Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Xăm trổ ở Hàn Quốc và thắc mắc về hình xăm khi đi du học Hàn Quốc

Cập nhật: 09/01/2019
Lượt xem: 4571

Du học Hàn Quốc

Xăm trổ ở Hàn Quốc và thắc mắc về hình xăm khi đi du học Hàn Quốc


Xăm trổ ở Hàn Quốc và thắc mắc về hình xăm khi đi du học Hàn Quốc Có thể bạn chưa biết, và chắc là nhiều bạn biết rồi – nhưng xăm trổ ở Hàn Quốc thật ra là phạm pháp. Quan niệm văn hóa Hàn Quốc hiện nay vẫn chưa có cái nhìn cởi mở về hình xăm trên thân thể. Vậy mang một hình xăm trên người có thể đăng ký du học Hàn Quốc được không, hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Vậy hãy cùng KOKONO tìm hiểu về vấn đề xăm trổ ở hàn Quốc và những ảnh hưởng của nó đến du học sinh khi du học Hàn Quốc nhé!

>>>Những trường hợp nào không đủ điều kiện để Du Học Hàn Quốc?

>>>Du học sinh Hàn Quốc cần phải học những quy tắc vứt rác này!

>>>Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết

 

Xăm trổ ở Hàn Quốc là Phạm pháp!


Lý do mà người Hàn Quốc không thích hình xăm vì đất nước này theo Đạo rất nhiều, cũng như chịu ảnh hưởng lớn từ những giáo điều của Khổng Tử. Đạo Khổng dạy trân trọng thân thể, da và tóc, những thứ mà người ta được thừa hưởng từ tổ tiên, và “vẽ bậy” lên người như vậy là không tôn trọng bản thân, hoặc là những người có nghiệp ở kiếp trước.

Cũng có một vài ảnh hướng xấu từ các băng đảng (giống như Yakuza ở Nhật Bản) mà người già khá là e ngại và sợ những người có hình xăm lớn. Đương nhiên là những hình xăm lớn như rồng, phượng, cá chép,… thì họ lại càng sợ. Bởi vậy nghệ thuật xăm trổ không được chào đón ở Hàn Quốc

 
 hình xăm khi đi du học Hàn Quốc
 
Xăm trổ không được cho phép tự do kinh doanh tại Hàn Quốc. Hiện tại chỉ có các bác sĩ mới được phép thực hiện công việc này nhưng chỉ chưa đầy 10 bác sĩ tại Hàn Quốc làm nghề xăm nghệ thuật.

Các nghệ sĩ xăm mình Hàn Quốc mới đây bắt đầu được chú ý của dư luận khi họ bước ra ánh sáng và yêu cầu giới chức thay đổi quy định để họ có thể công khai hành nghề. Vì làm chui nên chuyện xăm mình ở nước này rất đắt và có thể tốn đến hàng nghìn USD.

 
 hình xăm khi đi du học Hàn Quốc
 
Điều này có nghĩa là phần lớn các cửa hàng tattoo ở Hàn từ những khu vực có nhiều thanh niên “cứng” như Hongdae cho tới khu phố tây Itaewon, hay cả các tiệm xa xỉ với cái giá cắt cổ ở Gangnam hay Apguijeong đều các cửa hàng “chui”, điều này cũng khá là giống ở Việt Nam – tuy là phạm pháp, nhưng không bị bắt, cũng không đóng cửa.

Nói một cách khác là thanh niên có hình xăm không phạm pháp, nghệ sỹ xăm mình cũng không phạm pháp, hành vi phạm pháp là lúc nghệ sỹ dí cái kim hoặc máy lên trên người, nếu các anh cảnh sát ập vào lúc đó thì sẽ bị bắt.

 

Có hình xăm liệu có đi du học Hàn Quốc được không?


Xăm hình hoàn toàn không có trong danh mục những điều kiện cấm không được du học Hàn Quốc. Trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm nhỏ, dễ che chắn trên người, thì hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa. Tuy nhiên, với những bạn có hình xăm quá lớn, nên xóa trước khi phỏng vấn, bởi nó sẽ để lại ấn tượng không tốt với Lãnh Sự Quán khi phỏng vấn.
 
 hình xăm khi đi du học Hàn Quốc
 
Tuy nhiên khi sống ở Hàn Quốc việc bạn có một hình xăm sẽ  mang lại cho bạn khá nhiều chuyện dở  khóc dở cười bởi cái nhìn của xã hội Hàn Quốc đến nay vẫn chưa cởi mở lắm, nhất là người lớn tuổi.
 
 hình xăm khi đi du học Hàn Quốc

Nếu các bạn có hình xăm trên người, và nếu các bạn là người ngoại quốc khác-hẳn-mầu thì không sao (hình xăm nhỏ cũng không sao), nhưng nếu các bạn muốn thử cảm giác… bị soi chằm chằm lên người như kiểu có ba vạn con kiến đang bò rần rần thì có thể thử đi vào nhà tắm hơi công cộng ở Hàn với một con rồng hoặc một con phượng trên lưng. Đảm bảo các ông chú đầu hói hay các thím đầu xoăn sẽ không thể nhịn được mà soi bạn một cách không giấu diếm ^^
 
Như vậy, có hình xăm vẫn có thể du học Hàn Quốc được, miễn là bạn không phải sang bên đó để hành nghề xăm. Hàn Quốc còn có rất nhiều điều luật khá đặc biệt nữa mà chúng ta phải chú ý nếu muốn sinh sống tại xứ sở Kim Chi này. Hãy liên hệ ngay với KOKONO để được tư vấn những thông tin du học Hàn Quốc mới nhất nhé!

>>> Những sự thật thú vị về văn hóa Hàn Quốc

>>>Chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

 
 hình xăm khi đi du học Hàn Quốc
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6