Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Visa E-7 tại Hàn Quốc: điều kiện và yêu cầusau

Cập nhật: 14/08/2018
Lượt xem: 732

VISA E-7 TẠI HÀN QUỐC: ĐIỀU KIỆN VÀ YÊU CẦU

 
Một trong những thị thực phức tạp và khó khăn nhất ở Hàn Quốc là Visa E-7. Bạn đã xin được công việc và cần phải xin Visa để lưu trú lại Hàn Quốc làm việc? Đây chính là lúc bạn cần xin Visa E-7: Visa kỹ sư. Tuy nhiên, điều kiện để xem xét cấp Visa E-7  không chỉ cần mỗi trình độ của ứng viên. Những điều như nghề nghiệp, trình độ học vấn và năng lực phải được xem  xét bởi cục quản lý xuất nhập cảnh khi ứng viên nộp hồ sơ xin Visa E7. Kokono sẽ giải thích ngắn gọn về điều kiện và yêu cầu đối với Visa E-7 ở Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.
 

Visa E-7 là gì?

Visa E7 là loại visa dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì Visa E7 sẽ được cấp cho các đối tượng là kỹ sư, có bằng cấp về kỹ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc. Vì vậy, Visa E-7 chính là Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
 

VISA E-7
 
Quyền lợi người lao động nhận được khi có Visa E- 7:

+Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.500 USD/tháng.
+Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về
+Ổn định về sinh hoạt.
+Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được chủ sử dụng lao động đánh giá tốt thì có thể bảo lãnh vợ hoặc con sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc.
+Sử dụng visa E-7 đồng nghĩa với việc người lao động được về thăm nước ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng.
+Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E-7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang Visa F2(visa thường trú) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5(định cư lâu dài).


XEM THÊMVisa F2 Hàn Quốc – Cơ hội định cư lâu dài.

Điều kiện để cấp Visa E-7

+Người nước ngoài muốn tham gia vào một trong số 84 ngành nghề cụ thể được Bộ Tư Pháp cho phép  sau khi ký hợp đồng với một tổ chức công hoặc tư nhân tại Hàn Quốc. Nếu bạn nộp đơn xin Visa E-7 với một ngành nghề không nằm trong 84 ngành nghề được cho phép thì các cục xuất nhập cảnh sẽ không xem xét hồ sơ của bạn.

+ Nếu là lao động phổ thông không có bằng cấp: bắt buộc phải có TOPIK 2 tiếng Hàn (Nếu chưa có sẽ được học tiếng Hàn tại FJA và luyện thi để lấy chứng chỉ TOPIK 2)
 
+Nếu thuộc nhóm có bằng từ trung cấp trở lên thuộc các ngành: Nấu ăn, Cơ khí, Điện – điện tử, Công nghệ thông tin… thì phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm chuyên ngành, khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành tốt, những người biết thêm tiếng Hàn sẽ được ưu tiên hơn.


 

Nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sang E7 không quá phức tạp.  Đặc biệt nếu bạn đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề tại Hàn Quốc, bằng cao đẳng nghề và có hơn một năm học và thực tập nghề ở công ty rồi nên khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất cảnh đã có hồ sơ của trường nghề, công ty bạn thực tập nên chỉ cần chủ doanh nghiệp đứng ra chứng nhận bạn là người có tay nghề phù hợp lâu dài ở Hàn thì cơ hội được cấp Visa E7 của bạn là rất cao.
 

Yêu cầu đối với người muốn xin Visa E-7

+Độ tuổi dưới 35
+Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
+Phải có một doanh nghiệp đồng ý nhận bạn vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân
+Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm ( nếu là thợ hàn phải có kinh nghiệm từ 3-5 năm)
+Có đầy đủ các giấy tờ sau: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… có xác nhận của Đại Sứ Quán và được chuyển qua cho chủ sử dụng để làm Visa E-7
+ Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiêp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 và 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn. Được chủ doanh nghiệp  xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn kí tiếp hợp đồng lao động.

Yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa E-7

Các loại giấy tờ mà cục xuất nhập cảnh yêu cầu
1.여권 : Hộ chiếu
2. Thẻ cư trú người nước ngoài
3. ảnh thẻ (3.5*4.5 ảnh hộ chiếu)
4. Topik
5. Bằng cấp: Bằng cấp ở Việt Nam đã được xác thực bằng thật ở Đại Sứ Quán.
6. Bằng kỹ thuật tay nghề (기능사자격증 )
7. 재직증명서: giấy chứng nhận làm việc tại công ty _ công ty sẽ làm cho bạn.
8.고용계약서: Hợp đồng – Lưu ý là nếu hợp đồng của bạn còn ít ngày thì nên nói công ty ký cho bản hợp đồng mới dài hạn hơn, nếu đổi được thì thời hạn hợp đồng chính là thời hạn trong chứng minh. Nếu hợp đồng còn ít thì ít hôm hết sẽ lại phải đi gia hạn chứng minh.
9. 사업자등록증 : Giấy phép kinh doanh
10. 신원보증서: giấy bảo lãnh
11. 통합신청서: đơn đăng ký (mẫu có sẵn)
12.추천서: Thư giới thiệu
13. Đăng ký bảo hiểm việc làm (고용보험가입명부): Dùng cho Công, nông, ngư nghiệp: chứng minh là cty có bao nhiêu người
14. Bình Quân số tiền thi công của công trường (연평균 공사금액): Dùng cho xây dựng, bình quân 1 đến 2 năm .
15. 경력 증명: bản chứng nhận kinh nghiệm làm việc (Mẫu có sẵn).
16. 지식경제부 (뿌리산업 증명서) Giấy chứng nhận cty thuộc công nghiệp gốc
17. 최근 1년 원급명세서: Bảng lương 1 năm gần đây
18.근로소득세 명세서: hóa đơn đóng thế (các bạn sẽ được cấp khi đóng thuế)

 
 

Hai cách để nộp đơn xin visa E7

Người xin Visa E-7 ở ngoài Hàn Quốc:  Người lao động  ký hợp đồng trực tiếp với chủ sử dụng Hàn Quốc. Sau khi có đầy đủ thủ tục pháp lý tại Hàn Quốc, người lao động và chủ doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động theo quy định. Tiếp theo, tại Việt Nam, người lao động sẽ đăng ký hợp đồng nói trên tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú, sau đó xin VISA sang Hàn Quốc làm việc tại cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam. Người sử dụng lao động  xin cấp Visa E-7 cho ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc, người nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại. Người sử dụng lao động  xin cấp Visa E-7 cho ứng viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc, người nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại.

Chuyển đổi Visa du học sang Visa E7 : Du học sinh đang lưu trú tại Hàn Quốc với Visa đào tạo tổng hợp hoặc visa xin việc (D10, D4-6,…) có thể xin thay đổi tình trạng thị thực sang Visa E-7 thực hiện tại văn phòng nhập cư của Hàn Quốc. Du học sinh không cần phải rời khỏi đất nước mà có thể nhận được visa từ lãnh sự quán Hàn Quốc.


Tham Khảo>>> Hướng dẫn chuyển đổi hoặc gia hạn visa cho Du Học Sinh Hàn Quốc.


Qua bài viết này, bạn cũng nắm rõ được thông tin về Visa E7 cũng như điều kiện và yêu cầu để có được loại visa E7. Kokono mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất và thực tế nhất về visa E7 Hàn Quốc này. Kokono chúc các bạn luôn thành công!


HỆ THỐNG 48 CHI NHÁNH KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono TẠI HÀ NỘI
  • TRỤ SỞ CHÍNH: Số 04 - Ngõ 322 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đường Liên Cơ (đầu đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ phải) - Huyện Dầu Tiếng Bình Dương Hà Nội
  • Cơ sở 3: Đường Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
  • Cơ sở 4: Đường Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Cơ sở 5: Đường Huỳnh Văn Nghệ -KĐT Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
  • Cơ sở 6: Đường Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  • Cơ sở 7: Đường Thanh Liệt (Gần UBND xã Thanh Liệt, gần Chùa Bằng) -  Thanh Trì - Hà Nội
  • Cơ sở 8: Chợ Tó - Uy Nỗ - Thị Trấn Đông Anh - Hà Nội
  • Cơ sở 9: Đường Đinh Tiên Hoàng – Thị xã  Sơn Tây Hà Nội
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN BẮC
  • Trụ sở chính Miền Bắc: Số 31 Lê Văn Thịnh - P. Suối Hoa - TP. Bắc Ninh
  • Cơ sở 2: Đường Lạch Tray, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng
  • Cơ sở 3: Đoàn Nhữ Hài, P. Quang Trung - TP. Hải Dương (Đầu đường Thanh Niên rẽ vào)
  • Cơ sở 4: Phố Kim Đồng, P. Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
  • Cơ sở 5: Đường Trần Nguyên Hán - P.Thọ Xương - TP. Bắc Giang
  • Cơ sở 6: Đường Chu Văn An - Hoàng Văn Thụ - TP. Thái Nguyên
  • Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu - P. Đông Ngàn - Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh
  • Cơ sở 8: Đường Chu Văn An - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 9: Đường Ngô Gia Tự - P. Hùng Vương - Thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 10: Đường Nguyễn Văn Cừ - TP. Hạ Long - Quảng Ninh
  • Cơ sở 11: Khu 10 - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
  • Cơ sở 12: Đường Nguyễn Văn Linh - TP. Hưng Yên - Hưng Yên
  • Cơ sở 13: Đường Quy Lưu,  P. Minh Khai - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
  • Cơ sở 14: Đường Tràng An - P. Tân Thành  - TP. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
  • Cơ sở 15: Thị trấn Bần - Yên Nhân - Mỹ Hào - Hưng Yên
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TRUNG
  • Trụ sở chính Miền Trung: Số 14 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Trường Thi, TP. Vinh - Nghệ An
  • Cơ sở 2: Đường Đình Hương - P. Đồng Cương - TP. Thanh Hoá
  • Cơ sở 3: Đường Hà Huy Tập – TP. Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh
  • Cơ sở 4: Đường Ngô Quyền  P. Vĩnh Ninh - TP. Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Cơ sở 5: Đường Lê Sát - P. Hoà Cường Nam - Q. Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono  MIỀN NAM
  • Trụ sở chính Miền Nam: Số 41 Vân Côi, phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Lầu 6 - Phòng A16 - T6 - Chung cư Phúc Lộc Thọ - Số 35 Đường Lê Văn Chí - P. Linh Trung Quận Thủ Đức TP. HCM
  • Cơ sở 3: Đường Hoàng Hoa Thám - P. Hiệp Thành - TP. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
  • Cơ sở 4: Đường Bà Sa - Khu phố Bình Minh 2 - Thị xã Dĩ An Bình Dương
  • Cơ sở 5: Đường Hà Huy Giáp - P. Quyết Thắng - TP.  Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai
  • Cơ sở 6: Đường Phan Chu Trinh - TP. Vũng Tàu - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TÂY
  • Trụ sở chính Miền Tây: Số 390S/9, KV3 (Đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • CS 2: Đường Trần Phú, Phường 4, TP. Vĩnh LongTỉnh Vĩnh Long
  • CS 3: Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
  • CS 4: Đường Hai Bà Trưng, Phường 1, TP. Bến TreTỉnh Bến Tre
  • CS 5: Đường Hùng Vương, TP. Mỹ ThoTỉnh Tiền Giang
  • CS 6: Đường Trần Hưng Đạo - TP. Long Xuyên - Tỉnh An Giang
  • CS 7: Phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An
  • CS 8: Đường Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
  • CS 9: Đường Nguyễn Hùng Sơn, Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
  • CS 10: Đường Lê Thị Riêng, Phường 5, TP. Cà Mau (Khu Đô Thị Đông Bắc)
  • CS 11: Đường Tôn Đức Thắng, Khóm 7, Phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
KOKONO - NƠI Ý CHÍ VƯƠN XA
      Bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê, Kokono luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về lĩnh vực du học. Quý khách có nhu cầu vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây và gửi về hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6