Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp: Bước chân vào ngành CN sắc đẹp

Cập nhật: 07/12/2018
Lượt xem: 1097

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp: Bước chân vào ngành CN sắc đẹp

du học hàn quốc

tiếng Trung CAo bằng Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến nền công nghiệp sắc đẹp, nơi các cô nàng đi thẩm mỹ viện như đi spa và các chàng trai thường có riêng tủ sản phẩm dưỡng da. Và chẳng có gì hợp lý hơn khi đến du học Hàn Quốc để học hỏi về ngành thẩm mỹ làm đẹp. Cùng KOKONO tìm hiểu những thông tin cực hấp dẫn về ngành học này nhé!
 
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp

Con đường đến với chuyên ngành thẩm mỹ làm đẹp khi du học Hàn Quốc


Trong phim 200 Pounds Beauty của Hàn Quốc  nhân vật nữ chính đã nói : “Hoặc bác sĩ cứu tôi, hoặc bác sĩ giết tôi”. Bác sĩ thẩm mỹ chính là người trực tiếp nắm trong tay vận mệnh của bệnh nhân. Những gì bạn làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, cuộc sống và thậm chí là mạng sống của người trên giường bệnh nên dù thời gian học có dài hay chương trình học có khó thế nào thì việc học theo đúng quy chuẩn trong một môi trường giáo dục tốt là điều vô cùng cần thiết khi bạn đã quyết định đi theo ngành nghề thẩm mỹ làm đẹp khi du học Hàn Quốc.

Vậy con đường đến với nghề Bác sĩ thẩm mỹ bạn phải đi qua những trạm nào?

Trạm 1: Tấm bằng cử nhân ngành giải phẫu thẩm mỹ

Với những bạn học Đại học ở Việt nam: sau 7 năm học tại Đại học Y, bạn sẽ có trong tay tấm bằng Cử nhân Y khoa. Đây chính là điều bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp đơn học chuyên sâu về ngành giải phẫu thẩm mỹ tại Hàn. Chính vì vậy, để có thể tiếp tục theo học khoa Y của các trường ĐH hàng đầu xứ sở kim chi như Đại học Quốc Gia Soeul, bạn hãy luôn cố gắng học tập để đạt được điểm số càng cao càng tốt và đầu tư vào khả năng tiếng Anh cũng như tiếng Hàn của mình nhé!

 
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
 
Vì bạn có thể học bằng tiếng Anh khi đi học và nói chuyện với giáo sư nhưng lúc thực tập, bạn vẫn cần tiếng Hàn để nói chuyện với bệnh nhân phải không nào?

Chương trình học Pre - medicine: bên cạnh nếu bạn muốn Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp ngay từ hệ đại học và rút ngắn thời gian học cử nhân lại, bạn có thể theo học chương trình Pre medicine tại college of medicine của các trường đại học tại Hàn Quốc.

Chương trình này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền về Hóa, Sinh, Lý, Toán cần thiết cho việc học Y trong tương lai. Sau khi học xong 4 năm, bạn đã đủ tiêu chuẩn để có thể học chuyên sâu vào Y khoa rồi đó. Tuy nhiên, hướng đi này khá tốn kém, việc được nhận vào học và giành học bổng  lại cạnh tranh rất cao.

Trạm 2: Đến Hàn Quốc học cao học Y khoa ngành thẩm mỹ làm đẹp

Sau khi có trong tay tấm bằng cử nhân, bạn có thể học thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành giải phẫu thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Trong thời gian học, bên cạnh việc học, bạn sẽ giành một nửa thời gian đầu để làm việc trong phòng thí nghiệm và một nửa thời gian sau để thực tập trực tiếp với bệnh nhân.

 Chính vì vậy, các trường đại học có khoa Y thường luôn có bệnh viện đi kèm như Bệnh viện Đại học Quốc Gia Seoul, Bệnh viên Đại học Chung -  ang,… Vừa có kiến thức lại có kinh nghiệm trong những  năm lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ sẽ là hành trang rất tốt trên con đường trở thành bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ giỏi trong tương lai của bạn đó.

Trạm 3: Bác sĩ nội trú

Sau khi nhận được bằng tiến sĩ bạn sẽ mất thêm 5-6 năm nữa để học bác sĩ nội trú. Trong 5 đến 6 năm này, bạn sẽ dành ra từ 2-3 năm đầu để học về phẫu thuật tổng quát và 3 năm sau để học phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi kết thúc khóa học phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ phải vượt qua một kì kiểm tra lấy bằng. Cuối cùng, xin chúc mừng, bạn đã đến được cái đích của cuộc hành trình rồi đó.

 
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
 
Sau khi kết thúc bác sĩ nội trú, bạn có thể ra làm việc ngay hoặc tiếp tục tu nghiệp, nghiên cứu về riêng một chuyên ngành bạn theo đuổi như tái tạo ngực, phẫu thuật sọ mặt, … để có thế có kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn.

Chi phí học :
Pre – medicine: 3.280.000won/học kỳ  (không nhận học sinh chuyển tiếp)

Cao học : 6.208.000 won/học kỳ (khoảng 121 triệu đồng )

Mức lương và cơ hội việc làm: Sau khi có tấm bằng hành nghề trong tay, khi về nước, bạn có thể xin việc ở tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ở các bệnh viện lớn nhưu Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Chấn Thương chỉnh hình,… hoặc tự mở thẩm mỹ viện riếng. Với mức thu nhập 400-500 triệu đồng/tháng thì những khổ sở  và vất vả trong suốt úa trình học là hoàn toàn xứng đáng.
 

 Cơ hội học ngành thẩm mỹ làm đẹp khi Du học Hàn Quốc

 
Ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa ngành thẩm mỹ làm đẹp vào đào tạo một cách bài bản. Chính vì thế, hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất hot tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn đến du học Hàn Quốc về ngành thẩm mỹ làm đẹp này.

 
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
 
Với ngành này, bạn có thể chọn theo học tùy theo nhu cầu của bản thân:

- Hệ Đại học (4 năm)

-Hệ Cao Đẳng (2 năm)

- Hệ Trung cấp nghề (1 năm)

 Học phí: 3.500 -4000 $/ học kỳ

Chương trình học: Du  học ngành thẩm mỹ làm đẹp ở Hàn Quốc, các bạn sẽ được đào tạo bài bản và tổng thể về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm, tư vấn thẩm mỹ thiết kế. Nhiều trường còn áp dụng công nghệ 3D mang lại hiệu quả tối đa cho việc sáng tạo và làm đẹp.

 
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp
Phù thủy makeup Pony - Park Hye Min
 
Thông qua việc trang bị kiến thức và liên tục thực hành, người học không chỉ thuần thục những kỹ năng làm đẹp mà còn nắm vững những kiến thức về mỹ phẩm trong sự thay đổi liên tục. Các festival về làm đẹp thường xuyên được các trường tổ chức để cho sinh viên thỏa sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình:
Với tấm bằng cử nhân, cao đẳng bạn có thể trở thành quản lý spa cho các khách sạn, resort với mức lương từ 10-15 triệu đồng hoặc tự mở riêng một sap, beauty salon. Với tấm bằng trung cấp nghề, bạn có thể trở thành các kỹ thuật viên sap với mức lương từ 12-15 triệu đồng .
Yêu cầu của ngành thẩm mỹ làm đẹp ở Hàn Quốc

- Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

- TOPIK level 3 (đối với hệ ĐH, CĐ). Với những bạn chưa biết tiếng Hàn, nên đến Hàn để học ngôn ngữ 1 năm rồi mới học chuyên ngành để đẩy nhanh tốc độ học ngôn ngữ và đáp ứng được yêu cầu của trường cũng như thuận lợi hơn trong quá trình giao tiếp, tiếp nhận kiến thức lúc học. Đối với hệ trung cấp nghề, do chương trình học nhẹ hơn nên các bạn có thể vừa học chuyên ngành, vừa học tiếng Hàn  song song  với nhau để tiết kiệm thời gian.

 

Các trường đại học có ngành thẩm mỹ, làm đẹp tốt nhất Hàn Quốc

- Đại học SeoKyeong (서경대 학교) ở Seoul

- Đại học nữ sinh Sungshin (성신 여자 대학교) ở Seoul

- Cao đẳng khoa học Mokpo (thuộc trường đại học Mokpo)

- Trường cao đẳng Myongji – ở Seoul

- Cao đẳng khoa học Jeonbuk – Địa điểm: Jeollanam.

- Youngsan University – Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus

- Đại học Keimyung – Địa điểm: Daegu

- Đại học Daekyeung – Địa điểm: Gyeongsangbuk


Vậy là, dù bạn chọn con đường làm bác sĩ thẩm mỹ hay trở thành chuyên viên làm đẹp thì Hàn Quốc thực sự là một thiên đường cho ước mơ của bạn. Với những kiến thức, kinh nghiệm mà xứ sở củ sâm mang lại, chắc chắn bạn sẽ thành  công trong ngành nghề này và tự tin tiến bước trong nghành công nghiệp sắc đẹp.
 
 
 

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6