Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Nên tặng quà gì cho người Hàn?

Cập nhật: 21/01/2019
Lượt xem: 4436

Nên tặng quà gì cho người Hàn?

http://duhockokono.vn/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-2017.htm

Người Hàn thích nhận Quà gì từ Việt Nam?Nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc, việc tặng quà ra mắt hay sinh nhật, quà cưới, tri ân, tân gia, tái ngộ… đều diễn ra vô cùng nhiều trong bất kỳ những mối quan hệ nào. Người Hàn không kiêng nhiều như người Nhật hay Trung. Nên chỉ cẩn chuẩn bị quà mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam là có thể để lại ấn tượng tốt rồi đấy. KOKONO sẽ gợi ý cho bạn một số lựa chọn khi muốn tặng quà cho người Hàn nhé!

 

Tặng quà mang bản sắc văn hóa Việt Nam cho người Hàn


Giá trị của món quà tặng cho người Hàn tùy thuộc vào  tầm quan trọng của mối quan hệ. Nên nhớ là càng mang sắc thái Việt Nam càng tốt. Người Hàn rất chuộng các vật trang trí trong gia đình có nét văn hóa riêng của nước bạn.
 
Người Hàn thích nhận Quà gì từ Việt Nam?

 
Đối với các đối tác làm ăn  thì những món quà tặng cho người Hàn dễ chọn nhất là đồng hồ, nữ trang, bút máy hay tranh thêu mang phong cách Việt Nam hay là một bộ áo dài là thứ bạn nên chuẩn bị để nâng cao mối quan hệ giữa hai bên.
 
Nếu người mà du học sinh Hàn Quốc muốn tặng quà là giáo sư hay người bạn tại xứ sở kim chi thì cafe Việt Nam, khăn lụa, các đồ vật mỹ nghệ Việt Nam được bán rộng rãi ở khu phố cổ Hà Nội như Hàng Gai, Đinh Liệt, Tạ Hiện đều đáp ứng được và người Hàn rất thích.

 
Người Hàn thích nhận Quà gì từ Việt Nam?

 
Cái quan trọng không phải là giá trị vật chất, nếu quá đắt có thể người ta sẽ không nhận đâu. Những món quà tặng quá đắt tiền  như vậy trong văn hóa Hàn sẽ được ví như gánh nặng (부담) cho người nhận.
Khi tặng có thể nói thêm về cách người Việt bài trí hay sử dụng nó, điều này vừa khiến người nhận cảm thấy được sự thân thiện, nhiệt tình, chu đáo của mình, vừa làm cho họ nhớ ngay tới mình và văn hóa Việt Nam cho dù giá trị món quà không quá lớn, mà ấn tượng lại rất tốt .
 
tặng quà gì cho người hàn?

Cuối cùng là đồng nghiệp cùng công ty hay bạn bè đồng khóa ở trường đại học khi du học Hàn Quốc. Nếu không quá thân thiết nhưng bạn vẫn muốn tặng quà kỷ niệm thì có thể mua sẵn một dây móc khóa, dán tủ lạnh,… nhỏ xinh các loại, cũng bán ở nhiều cửa hàng để tặng khi tiện gặp nhé .
 
Một món quà tặng cho người Hàn không cần phải quá giá trị, người nhận sẽ cảm nhận được ý nghĩa của món quà thông qua sự thân thiện của bạn. Nhất là một món quà mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam vừa tạo ấn tượng đặc biệt vừa làm đại sứ văn hóa đem hình ảnh đất nước vươn xa. KOKONO chúc các bạn thành công tại xứ sở Kim chi!

>>>Xăm trổ ở Hàn Quốc và thắc mắc về hình xăm khi đi du học Hàn Quốc

 

 

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6