Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.

Cập nhật: 12/10/2018
Lượt xem: 4461

6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.


Chắc hẳn khi học tiếng Hàn các bạn đã không còn lạ gì với kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK (Test of Proficiency in Korean). Chứng chỉ bao gồm 6 cấp khác nhau, cấp thấp nhất là TOPIK 1 và cao nhất là TOPIK 6. Không phải tất cả những người học tiếng Hàn đều hướng tới thi đến TOPIK 6. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về 6 cấp độ TOPIK cũng như xác định được cho mình lộ trình học tiếng Hàn, KOKONO sẽ  cùng bạn điểm qua những điều cần biết về 6 cấp độ của kỳ thi TOPIK nhé!

Học tiếng Hàn

 Tiếng Hàn Cấp độ 1 : TOPIK 1  


Để thi đỗ TOPIK 1- bạn cần học hết lớp sơ cấp 1,thuộc tầm 800 từ vựng và khối lượng ngữ pháp TOPIK cấp 1 khoảng 200 mẫu câu. Mất khoảng 3 tháng để bạn có thể thi được tiếng Hàn cấp độ 1.

Ở trình độ này bạn có thể nói được những câu hội thoại giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong đời sống hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu bản thân, nghề nghiệp gọi thức ăn,mua đồ,sở thích,gia đình,…

 

Tiếng Hàn Cấp độ 2 :TOPIK 2


Để đỗ TOPIK 2 -bạn phải học hết sơ cấp 2,vốn từ vựng khoảng 1500-2000 từ, TOPIK cấp 2 khoảng 300-400 mẫu câu. TOPIK cấp 2 thì cần khoảng 6 tháng học tiếng Hàn.

Những người đạt TOPIK 2 có thể nghe hiểu đoạn văn theo chủ đề,giao tiếp tiếng Hàn ở nơi công cộng như ngân hàng,sân bay,bưu điện...

 
6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.

Tiếng Hàn Cấp độ 3 : TOPIK 3

 
Khi bạn hoàn thành năng lực tiếng Hàn TOPIK 3, bạn sẽ phân biệt được những đặc tính cơ bản trong văn nói cũng như văn viết. Bạn sẽ hình thành được phản xạ tiếng Hàn, không còn gặp nhiều trở ngại khi nói chuyện, giới thiệu về cuộc sống thường ngày của bản thân tại Hàn Quốc và hoàn toàn có thể thực hiện các chức năng ngôn ngữ căn bản. Đây là điều thật sự cần thiết trong việc duy trì các mối quan hệ xã hội, sử dụng những thiết bị công cộng tại Hàn.

Các bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 năm để học chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3. Đạt được TOPIK 3 bạn có thể du học Hàn theo diện hệ cao đẳng.

 
6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.

Tiếng Hàn Cấp độ 4 : TOPIK 4 

Người đạt cấp độ Topik 4 trở lên hoàn toàn  có thể đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành Hệ Đại học được.

Khi có đã đạt đến TOPIK 4, bạn hoàn toàn tự tin là có thể đọc và hiểu được nội dung của các tờ tạp chí. Ngoài ra, bạn còn có thể hiểu được một cách cặn kẽ, chi tiết và còn có thể so sánh được nội dung các chủ đề với nhau.

 

Tiếng Hàn Cấp độ 5: TOPIK 5


Người đạt TOPIK 5 có thể sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp chuyên môn,nghiên cứu hoặc công việc nào đó trong các lĩnh vực kinh tế,văn hóa,chính trị.

Đạt được TOPIK 5 bạn có thể kiếm được tiền từ vốn tiếng Hàn của bản thân rất tốt rồi.

 
6 cấp độ TOPIK không phải ai học tiếng Hàn cũng biết.
 
Tiếng Hàn Cấp độ 6 : TOPIK 6

cấp độ TOPIK 6 cao cấp này bạn có thể giao tiếp thành thạo như người bản xứ,có thể sử dụng tiếng Hàn thoải mái mà không gặp khó khăn gì cả. Đây là một cấp độ mơ ước của những bạn đang học tiếng Hàn đó!!!

Tới đây chắc bạn cũng nắm rõ các cấp độ của TOPIK, hiểu được 6 cấp độ Topik tiếng Hàn.  Nhưng học tập là vô cùng,bạn có thể chia trình độ tiếng Hàn thành các mức như sau : Giao tiếp được bằng tiếng Hàn, làm việc được bằng tiếng Hàn, hát được bằng tiếng Hàn, chửi nhau được bằng tiếng Hàn và Kiếm tiền được bằng tiếng Hàn ^^Bạn đang ở mức độ nào?!? 

 
Cùng Download tài liệu học Tiếng Nhật miễn phí tại Kokono!

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6