Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

TẤT TẦN TẬT VỀ QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI VISA CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC [Phần 1]

Cập nhật: 14/09/2018
Lượt xem: 4242

TẤT TẦN TẬT VỀ QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI VISA CHO

DU HỌC SINH HÀN QUỐC [Phần 1] Tất tần tật về quy trình chuyển đổi Visa cho du học sinh Hàn Quốc.Các bạn Du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Hàn Quốc làm việc một thời gian hoặc định cư tại Hàn thì cần phải chuyển đổi VISA. Vậy thì làm thế nào để có thể chuyển đổi VISA phù hợp với nhu cầu của mình? Với  hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực du học và dịch vụ VISA, Kokono xin chia sẻ với các bạn du học sinh tất tần tật những thông tin về quy trình chuyển đổi VISA cho du học sinh Hàn Quốc.

Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốcTUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC 2018Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốc

Phần 1: Tất tần tật  về các loại VISA cần biếtQuy trình chuyển đổi Visa cho Du học sinh Hàn Quốc


1.Visa D4-1 : Visa học tiếng Hàn>>


Khi được cấp Visa D4-1 nghĩa là bạn đã được chấp nhận theo học tiếng tại một trường của Hàn Quốc. Thời hạn của visa D4-1 khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Các  bạn sẽ học tiếng và thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik. Khi đạt chứng chỉ Topik 3, du học sinh mới được chuyển sang visa D2- visa học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.Visa D4-1: Visa học tiếng Hàn

 
Khi có visa D4-1, bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh. Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.Thời gian lưu hành kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

 2. Visa D4-6 : Visa cấp cho sinh viên tham gia các chương trình du học nghề Hàn Quốc
Visa này cũng  có thời hạn  từ 6 tháng đến 1 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển thẳng sang Visa lao động chuyên ngành, Visa kỹ sư ( E7). Khi sắp hết hạn visa các bạn có thể gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn đang làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam làm thủ túc gia hạn visa.

3. Visa D2 Hàn Quốc: visa học chuyên ngành

Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốcDU HỌC HÀN QUỐC VỚI VISA D2, TẠI SAO KHÔNG? Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốc

 Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên Du học Hàn Quốc và có nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu hệ chính quy gồm: đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Các bạn học hệ càng cao thì càng được nhiều quyền lợi hơn. Ví dụ như các bạn sau khi tốt nghiệp hệ cao học, nếu đủ điều kiện thì có thể đổi sang visa định cư F2 luôn. 
Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 5h/ngày và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Thời gian lưu trú của visa D2 thường từ 1 năm trở lên
Khi Du học Hàn Quốc theo diện visa D2 Hàn Quốc. Sinh viên được bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

4. Visa D10 ở Hàn Quốc(구직비자): Visa tìm việc làm


Đây là loại visa dành cho những đối tượng cần thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn. Visa này không dành cho lao động phổ thông. Thời hạn gia hạn cho visa D10 ở Hàn Quốc là 6 tháng một lần, bạn được phép xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc tối đa 4 lần. 
Trong thời gian có visa D10 bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc). Điều đó có nghĩa là khi du học sinh đã xin được việc làm chính thức bạn cần phải chuyển visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng. Nếu trường hợp sau khi tốt nghiệp có công ty nhận luôn thì chuyển thẳng sang visa lao động chuyên ngành E-7 mà không cần chuyển sang visa xin việc D-10.

Tìm hiểu ngay visa D-10 nếu có định hướng làm việc lâu dài tại Hàn Quốc>> 
Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốc
 

5. Visa E-7 là Visa dành cho lao động có tay nghề cao hay còn gọi là Visa kỹ sư. 

Khác với Visa xuất khẩu lao động thông thường (visa E-9), Visa E-7 có nhiều quyền lợi hơn: được sống và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc, có thể bảo lãnh gia đình như bố, mẹ, vợ, chồng, con sang Hàn và dễ dàng đổi sang Visa định cư hơn.

Tham khảo : VISA E-7 TẠI HÀN QUỐC: ĐIỀU KIỆN VÀ YÊU CẦU>>
Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốc
 

6. Visa F2 là visa định cư

 Tùy vào trường hợp mà gia hạn 2 năm ~ 5 năm / lần Sau 3 năm có thể xin sang Visa định cư vĩnh viễn F5. Người có Visa F2 sẽ được cư trú tại hàn quốc trong vòng 3 năm mà không cần gia hạn Visa. Được tự do tìm các công viêc mình thích mà không cần phụ thuộc và bằng cấp hay ngành nghề. Được bảo lãnh người thân chuyển sang F2. 

XEM THÊM: Visa F2 Hàn Quốc – Cơ hội định cư lâu dài. 

7. Visa F-5 là visa định cư vĩnh viễn

Với Visa này, nếu bạn có đủ điều kiện sẽ được chuyển quốc tịch. Quyền lợi Visa F5 mang lại:
Visa F5 Hàn Quốc là visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Điều đó có nghĩa là kể từ lúc được cấp visa F5 Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các vấn đề về xin gia hạn hoặc việc chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc khác nữa.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về visa F5- visa thường trú Hàn Quốc 
Vợ hoặc chồng của những người có visa F5 ở Hàn Quốc sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F2 Hàn Quốc. Việc chuyển đổi sang visa F2 Hàn Quốc sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc. Bởi người có visa F2 Hàn Quốc sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào và không cần công ty hay người khác bảo lãnh

Đối với con cái, nếu con sinh trước khi bố/mẹ có visa F5 Hàn Quốc thì sẽ được đổi sang visa cư trú F2. Còn các trường hợp con sinh sau khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được cấp visa F5 ở Hàn Quốc ngay lần đầu tiên đi làm thẻ chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này rời khỏi Hàn Quốc, bạn cần lưu ý cứ mỗi 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc một lần để duy trì visa này.


Trên đây là những thông tin cơ bản về Quy trình chuyển đổi Visa cho du học sinh Hàn Quốc. Nếu các bạn sắp hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc và muốn tiếp tục ở lại xứ sở kim chi này hãy nắm chắc các thông tin về chuyển đổi Visa này nhé. Kokono chúc các bạn thành công trên cn đường mình đã chọn.

Khóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốcPHẦN 2: HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI HOẶC GIA HẠN VISA CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐCKhóa học Tiếng Nhật Giao tiếp cấp tốc


      Bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê, Kokono luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về lĩnh vực du học. Quý khách có nhu cầu vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây và gửi về hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!
 
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6