Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Kỳ nghỉ Xuân - nghỉ Hè – nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản

Cập nhật: 20/02/2019
Lượt xem: 2580

Kỳ nghỉ Xuân - nghỉ Hè – nghỉ Đông của du học sinh Nhật BảnKỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản Ở Nhật Bản, du học sinh có đến 3 kỳ nghỉ dài ngày là các kỳ nghỉ Xuân, nghỉ hè và nghỉ Đông. Các kỳ nghỉ này không cố định chính xác vào 1 ngày, mà sẽ do trường quyết định. Để có thể sắp xếp lịch làm thêm hay các hoạt động nghỉ dài ngày taị Nhật Bản, du học sinh cần tìm hiểu về các kỳ nghỉ Xuân, nghỉ Hè và nghỉ Đông của trường mình theo học. Thường sẽ vào cuối học kỳ.

>> Các ngày nghỉ lễ (ngày lịch đỏ) du học sinh cần biết


Kỳ nghỉ xuân của du học sinh Nhật Bản

Kỳ nghỉ xuân tại Nhật Bản chính thức được bắt đầu vào cuối tháng 2 và kéo dài đến đầu tháng 3. Tuy nhiên, các trường tại Nhật Bản chỉ dành có 2 – 3 tuần cho kỳ nghỉ Xuân, thường là 25/2 – 10/3.

 
Kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản
 
Kỳ nghỉ Hè của Du học sinh Nhật Bản

Nghỉ hè tại Nhật Bản
là kỳ nghỉ dài ngày nhất dành cho học sinh, sinh viên trong đó có cả các du học sinh Thông thường, du học sinh sẽ được nhà trường cho nghỉ hè khoảng 7 tuần. Thời gian có thể bắt đầu từ giữa tháng 7 và kéo dài đến cuối tháng 8. Thời gian nghỉ hè giữa các trường là không giống nhau. Các trường miền bắc Nhật Bản có thời gian nghỉ hè khác với các trường miền nam và miền trung.

 
Kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản
 
Trường Đại học miền bắc Nhật Bản thì trường cho nghỉ hè sớm hơn, thường nghỉ từ ngày 12/7 đến hết ngày 25/8.

Các trường miền trung Nhật Bản sẽ cho sinh viên nghỉ từ 14/7, ngày 27/8 kỳ nghỉ kết thúc.
Khu vực miền Nam Nhật Bản nóng hơn so với các miền còn lại. Thời gian nghỉ từ 16/7 đến 29/8 – muộn nhất.
 
Kỳ nghỉ đông của học sinh Nhật Bản

 
Kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản

Học sinh, sinh viên Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ đông từ cuối tháng 12 đến khoảng giữa tháng 1. Đại đa các trường đại học Nhật Bản thường cho sinh viên nghỉ đông từ 28/12 đến 14/1. Tùy từng trường mà sinh viên được nghỉ 2 tuần hoặc 3 tuần. Những trường ở miền bắc thường nghỉ sớm hơn 1 – 5 ngày vì ở miền bắc Nhật Bản mùa đông đến sớm hơn và lạnh nhất.
 

Lợi ích từ các kỳ nghỉ Xuân – Hè - Đông đem đến cho du học sinh Nhật Bản


Đối với du học sinh và nhất là diện du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì các kỳ nghỉ tại Nhật là thời gian quý nhất. Theo quy định thì sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần vào các ngày thường. Tuy nhiên, những ngày nghỉ lễ, sinh viên có thể được làm đến 40 tiếng/tuần. Như vậy, chắc chắn thu nhập các các bạn trong tháng đó sẽ tăng lên rất nhiều. Số tiền kiếm được trong những kỳ nghỉ này có thể đóng được rất nhiều khoản chi phí. Do đó phần lớn các kỳ nghỉ của du học sinh Nhật luôn được tận dụng tối đa.
 
Kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản

Thông thường trong các kỳ nghỉ của Du học sinh tại Nhật Bản các bạn du học sinh chọn cách ở lại Nhật Bản làm thêm kiếm tiền trang trải cho những kì học sau, nếu về nhà thì thời gian nghỉ cũng không có thời gian thong thả. Vậy nên nhiều bạn chọn cách ở lại làm thêm.

Có nhiều bạn còn tranh thủ làm các công việc thời vụ, làm việc 2 xen kẽ. Mặc dù nói nghỉ hè là thời gian để nghỉ ngơi nhưng thực chất đây là thời gian để mọi người tập trung cày tiền, chỉ có các dịp nghỉ hè, nghỉ đông mới giúp du học sinh kiếm thêm một chút thu nhập. Nhiều bạn quyết định tập trung kiếm tiền vào dịp này rồi dành dụm để tết về thăm gia đình.

Trên đây là những thông tin về kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản, những kỳ nghỉ này thực sự đáng quý cho những học sinh xa nhà. Dù cố gắng làm thêm để kiếm thêm thu nhập hay xách ba lô lên và đi du lịch thì đều là những việc ý nghĩa cho quãng thời gian bạn ở Nhật Bản. KOKONO chúc các bạn luôn thành công !

Cập nhật những thông tin về Du học Nhật Bản mới nhất bằng cách theo dõi những bài viết của KOKONO nhé!

>>>Mẹo tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày khi du học Nhật Bản

>>>Những điều CẦN TRÁNH khi làm thêm tại Nhật


>>>Du học Nhật Bản: Những lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn không muốn bị cô lập


 
Kỳ nghỉ Xuân-nghỉ Hè –nghỉ Đông của du học sinh Nhật Bản

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6