Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết

Cập nhật: 05/12/2018
Lượt xem: 2494

Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết


Tuyển sinh du học Nhật Bản các kỳ trong năm. Từ năm 2019,  Du Học Hàn Quốc sẽ có nhiều thay đổi bởi dự luật mới về chương trình du học Hàn Quốc của bộ tư pháp. Nếu bạn đang có dự định du học hàn vào năm tới thì cần cập nhật ngay những thay đổi về thông tin du học Hàn năm 2019 mới nhất này.

du học hàn quốc

 

 

1. Quy định mới về vấn đề gia hạn, chuyển đổi visa du học Hàn Quốc:


Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa hoặc chuyển đổi visa này chỉ áp dụng đối đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học tại các trường đại học của Hàn Quốc. Theo quy định của dự luật mới về Du học Hàn Quốc thì:

+ Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, tất cả các bạn du học sinh đã có Topik I – level 2 (topik 2) qua nhập học sẽ được ĐI LÀM THÊM NGAY, không phải chờ đủ 6 tháng như trước.

+ Từ tháng 01 năm 2020, du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc thì BẮT BUỘC phải có chứng chỉ TOPIK ở Việt Nam trước, có ít nhất TOPIK 2.

+Tất cả các du học sinh quốc tế đang theo học chương trình du học Hàn Quốc  có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70% /kỳ học thì không được gia hạn visa thêm tiếp kỳ tiếp theo.

 
Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết

+ Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80%/kỳ lần đầu tiên được phép gia hạn visa (nhưng phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% trở lên và các cam kết kỳ sau tiến bộ hơn) từ lần hai trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn visa.

+ Du học sinh tại Hàn Quốc có điểm chuyên cần dưới 90 % thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

+ Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp phải có TOPIK 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn Quốc thử việc, tìm việc trong hai năm, và nếu được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhập tối thiểu hai năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7

+ Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

+ Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng theo visa D4-1 được chuyển trường chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ topik (TOPIK 2 học cao đẳng, TOPIK 3 học đại học , TOPIK 4 học thạc sĩ)

+ Du học sinh quốc tế học ở đảo Jeju không được cấp phép dịch Chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

+ Một trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn cao hơn 10 % thì không được phép tuyển sinh thêm du học sinh quốc tế cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5 %.

 

2. Thông tin về quy định mới chứng minh tài chính để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc


+ Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận.

+ Nếu sinh viên đăng ký một số tài khoản cho cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một số đó để làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn phải có số dư trên 1.000.000 won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các bạn đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.

 
Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết
 
+ Sinh viên du học tiếng tại Hàn học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm. Các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20h.

 Sinh viên đại học được làm 25h/ tuần

 Cao học được làm thêm 30h/tuần

Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm hoặc các ngày trong tuần còn thứ bẩy chủ nhật nghỉ hè nghỉ đông không giới hạn giờ làm. Những trường hợp có đủ hai điều kiện như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không đủ hai điều kiện trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

 

3.Quy định mới về việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc


Theo dự thảo luật mới về chương trình du học Hàn Quốc có hiệu lực từ 12/3/2019, thì du học sinh được cấp phép đi làm thêm:

+ Chỉ dành cho nhữngbạn có điểm chuyên cần điểm danh đến lớp từ 90 % trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ trở lên) được phép đăng ký đi làm thêm.

Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các bạn được đi làm phép làm thêm ngoài giờ như sau
Học sinh khoa tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên và tỷ lệ đến lớp học trên 90 % mới được cấp phép đi làm thêm.

Sinh viên học trung cấp nghề , đại học năm nhất năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép đi làm thêm.

Các ứng viên cao học phải có TOPIK 4 trở lên mới được đi làm.

 
Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết
Từ thông tin về chương trình du học Hàn Quốc mới nhất, KOKONO có lời khuyên:

+ Nếu bạn đang là du học sinh tại Hàn Quốc hoặc chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì nhất định phải nắm những thông tin trên để tránh bị vi phạm dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

+ KOKONO khuyên tất cả các bạn đã và đang có dự định đi du học Hàn Quốc cần xác định rõ mục tiêu du học của bản thân và cần học trước tiếng Hàn! Nếu xác định qua để vừa học vừa làm mà làm nhiều hơn thì không nên đăng ký vào các trường top, trường ưu tiên bởi các trường này việc điểm danh rất khắt khe và nghiêm ngặt.

+ Lựa chọn trường ĐH, CĐ và công ty du học uy tín để nộp hồ sơ

+ Đăng ký học tiếng Hàn sớm để tham gia kịp các kỳ thi Năng lực tiếng Hàn
(Topik ) tại Việt Nam sao cho phù hợp để tránh lùi kỳ , trễ kỳ…

Chúc các bạn đạt được ước mơ du học Hàn Quốc, KOKÔN sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học!

 
Thông tin du học Hàn Quốc 2019 mới nhất – những thay đổi cần biết
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6