Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

"Giắt túi" kinh nghiệm Du Học Hàn Quốc

Cập nhật: 14/11/2018
Lượt xem: 2595
"Giắt túi" kinh nghiệm Du Học Hàn Quốc


 Trải nghiệm du học của mỗi người mỗi khác, nhưng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc được ghi nhận bởi nhiều thế hệ du học sinh sẽ cho bạn những bài học chung đắt giá cho hành trình cất cánh. Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở cảnh cửa du học Hàn Quốc, một số kinh nghiệm “bỏ túi” về du học Hàn Quốc sẽ thực sự cần thiết trong hành trang của bạn.
 

Ngoài những điều cần chuẩn bị về hồ sơ, điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc, bạn còn cần phải biết những thông tin gì khi quyết định du học ở xứ sở kim chi?

 

Kinh nghiệm chọn trường đại học khi du học Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cần biết bạn sẽ du học Hàn Quốc ở thành phố nào thuận tiện và phù hợp với bản thân hơn. Những trường ở các thành phố lớn như Seoul hay Busan…thì chi phí cao hơn.

Lý  do ảnh hưởng tới việc chọn địa điểm du học Hàn Quốc của bạn là:
-Nơi đó có người thân, bạn bè của bạn sinh sống không?
- Nơi này có hội sinh viên Việt Nam hoạt động mạnh không?
 -Nơi này có thích hợp với tính cách của bạn như ồn ào, náo nhiệt hay lặng lẽ, trầm ổn.
- Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở thành phố đó có lớn không?

 
 KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC
 
Và quan trọng nhất, hãy tự trả lời câu hỏi: Trường học nào là phù hợp nhất với mình?
Mỗi trường có một thế mạnh riêng, lối tư tưởng và cách rèn sinh viên khác nhau. Không phải cứ đi du học Hàn Quốc là “Nhất định phải vào top 3 hay top 10”, mục tiêu lớn là tốt, nhưng cái gì cũng phải đúng và phù hợp với mình thì hiệu quả mới đạt tối đa được.

Hãy lên mạng, search web và đọc review của tất cả các trường, lựa chọn trường để du học Hàn Quốc đừng phụ thuộc vào một ai cả. Vị trí địa lý của trường, danh tiếng, chương trình học và tất cả những cái đó đều có sẵn ở trên mạng.

Khi tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc cần lưu ý một số điểm như sau:

Chất lượng đào tạo ngành học?

Học phí trường có cao không?
Các hoạt động xã hội ở trường đó có tốt không?
Có nhiều chương trình học bổng không?
Xung quanh trường có nhiều điểm tham quan không?
 
 KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC
 
Nếu khó khăn trong việc lựa chọn trường để học tập hay cân nhắc trường nào tốt hơn, hãy hỏi ý kiến của gia đình, bạn bè, nhất là những người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Hãy trở thành một con người thông minh với sự lựa chọn thông tin đúng đắn. Đừng để tương lai của mình “thế nào cũng được”.

Nếu bạn cần người đồng hành, hãy nhấc máy Gọi ngay hotline: 0989.212.668 KOKONO luôn bên bạn!
 

Lựa chọn Ngành học khi du học Hàn Quốc: Chỉ theo đuổi đam mê.


Rất nhiều bạn có ý định du học Hàn Quốc sẽ đặt ra vô vàn những câu hỏi như “Nên học ngành gì?”, “Ngành nào đang hot?”, “Học ngành này xong có kiếm được việc không?”.

Thực chất, cá nhân mỗi người phải luôn biết mình muốn gì, muốn làm gì với cuộc đời của mình thì học tập mới tốt, mới không bỏ cuộc giữa chừng và sau đó mới có tương lai sáng. Nếu chỉ theo đuổi những gì xã hội đặt ra như là chuẩn mực mà không có hứng thú với nó, thì không bao giờ có kết quả đâu. Trời sinh voi sinh cỏ, chắc chắn có đất cho người tài. Cái gì khó, cái gì không có ai học, nhưng chỉ cần mình có tình yêu với nó, thì bằng giá nào cũng hãy đi theo.

 
KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC
 
Nếu mọi người có nói rằng nên học y thì tốt hơn nhưng bạn lại thích ngành thiết kế game khi du học Hàn, vậy thì chẳng có lý do nào bạn phải đi theo sở thích của người khác, chỉ có bạn mới biết mình sẽ làm nên chuyện ở lĩnh vực nào!
 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc


- Bạn cần phải chứng minh rằng bạn thực sự muốn học tập và có khả năng học tập tốt ở Hàn Quốc.
- Lãnh sự quán sẽ muốn biết ai hỗ trợ bạn về tài chính, chuyên nghiệp, thu nhập hàng tháng và các tài liệu liên quan.
 - Bạn nên chứng minh rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Mục tiêu của bản thân sau khi tốt nghiệp và đưa ra lý do hợp lý, đại diện thuyết phục của lãnh sự quán.
- Chỉ cần làm theo các tiêu chí để chia sẻ: trung thực, rõ ràng, cam kết bạn hoàn toàn có thể xin visa du học Hàn Quốc.

 

Chi phí du học Hàn Quốc: học phí và phí sinh hoạt


Mức trung bình cho 1 năm học phí tại 1 trường đại học ở Hàn Quốc trung bình ở Hàn một năm là $7000. Tiền nhà dao động hàng tháng từ $400 đến $700 tuỳ khả năng chi trả của bạn. Tiền ăn uống, điện nước net rất là khó căn. Mua về nhà nấu thì nếu có bạn ở chung sẽ rẻ hơn, còn nấu thì cũng ngang giá đi ăn hàng.
 

Kinh nghiệm sống khi du học Hàn Quốc


Khi du học Hàn Quốc, dù chương trình học của bạn bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn thì bạn cũng nên trang bị cho mình vốn ngôn ngữ tiếng Hàn kha khá, ít nhất là có thể dùng trong giao tiếp hàng ngày. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nhưng lại không hữu dụng đến như vậy ở Hàn.
 
KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC
 
Tuy Hàn Quốc là một đất nước mở cửa về văn hóa, kinh tế,… nhưng người Hàn vẫn rất coi trọng ngôn ngữ cũng như các giá trị truyền thống của đất nước họ. Nếu không biết tiếng Hàn, ngoài thời gian lên lớp, bạn sẽ không thể tự xin việc làm tốt, mua sắm, dạo phố,… một mình được, vì người Hàn hầu như rất ít khi nói tiếng Anh bên ngoài trường học. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn nào cũng cần biết đó là dù ít hay nhiều bạn cũng nên học tiếng Hàn ít nhất là 4 tháng trước khi bay.

Và đừng quên ghi vào sổ tay những cơ quan, địa chỉ tìm hiểu thông tin uy tín khi du học Hàn Quốc nhé!
- Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea. Điện thoại: 720.5124/725.2487
- Phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường  đang theo học.
- Các số điện thoại cấp cứu trong tình huống khẩn cấp…

Trên đây là những thông tin cần thiết về kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà KOKONO dành cho các bạn trẻ  đang có ý định đi du học Hàn Quốc tự túc, sẽ có những khó khăn vất vất nhưng đừng nản lỏng nhé, cố lên các bạn.
 
Xem thêm: 

Kinh nghiệm tìm nhà ở khi du học Hàn Quốc?
 
 Cùng Download tài liệu học Tiếng Nhật miễn phí tại Kokono!
 
  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6