Khóa học kế toán tổng hợp thực hành thực tế tại Hà Nội, TP.HCM
Tải tài liệu hướng dẫn Du Học Nhật Bản, Du Học Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc - Những điều phải biết (Kỳ 2)

Cập nhật: 25/10/2018
Lượt xem: 5466

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc (Kỳ 2)

Kinh nghiệm Du học Nhật Bản tự túc cho du học sinh Du học Nhật Bản tự túc – một hình thức du học đã trở nên quá phổ biến hiện nay với nhiều ý kiến trái chiều xung quanh. Những kinh nghiệm quý báu dành cho những bạn sinh viên khi phải sống tự lập, tự chủ tài chính trong điều kiện chi tiêu đắt đỏ tại đất nước mặt trời mọc.

>> Kinh nghiệm du học Nhật Bản (Kỳ 1)

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là việc sinh viên tự đăng ký học tại các trường tại Nhật Bản mà không cần sự trợ giúp của quỹ học bổng của trường học hay chính sách hỗ trợ của chính phủ. Dạng du học tự túc chiếm khoảng 80% lượng du học sinh đang học tập tại Nhật, một con số khá lớn, nguyên nhân là do việc tìm kiếm học bổng tại các trường đại học khá lâu, cạnh tranh cao trong khi du học tự túc đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều nên đa số các sinh viên lựa chọn hình thức này.
 
Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc lợi ích và áp lực

Được học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản – nơi nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu, một quốc gia luôn coi trọng sự nghiệp đào tạo con người luôn là mơ ước của mọi sinh viên. Với trang thiết bị học tập được đầu tư hiện đại, với đầy đủ phòng học, tài liệu nghiên cứu, phòng thí nghiệm phục vụ quá trình học tập của sinh viên, giáo sư giảng dạy trình độ cao mang đến những kiến thức vô giá cho mỗi du học sinh.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vì là hình thức du học tự túc nên du học sinh Nhật Bản phải tự chi trả mọi khoản học phí, tiền nhà, tiền ăn, đi lại và các chi phí khác, gây áp lực không nhỏ cho bản thân sinh viên và gia đình. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Tokyo với chi phí cực kỳ đắt đỏ với tổng chi phí khoảng 130.000 yên, trong khi các thành phố nhỏ thì mức chi phí chỉ bằng một nửa.
 
Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc
Làm thêm chính là cơ hội để thử thách bản thân.

Thật may mắn khi chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở và học tập với nhiều công việc đa dạng như nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng ăn nhanh, quán ăn,...thu về mức lương khá ổn. Mức lương khoảng 800 - 1200 Yên/giờ. Sinh viên được phép làm thêm 4h/ngày, 28h/tuần. Với khoản thu nhập đó, sinh viên có thể trang trải được học phí và chi phí sinh hoạt. Hơn nữa là giúp các bạn tăng phần bản lĩnh và tự lập. Có thể nói, du học Nhật Bản tự túc vừa là áp lực, vừa là cơ hội để thử thách bản thân.

>> Xem thêm:
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm - Chi phí thấp thu nhập cao?
 
Trước khi quyết định du học Nhật Bản tự túc, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, đặc biệt là chi phí tiêu dùng, sinh hoạt tại nơi đây. Nên nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm tuyển sinh du học để có được những thông tin cần thiết như tư vấn chọn vùng, chọn trường, chọn việc làm thêm...sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân.

Như các bạn đã biết, Kokono may mắn được nằm trong đội ngũ các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín được các đối tác Nhật tin tưởng. Khẳng định năng lực qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bậc phụ huynh và học sinh có nguyện vọng đăng ký Du học Nhật Bản tự túc.

Đăng ký du học Nhật Bản tự túc Liên hệ với Kokono ngay để được giải đáp mọi thông tin kịp thời!

Chúc các bạn thành công!   • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6