việc lựa chọn được một trường Nhật Ngữ uy tín để theo học khi du học Nhật Bản.


 
Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?

1. Trường Nhật Ngữ là gì?


Thông thường, đối với du học sinh du học Nhật Bản sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ khoảng 1-2 năm sau đó mới thi vào đại học hoặc cao học ở Nhật Bản để bổ túc trình độ Nhật ngữ đảm bảo cho việc học kiến thức chuyên ngành.

Trường Nhật ngữ  là trường học được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật.  Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản, các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT), kỳ thi Đại học (EJU), dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học ở các trường đại học tại Nhật Bản.
Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?
Trường Nhật Ngữ Quốc Tế Saitama
 
Trường Nhật ngữ không được coi  là trường đại học của Nhật Bản nhưng việc theo học  tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ và thi đậu chứng chỉ tiếng Nhật  là việc gần như bắt buộc nếu muốn học cao hơn khi du học Nhật Bản.
 

2. Các nhóm trường Nhật Ngữ dành cho du học sinh du học Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập ( có khoảng 370 trường)

Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ tiến hành đánh giá và công nhận các trường dạy tiếng Nhật. Nếu bạn dự định học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ nào đó để chuẩn bị thi vào đại học, cao học, thì bạn phải kiểm tra xem trường đó có đạt được một số tiêu chuẩn nhất định mà Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ đặt ra không. Nếu bạn vào học tại các trường Nhật ngữ được Hiệp hội Chấn hưng Nhật ngữ công nhận, visa của bạn sẽ là visa “du học” hoặc “đi học”.

Khoa Du học sinh (Ryugakusei Bekka hoặc nihongo bekka) của các trường đại học dân lập

Khoa Du học sinh là khoa có chương trình giáo dục dự bị  tiếng Nhật  dành cho những du học sinh, nghiên cứu sinh chuẩn bị thi vào đại học, cao học, đại học ngắn hạn. Đây là chương trình giáo dục chính quy nằm trong chương trình giảng dạy của một trường đại học. Nội dung chương trình Nhật ngữ bao gồm dạy tiếng Nhật, văn hoá Nhật Bản và những kiến thức cần thiết khác về Nhật Bản. Phần lớn Khoa Du học sinh của các trường đại học dạy văn hoá và những kiến thức về Nhật Bản bằng tiếng Nhật, nhưng có một số nơi dạy bằng tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tiếng, sinh viên có thể chọn học tiếp tại trường ĐH/ CĐ đó thông qua chương trình Tiến cử nhập học (hầu hết các trường ĐH/ CĐ cung cấp chương trình dự bị tiếng đều có chế độ tiến cử này), hoặc chuyển sang một trường đại học khác. So với các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập thì nhóm trường này có lợi thế về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hơn (do nằm trong khuôn viên các trường ĐH/ CĐ). Visa của những du học sinh học ở khoa này là visa “du học”.

Bạn phải căn cứ vào mục đích du học Nhật Bản, lĩnh vực cần học, chương trình bạn dự định sẽ học sau khi học xong Nhật ngữ mà chọn trường đại học có Khoa Du học phù hợp. Nếu bạn dự định học tiếp lên cao học của trường có Khoa Du học mà bạn chọn, tuỳ mỗi trường có cách tuyển chọn riêng, nhưng cũng có trường có chế độ cho chuyển thẳng từ Khoa Du học lên đại học.
 
Du học Nhật Bản – Trường Nhật Ngữ là gì?
Trường Nhật Ngữ Tokyo World

3. Điều kiện nhập học, kì học và thời gian học tại trường Nhật ngữ ở Nhật Bản:


Điều kiện nhập học cơ bản: Trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện chi trả học phí. Nhiều trường có thêm điều kiện về học lực.

Có 4 kì nhập học là kì tháng 1, kì tháng 4, kì tháng 7 và kì tháng 10, trong đó kì tháng 4 và kì tháng 10 là 2 kì tuyển chính (Tất cả các trường Nhật Ngữ đều tuyển sinh). Kì tháng 1 và kì tháng 7 là 2 kì tuyển bổ sung – chỉ những trường uy tín mới đủ khả năng tuyển 2 kì này.

 

4. Lựa chọn trường Nhật Ngữ phù hợp


Để chọn được trường Nhật Ngữ phù hợp  khi du học Nhật Bản bạn cần phải xuy  xét kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố:

- Mục đích du học Nhật Bản : Tiếng Nhật giao tiếp? Học lên chuyên môn, ĐH, CĐ? Tiếng Nhật thương mại? Mỗi trường Nhật Ngữ có một thế mạnh riêng, vì vậy hãy chọn trường dựa trên mục đích học tập của bạn.

- Yếu tố tài chính khi lựa chọn trường Nhật Ngữ.

- Thông tin về trường: địa điểm, quy mô, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất,…

Để lựa chọn được một trường Nhật Ngữ bạn cần tìm hiểu kĩ càng thông tin từ nhiều nguồn, cập nhật những thông tin mới Nhật về Trường Nhật Ngữ và các điều kiện du học,… Du học KOKONO với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học là địa chỉ tư vấn du học đáng tin cậy sẽ đồng hành cùng bạn trong toàn bộ quá trình du học Nhật Bản dễ dàng nhất.

Liên hệ  ngay hotline: 0989.212.668 để được tư vấn miễn phí những thông tin du học Nhật Bản hữu ích nhất.


 
Trường Nhật Ngữ là gì?
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6