Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

VISA F5- Định cư tại Hàn Quốc

Cập nhật: 14/09/2018
Lượt xem: 1170

VISA F5- Định cư tại Hàn Quốc

 
Khóa học Tiếng Nhật cấp tốc ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Phòng.. Visa F5 Hàn Quốc hay visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc cho phép người mang nó ở lại Hàn Quốc vô thời hạn mà không cần quan tâm đến các vấn đề về gia hạn, chuyển đổi visa. Bạn có muốn sống ở Hàn Quốc mà không có bất kỳ hạn chế nào không? Vậy hãy cùng Kokono tìm hiểu về loại Visa F5 này nhé!
 

Visa F5 định cư là gì?

Visa F-5 tại Hàn Quốc, tương tự  như thẻ xanh ở Mỹ là được gọi là thị thực thường trú. Có visa F5 Hàn Quốc bạn sẽ không bị giới hạn về công việc hoặc thời gian lưu trú. Bạn có thể ở lại Hàn Quốc miễn là bạn muốn, và bạn có thể nhận được bất kỳ công việc nào bạn muốn. (Tất nhiên, không phải những công việc bất hợp pháp.) Bạn phải ở lại Hàn Quốc trong một thời gian nhất định, để có được thị thực này.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các loại Visa cho du học sinh Hàn quốc cần biết theo bài viết bên dưới :

>>>Tất tần tật về quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh hàn quốc

Cần lưu trú tại Hàn Quốc bao lâu trước khi xin Visa F5?

Trong trường hợp bạn có Visa F-2 hoặc Visa F-4, bạn phải sống ở Hàn Quốc trong hơn 2 năm.
Nếu bạn có visa F-6-1, F-6-2, hoặc F-6-3, bạn phải sống ở Hàn Quốc hơn 2 năm, hoặc đã kết hôn được 3 năm và đã sống ở Hàn Quốc trên 1 năm.
Nếu bạn có visa H-2, bạn phải làm việc hơn 4 năm trong lĩnh vực sản xuất, nông nghiệp và người chăm sóc.
Trong trường hợp bạn có visa D-7 đến visa  E-7, bạn phải sống ở Hàn Quốc hơn 5 năm.

 

Có visa F5 Hàn Quốc bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc gia hạn Visa.

Những đối tượng nào được xét cấp Visa F5? 

1. Người đang cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm.
2. Vợ / chồng của người có quốc tịch Hàn Quốc, vợ / chồng và con  cái của người có visa F5 (bố hoặc mẹ) đang cư trú tại Hàn Quốc được sinh ra tại Hàn Quốc.
3. Người đầu tư hơn 500.000 USD và tuyển dụng từ 5 người Hàn Quốc trở lên.
4. Người cư trú trên 2 năm với tư cách là Kiều bào (mang visa F4 Hàn Quốc)
5. Kiều bào có quốc tịch nước ngoài có đủ điều kiện nhập quốc tịch
6. Người Hoa kiều sinh sống tại Hàn Quốc và sinh ra tại Hàn Quốc.

 

7. Người giữ bằng tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ cao (F-5-G).
8. Người có khả năng xuất sắc trong lĩnh vực chuyên ngành (F-5-I)
9. Người có cử nhân hoặc bằng cấp trong lĩnh vực công nghệ cao..
10. Người nhận lương hưu.
11. Người làm việc trong ngành chế tạo trên 4 năm với tư cách được mời làm việc.
12. Người cư trú từ 3 năm trở lên sau khi đạt được tư cách cư trú theo thang điểm (F-2).
13. Người đang cư trú tại Hàn Quốc từ 3 năm trở lên với tư cách là sáng lập kỹ thuật (D8-4).
14. Người có công lao đặc biệt.

 

Điều kiện làm visa định cư F5 Hàn Quốc


Để được cấp visa F5 định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, tài sản, cư trú, sức khỏe. Bạn cũng cần phải vượt qua một bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn chính thức như TOPIK. Cụ thể:
a. Nằm trong diện visa từ E1 đến E7 hoặc visa F2 (thường là được chuyển từ các loại khác sang) và phải thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đây.
Tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc: Tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc từ 1 năm trở lên tính từ ngày nhận bằng
Tốt nghiệp Đại học thuộc nhóm ngành khoa học, kỹ sư hoặc thạc sĩ tại Hàn Quốc: Tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc từ 1 năm trở lên tính từ ngày nhận bằng.
Nếu không tốt nghiệp ở Hàn Quốc thì phải tốt nghiệp đại học trở lên ở các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ cao và tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc từ 3 năm trở lên dưới các visa E1~E7 hay F2 (chuyển từ các loại kia sang).

 


 
b. Thu nhập năm gần nhất  cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc
c. Đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức (정규직) tối thiểu 1 năm
d. Người có khả năng làm việc và cư xử tốt, người có văn hóa để sống liên tục tại Hàn Quốc
Lưu ý:  Đôi khi, các yêu cầu này có thể được miễn theo tình trạng visa của bạn. Ví dụ, nếu bạn là người có Visa F-6, bạn không cần phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, nhưng nếu bạn là người có Visa F-4, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về thu nhập khoảng 64.000.000 KRW.

 

Ai không đủ điều kiện xin Visa F5 Hàn Quốc?


Những người phạm tội trong quá khứ, hoặc những người nộp một hồ sơ có dấu hiệu khai báo giả có thể bị từ chối nhận visa F-5. Ngoài ra, những người đã vi phạm Luật kiểm soát xuất nhập cảnh trong 3 năm gần nhất, không thể xin Visa F5 Hàn Quốc .
 

Hồ sơ xin chuyển đổi sang visa F5 Hàn Quốc, cần những giấy tờ gì?

Đơn xin visa F5 Hàn Quốc
Ảnh 3,5cm x 4,5cm (nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng trở lại tính đến ngày nộp hồ sơ visa F5 Hàn Quốc)
Hộ chiếu gốc
Thẻ đăng ký người nước ngoài (nếu có)
Lý lịch tư pháp (criminal record) tại Việt Nam, nếu tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần
Bằng đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ (chọn loại bằng cấp cao nhất) tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam
Giấy bảo lãnh của người Hàn Quốc
Giấy chứng nhận làm việc: xin tại công ty mình đang làm việc (nhân viên chính thức)
Giấy đăng kí kinh doanh của công ty (xin tại công ty mình đang làm việc)
Giấy chứng nhận thu nhập
Bank statement: xin ở ngân hàng mà bạn sử dụng
Hợp đồng nhà hoặc giấy chứng nhận nhà ở: bạn có thể nhờ chủ nhà ký xác nhận
Lệ phí xin cấp visa F5 Hàn Quốc khoảng 230.000 Won. Gồm 200.000 Won phí chuyển sang visa F5 ở Hàn Quốc và 30.000 Won tiền làm thẻ mới.

 
 
Hãy luôn cẩn trọng trong hồ sơ xin visa F5 Hàn Qu

Những điều cần lưu ý khi xin visa F5 Hàn Quốc

Thời gian xét hồ sơ visa F5 Hàn Quốc từ 30-45 ngày
Giấy bảo lãnh: giấy bảo lãnh của người Hàn Quốc là khó làm nhất vì họ cần phải chịu trách nhiệm nếu bạn vi phạm pháp luật hay mắc nợ tại Hàn Quốc
Lý lịch tư pháp: thời hạn lúc nộp hồ sơ PHẢI LÀ 3 tháng kể từ ngày cấp của Sở tư pháp địa phương. Đây là loại giấy dễ làm nhưng tốn rất nhiều thời gian đối với người ở nước ngoài và qua các bước dịch và chứng thực. Trung bình mất từ 30-60 ngày mới đến được Hàn Quốc
Giấy chứng nhận thu nhập: Con số chứng minh thu nhập phải là con số nằm trong giấy xác nhận đóng thuế của cơ quan thuế Hàn Quốc


Để có thể định cư vĩnh viễn và trở thành người có quốc tịch Hàn Quốc bạn cần phải có Visa F5. Trên đây là thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về visa F5 Hàn Quốc. Kokono hy vọng rằng các bạn đã được chuẩn bị tốt nhất về thông tin cần thiết nhất cho dự định của mình. Kokono chúc các bạn thành công!
 
Tham khảo thêm
Hướng dẫn chuyển đổi hoặc gia hạn visa cho du học sinh Hàn Quốc!!!


visa

HỆ THỐNG 48 CHI NHÁNH KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono TẠI HÀ NỘI
  • TRỤ SỞ CHÍNH: Số 04 - Ngõ 322 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đường Liên Cơ (đầu đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ phải) - Cầu Giấy Hà Nội
  • Cơ sở 3: Đường Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
  • Cơ sở 4: Đường Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Cơ sở 5: Đường Huỳnh Văn Nghệ -KĐT Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
  • Cơ sở 6: Đường Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  • Cơ sở 7: Đường Thanh Liệt (Gần UBND xã Thanh Liệt, gần Chùa Bằng) -  Thanh Trì - Hà Nội
  • Cơ sở 8: Chợ Tó - Uy Nỗ - Thị Trấn Đông Anh - Hà Nội
  • Cơ sở 9: Đường Đinh Tiên Hoàng – Thị xã  Sơn Tây Hà Nội
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN BẮC
  • Trụ sở chính Miền Bắc: Số 31 Lê Văn Thịnh - P. Suối Hoa - TP. Bắc Ninh
  • Cơ sở 2: Đường Lạch Tray, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng
  • Cơ sở 3: Đoàn Nhữ Hài, P. Quang Trung - TP. Hải Dương (Đầu đường Thanh Niên rẽ vào)
  • Cơ sở 4: Phố Kim Đồng, P. Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
  • Cơ sở 5: Đường Trần Nguyên Hán - P.Thọ Xương - TP. Bắc Giang
  • Cơ sở 6: Đường Chu Văn An - Hoàng Văn Thụ - TP. Thái Nguyên
  • Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu - P. Đông Ngàn - Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh
  • Cơ sở 8: Đường Chu Văn An - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 9: Đường Ngô Gia Tự - P. Hùng Vương - Thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 10: Đường Nguyễn Văn Cừ - TP. Hạ Long - Quảng Ninh
  • Cơ sở 11: Khu 10 - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
  • Cơ sở 12: Đường Nguyễn Văn Linh - TP. Hưng Yên - Hưng Yên
  • Cơ sở 13: Đường Quy Lưu,  P. Minh Khai - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
  • Cơ sở 14: Đường Tràng An - P. Tân Thành  - TP. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
  • Cơ sở 15: Thị trấn Bần - Yên Nhân - Mỹ Hào - Hưng Yên
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TRUNG
  • Trụ sở chính Miền Trung: Số 14 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Trường Thi, TP. Vinh - Nghệ An
  • Cơ sở 2: Đường Đình Hương - P. Đồng Cương - TP. Thanh Hoá
  • Cơ sở 3: Đường Hà Huy Tập – TP. Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh
  • Cơ sở 4: Đường Ngô Quyền  P. Vĩnh Ninh - TP. Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Cơ sở 5: Đường Lê Sát - P. Hoà Cường Nam - Q. Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono  MIỀN NAM
  • Trụ sở chính Miền Nam: Số 41 Vân Côi, phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Lầu 6 - Phòng A16 - T6 - Chung cư Phúc Lộc Thọ - Số 35 Đường Lê Văn Chí - P. Linh Trung Quận Thủ Đức TP. HCM
  • Cơ sở 3: Đường Hoàng Hoa Thám - P. Hiệp Thành - TP. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
  • Cơ sở 4: Đường Bà Sa - Khu phố Bình Minh 2 - Thị xã Dĩ An Bình Dương
  • Cơ sở 5: Đường Hà Huy Giáp - P. Quyết Thắng - TP.  Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai
  • Cơ sở 6: Đường Phan Chu Trinh - TP. Vũng Tàu - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TÂY
  • Trụ sở chính Miền Tây: Số 390S/9, KV3 (Đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • CS 2: Đường Trần Phú, Phường 4, TP. Vĩnh LongTỉnh Vĩnh Long
  • CS 3: Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
  • CS 4: Đường Hai Bà Trưng, Phường 1, TP. Bến TreTỉnh Bến Tre
  • CS 5: Đường Hùng Vương, TP. Mỹ ThoTỉnh Tiền Giang
  • CS 6: Đường Trần Hưng Đạo - TP. Long Xuyên - Tỉnh An Giang
  • CS 7: Phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An
  • CS 8: Đường Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
  • CS 9: Đường Nguyễn Hùng Sơn, Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
  • CS 10: Đường Lê Thị Riêng, Phường 5, TP. Cà Mau (Khu Đô Thị Đông Bắc)
  • CS 11: Đường Tôn Đức Thắng, Khóm 7, Phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
KOKONO - NƠI Ý CHÍ VƯƠN XA
      Bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê, Kokono luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về lĩnh vực du học. Quý khách có nhu cầu vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây và gửi về hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6