Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

4 bí kíp “thần thánh” giúp bạn trả lời phỏng vấn Du Học Nhật Bản dễ dàng hơn bao giờ hết

Cập nhật: 14/09/2018
Lượt xem: 2477

4 BÍ KÍP “THẦN THÁNH” GIÚP BẠN TRẢ LỜI PHỎNG VẤN  DU HỌC NHẬT BẢN DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Du học Nhật
 
Kinh nghiệm Du học Nhật Bản  Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn đầu vào khi đi du học tại các trường Nhật Bản. Chúng ta đều biết rằng không chỉ riêng gì Nhật Bản mà tại các trường đại học lớn, uy tín hàng đầu trên thế giới thường sử dụng biện pháp phỏng vấn 1 -1 hoặc 1- 3 thông qua hình thức trực tiếp hoặc online để tuyển chọn du học sinh. Vậy thì làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất, đánh chắc thắng chắc khi đi phỏng vấn đầu vào tại trường đại học mình mong muốn? Kokono xin tiết lộ 4 bí kíp “thần thánh” giúp bạn trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản dễ dàng hơn bao giờ hết .
 

1.Trả lời phỏng vấn du học một cách thật tự tin:


Trong một cuộc phỏng vấn đầu vào khi đi du học Nhật Bản, ngoài chuyện để những nhà tuyển sinh du học Nhật Bản đánh giá xem tầm hiểu biết và tri thức của bạn đang ở mức nào, thì họ còn rất chú trọng vào chuyện nhìn nhận Thái Độ, Tác Phong và cách bạn Xử Lý Câu Hỏi / Tình Huống của bạn. Ngoài những câu hỏi kinh điển đã được truyền lại từ những anh chị đi trước bạn không bao giờ đoán được câu hỏi bạn sẽ nhận được là gì. Đối với những câu hỏi mà bạn “trúng tủ” thì… chúc mừng bạn. Nhưng đối với những câu hỏi mà bạn không ngờ tới, hoặc chẳng biết gì về nó, trước tiên hãy tỏ ra tự tin, bình tĩnh trả lời câu hỏi. Đừng lắp bắp, đừng hoảng sợ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng buổi phỏng vấn của bạn. 
 

 
Khi không nghe rõ, hoặc không hiểu tuyệt đối không trả lời lung tung mà hãy yêu cầu lặp lại câu hỏi hoặc trả lời bằng tiếng Việt.
- Xin hãy nhắc lại câu hỏi 1 lần nữa もういちど おねがいします。
- Em có thể trả lời bằng tiếng việt có được không ベトナム語で こたえてもいいですか。
- Khi đã phỏng vấn xong thì hãy nói cảm ơn どうも ありがとうございました

 

2.Trong buổi phỏng vấn hãy tỏ ra chuyên nghiệp :


Hãy xuất hiện đúng giờ ở buổi phỏng vấn, đầu tóc tai gọn gàng, quần áo văn minh, lịch sự. Chào hỏi mọi người một cách vui vẻ và không quá căng thẳng. Đừng tỏ ra lo lắng, nhưng cũng đừng tỏ ra tự tin thái quá. Nếu có thể, hãy mở lời chào trước. Nhưng nếu bạn vốn nhút nhát và là người hướng nội thì cũng hãy đợi người khác nói hết ý kiến và trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm, không nói quá nhiều vì “nói dài, nói dai thành nói dại” mà.

 

3.Hãy khiêm tốn khiêm tốn khi trả lời phỏng vấn:


Có rất nhiều bạn, kiến thức ổn, tác phong tự tin nhưng lại quá kiêu ngạo. Điều này không được đánh giá cao tại các trường đại học ở Nhật Bản. Một sinh viên hay một con người ưu tú cho dù có hiểu biết tốt, cũng sẽ tỏ ra khiêm nhường và không quá huênh hoang về mình. Thay vì chỉ nói đến chuyện làm sao mà nhà trường nên chọn bạn, hãy nhẹ nhàng đưa ra những lý do, đường lối phát triển mà bạn muốn cống hiến cho nhà trường và xã hội, trong trường hợp được trường chọn. Trả lời đúng trọng tâm và khiêm tốn trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển sinh.
 

4. Có sự chuẩn bị và tâm lý thoải mái khi đi phỏng vấn du học


Như đã nói ở trên, dù biết hay không biết câu hỏi, cũng hãy tự tin trả lời. Và tỷ lệ trúng tuyển của những người có thể làm cho hội đồng tuyển sinh vui vẻ cười một chút, cảm thấy ấn tượng là rất cao. Điều này có nghĩa là, nắm bắt tâm lý hội đồng tuyển sinh. Tìm hiểu về ngôi trường, lịch sử và thêm thắt một chút sự hóm hỉnh và suy nghĩ về câu trả lời của bạn chứ không cóp nhặt của bất kỳ ai khác. Nếu có thể hãy cho họ thấy sự bất ngờ, thấy sự đầu tư ngoài mong đợi của bạn trong chuyện tìm hiểu trường và nền văn hoá của họ để họ “nhớ” đến cái tên và khuôn mặt của bạn.

 

Áp dụng 4 bí kíp “thần thánh” trên đây sẽ giúp bạn vượt qua được mọi thử thách trong vòng phỏng vấn khi đi du học Nhật Bản. Hãy trả lời phỏng vấn với một tâm lý thật thoải mái rằng bạn xứng đáng để được học tại ngôi trường này - hãy chứng minh cho họ thấy điều đó. Một cuộc phỏng vấn trực tiếp, không chỉ là để đánh giá tri thức mà còn là con người bạn, định hướng, tầm nhìn, và là cơ hội để bạn bào chữa cho bất kỳ vết đen nào bạn có trong hồ sơ xin học của mình. Cố lên nhé! Kokono chúc các bạn thành công! 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm Du học Nhật Bản

Để biết thêm các kinh nghiệm đi du học tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ hotline: 0913.828.222 0989.212.668 hoặc liên hệ trực tiếp tại hệ thống chi nhánh của Du học Kokono trên toàn quốc để được tư vấn.
 

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh! 

 
 
 
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6