Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Visa F2 Hàn Quốc – Cơ hội định cư lâu dài.

Cập nhật: 21/07/2018
Lượt xem: 1250

Visa F2 Hàn Quốc – Cơ hội định cư lâu dài.

 
 Với những bạn bạn đang sinh sống, học tập và làmviệc ở Hàn Quốc, việc có được Visa cư trú dài hạn F-2 sẽ đem lại cho các bạn có được rất nhiều quyền lợi trong cuộc sống cũng như cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Vậy visa F2 Hàn Quốc là gì? Những quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi xin visa F2 Hàn Quốc ra sao? Cách nào để xin Visa F2 Hàn Quốc nhanh nhất? Cùng Kokono tìm hiểu về loại visa F2 – Visa dành cho những bạn muốn định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Visa F2 là visa định cư

Visa F2 Hàn Quốc cho phép người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc hay còn được gọi là visa cư trú. Với visa F2 Hàn Quốc, theo hệ thống tính điểm,bạn được cấp thời hạn lưu trú tối đa 5 năm và sau 3 năm, bạn có khả năng được lên visa định cư F-5.



 Ngoài việc không cần phải tốn thời gian lên Văn phòng Xuất nhập cảnh hằng năm để gia hạn thì với Visa F2 Hàn Quốc  bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề tìm việc vì không bị ràng buộc về ngành nghề và công ty tuyển dụng bạn sẽ không cần phải bảo lãnh visa E-7 cho bạn khi số lượng E-7 chỉ được không quá 20% số lượng nhân viên người Hàn. Hơn nữa vợ/chồng và con cái của người trong diện Visa F2 Hàn Quốc cũng được chuyển sang Visa F2 Hàn Quốc là một trong những lợi ích thiết thực nhất của VISA này.

Về tính chất, Visa F2 Hàn Quốc tương đối giống Visa E7, nhưng Visa F2 Hàn quốc cho phép vợ /chồng/con cái của người có Visa F2 có thể bảo lãnh và kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn ( không phải làm chui nữa). Visa F2 Hàn Quốc chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc. F2 có nhiều loại, nhưng cách phù hợp và đơn giản nhất là F2 theo thang điểm.  Đa phần các bạn sẽ không đủ điểm khi cộng lại, giải pháp tốt nhất cho các bạn là lớp hội nhập xã hội ( miễn phí toàn bộ) sau khi hoàn thành lớp 5 bạn sẽ có thêm 10 điểm cộng. Bạn có thể vừa học cao học, vừa dành thời gian cuối tuần để học lớp xã hội này. Ngoài ra, thêm 1 điều kiện nữa là việc bạn xin được phải nằm trong ngành nghề đc chỉ định của Visa E7 nhé.

Visa F2 Hàn Quốc là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5 ( có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi). Điều quan trọng khi ra Visa F2 Hàn quốc là bạn cần phải nắm rõ luật, vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để ra visa E7, thay vì được cấp visa  F2 ( do du học sinh không có thu nhập, không có đóng thuế.

Điều kiện để được chuyển sang visa F2

Bạn cần phải lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất 1 năm trước khi xin chuyển sang Visa F2.Thông thường cách nhanh nhất để có thể chuyển sang Visa F2 là tính điểm, bạn cần phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:
1. Các  loại visa được phép chuyển sang Visa F2 Hàn Quốc:
- E-1 (교수 – Visa giáo sư)
– E-2 (회화지도 – visa giảng viên ngoại ngữ)
 – E-3 (연구 – Visa nghiên cứu)
 – E-4 (기술지도 – Visa hỗ trợ kỹ thuật)
 – E-5 (전문직업 – Visa chuyên gia)
– E-6 (예술흥행 – Visa nghệ thuật/ giải trí)
– E-7 (특정활동 – Visa Kỹ sư chuyên ngành)
– D-2 (유학 – Visa du học)
– D-5 (취재 – Visa phóng viên thường trú)
– D-6 (종교 – Religious Affairs)
– D-7 (주재 – Supervisory Intra-Company Transfer)
– D-8 (기업투자 – Visa hợp tác đầu tư)
 – D-9 (무역경영 – Visa hợp tác thương mại)
 – D-10 (구직 – Visa tìm việc làm)
* VISA E-6-2, bao gồm những người phục vụ giải trí ở khách sạn hay giải trí người lớn (adult entertainment) KHÔNG được xem là “lao động chuyên nghiệp” và hiển nhiên, KHÔNG thỏa mãn yêu cầu.
 * Với VISA D-2 và D-10, chỉ những người đã (hoặc sắp) tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, đã được một công ty tại Hàn Quốc xác nhận là được nhận vào làm thì mới được xem là “lao động chuyên nghiệp” và thỏa mãn yêu cầu.

Cách thức tính điểm để xin chuyển sang Visa F2 Hàn Quốc

Bạn cần đạt 80/120 điểm để có thể được cấp Visa F2 Hàn Quốc

 1. ĐIỂM CƠ BẢN:
a. Tuổi tác:
- Độ tuổi 30-34 được xem là độ tuổi có khả năng cống hiến tốt nhất nên có điểm số cao nhất: 25 điểm.

b. Trình độ học vấn:

– Được cộng điểm nếu có bằng tốt nghiệp cấp trung học phổ thông (고등학교) trở lên ở bất kỳ nước nào. Có 1 bằng tiến sĩ về khoa học kỹ thuật hoặc 2 bằng tiến sĩ về khoa học xã hội là được điểm cao nhất.
–Lưu ý là chỉ được tính điểm ở bằng cấp cao nhất (hoặc bằng thấp hơn nếu bạn không thích nộp bằng cao) .
c. Năng lực tiếng Hàn:

– Chỉ tính trên bằng TOPIK hoặc chứng chỉ hoàn thành các cấp học của chương trình Hội nhập Xã hội (KIIP).
– Từ tháng 7/2015, hoàn thành lớp 5 KIIP cũng được cộng 18 điểm tương đương với có bằng TOPIK 5. Ngoài ra nếu hoàn thành lớp 5 tức hoàn thành cả chương trình KIIP thì còn được thưởng thêm 10 điểm.
 – Nếu có cả bằng TOPIK lẫn chứng chỉ KIIP thì chỉ được chọn một trong hai.

d. Thu nhập:

– Thu nhập năm gần nhất dựa vào giấy chứng nhận thu nhập/nộp thuế từ 20 triệu won trở lên.
 – Cần nộp Giấy chứng nhận nộp thuế thu nhâp – 소득금액증명원 của năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.
Điểm cộng và điểm trừ khi tính điểm cấp Visa F2 Hàn Quốc

Checklist hồ sơ xin visa F2 Hàn Quốc

1. Đơn đăng ký  ( mẫu có sẵn)+ ảnh
2. Hộ chiếu + ARC
3. Bảng điểm, bằng tốt nghiệp (bản sao)
4. Bằng TOPIK (in ra từ trang chủ TOPIK)
5. Bằng KIIP (in ra từ trang chủ socinet.go.kr)
6. Hợp đồng lao động (근로계약서)
7. Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (사업자등록증) và CMND của đại diện công ty (대표자신분증)
8. Giấy ghi rõ lý do tuyển dụng (고용사유서)
9. Danh sách đóng bảo hiểm lao động của công ty (고용보험가입자명부)
10. Chứng nhận học sinh nhận học bổng chính phủ
11. Lệ phí: tùy từng năm.
*Lưu ý: Cần nộp thêm xác nhận cư trú (nếu mới đổi địa chỉ) và giấy khám lao 
 

Có được Visa F2 Hàn Quốc  bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích khi làm việc và sinh sống tại xứ sở Kim Chi. Kokono mong rằng qua bài viết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn toàn vẹn nhất về Visa F2 Hàn Quốc cũng nhưng con đường nhanh nhất để có thế lấy được Visa F2. Chúc các bạn thành công! 



XEM THÊM: 
TẤT TẦN TẬT VỀ QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI VISA CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC [Phần 1]
 
HỆ THỐNG 48 CHI NHÁNH KOKONO TRÊN TOÀN QUỐC

Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono TẠI HÀ NỘI
  • TRỤ SỞ CHÍNH: Số 04 - Ngõ 322 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đường Liên Cơ (đầu đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ phải) - Huyện Dầu Tiếng Bình Dương Hà Nội
  • Cơ sở 3: Đường Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
  • Cơ sở 4: Đường Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Cơ sở 5: Đường Huỳnh Văn Nghệ -KĐT Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội
  • Cơ sở 6: Đường Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  • Cơ sở 7: Đường Thanh Liệt (Gần UBND xã Thanh Liệt, gần Chùa Bằng) -  Thanh Trì - Hà Nội
  • Cơ sở 8: Chợ Tó - Uy Nỗ - Thị Trấn Đông Anh - Hà Nội
  • Cơ sở 9: Đường Đinh Tiên Hoàng – Thị xã  Sơn Tây Hà Nội
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN BẮC
  • Trụ sở chính Miền Bắc: Số 31 Lê Văn Thịnh - P. Suối Hoa - TP. Bắc Ninh
  • Cơ sở 2: Đường Lạch Tray, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng
  • Cơ sở 3: Đoàn Nhữ Hài, P. Quang Trung - TP. Hải Dương (Đầu đường Thanh Niên rẽ vào)
  • Cơ sở 4: Phố Kim Đồng, P. Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
  • Cơ sở 5: Đường Trần Nguyên Hán - P.Thọ Xương - TP. Bắc Giang
  • Cơ sở 6: Đường Chu Văn An - Hoàng Văn Thụ - TP. Thái Nguyên
  • Cơ sở 7: Đường Lê Phụng Hiểu - P. Đông Ngàn - Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh
  • Cơ sở 8: Đường Chu Văn An - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 9: Đường Ngô Gia Tự - P. Hùng Vương - Thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  • Cơ sở 10: Đường Nguyễn Văn Cừ - TP. Hạ Long - Quảng Ninh
  • Cơ sở 11: Khu 10 - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
  • Cơ sở 12: Đường Nguyễn Văn Linh - TP. Hưng Yên - Hưng Yên
  • Cơ sở 13: Đường Quy Lưu,  P. Minh Khai - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
  • Cơ sở 14: Đường Tràng An - P. Tân Thành  - TP. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
  • Cơ sở 15: Thị trấn Bần - Yên Nhân - Mỹ Hào - Hưng Yên
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TRUNG
  • Trụ sở chính Miền Trung: Số 14 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Trường Thi, TP. Vinh - Nghệ An
  • Cơ sở 2: Đường Đình Hương - P. Đồng Cương - TP. Thanh Hoá
  • Cơ sở 3: Đường Hà Huy Tập – TP. Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh
  • Cơ sở 4: Đường Ngô Quyền  P. Vĩnh Ninh - TP. Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Cơ sở 5: Đường Lê Sát - P. Hoà Cường Nam - Q. Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono  MIỀN NAM
  • Trụ sở chính Miền Nam: Số 41 Vân Côi, phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Lầu 6 - Phòng A16 - T6 - Chung cư Phúc Lộc Thọ - Số 35 Đường Lê Văn Chí - P. Linh Trung Quận Thủ Đức TP. HCM
  • Cơ sở 3: Đường Hoàng Hoa Thám - P. Hiệp Thành - TP. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương
  • Cơ sở 4: Đường Bà Sa - Khu phố Bình Minh 2 - Thị xã Dĩ An Bình Dương
  • Cơ sở 5: Đường Hà Huy Giáp - P. Quyết Thắng - TP.  Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai
  • Cơ sở 6: Đường Phan Chu Trinh - TP. Vũng Tàu - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cong ty Co phan Tu van Du hoc Kokono MIỀN TÂY
  • Trụ sở chính Miền Tây: Số 390S/9, KV3 (Đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • CS 2: Đường Trần Phú, Phường 4, TP. Vĩnh LongTỉnh Vĩnh Long
  • CS 3: Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
  • CS 4: Đường Hai Bà Trưng, Phường 1, TP. Bến TreTỉnh Bến Tre
  • CS 5: Đường Hùng Vương, TP. Mỹ ThoTỉnh Tiền Giang
  • CS 6: Đường Trần Hưng Đạo - TP. Long Xuyên - Tỉnh An Giang
  • CS 7: Phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An
  • CS 8: Đường Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
  • CS 9: Đường Nguyễn Hùng Sơn, Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
  • CS 10: Đường Lê Thị Riêng, Phường 5, TP. Cà Mau (Khu Đô Thị Đông Bắc)
  • CS 11: Đường Tôn Đức Thắng, Khóm 7, Phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
KOKONO - NƠI Ý CHÍ VƯƠN XA
      Bằng tất cả nhiệt huyết và đam mê, Kokono luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách về lĩnh vực du học. Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi ngay cho Kokono. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trân trọng cảm ơn!
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6