Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Giáo trình tự học tiếng Nhật

Cập nhật: 30/12/2019
Lượt xem: 680

Giáo trình tự học tiếng Nhật từ A - Z

 Giáo trình tự học tiếng Nhật nào phù hợp hiện nay? Có rất nhiều bạn tự học tiếng Nhật thắc mắc câu hỏi này khi mới làm quen với môn ngoại ngữ nào đó. Bởi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các loại sách, giáo trình, tài liệu tham khảo và hướng dẫn học. Thực chất không phải cuốn nào cũng bổ ích và đem đến kết quả tốt cho chúng ta. Vì vậy khi học ngoại ngữ cần chú ý chọn lọc sách thật cẩn thận. Hãy cùng Kokono khám phá những cuốn giáo trình tự học tiếng Nhật xuất sắc nhất trong chủ đề hôm nay nhé.

Để giúp các bạn có cái nhìn bao quát và dễ dàng lựa chọn giáo trình học tiếng Nhật hiệu quả thì Kokono đã thống kê theo trình độ và nội dung. Hi vọng có thể giúp những bạn đang loay hoay chưa biết sử dụng bộ giáo trình nào tìm ra hướng đi đúng đắn.

Giáo trình tự học tiếng Nhật​ sơ cấp

Giáo trình tự học tiếng Nhật Minna no Nihongo là bộ sách dành cho người bắt đầu tiếng Nhật - trình độ sơ cấp. Nếu là người chưa biết gì về tiếng Nhật hoặc đã biết sơ qua nhưng chưa nắm vững kiến thức cơ bản thì bạn không thể bỏ qua cuống giáo trình này. Minna no Nihongo đã được đưa vào sử dụng thời gian dài. Hiện vẫn đang là tài liệu chính thức để giảng dạy và học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam và hệ thống các trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Bộ giáo trình này có 2 cuốn Minna no Nihongo I và II.

Cụ thể nội dung giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo I gồm tổng cộng 25 bài. Kiến thức trong cuốn này tương đương với trình độ tiếng Nhật N5 với 700 từ vựng và 150 từ Kanji. Nếu học theo chuẩn khung đào tạo Nhật Bản thì cần khoảng 3 tháng để hoàn thành chương trình 25 bài học trong cuốn Minna no Nihongo. Tuy nhiên, tùy vào khả năng tiếp thu về ngôn ngữ và phương pháp học mà các bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó. Các trung tâm đào tiếng Nhật cũng thường có bí quyết riêng giúp các bạn có thể nắm bắt trọn gói 25 bài học tiếng Nhật trong vòng khoảng 2 tháng.

 

Giáo trình tự học tiếng Nhật Minna no Nihongo I


Giáo trình Minna no Nihongo II có nội dung tiếp theo phần I từ bài 26 đến 50. 25 bài tiếp theo trong giáo trình sơ cấp II này tương ứng với trình độ N4 trong khung năng lực tiếng Nhật. Như vậy sau khi hoàn thành chương trình học ở 2 cuốn giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo I và II là bạn hoàn thành trình độ tiếng Nhật sơ cấp rồi đấy.
 

Giáo trình tự học tiếng Nhật Minna no Nihongo II

Giáo trình tự học tiếng Nhậ​t trung cấp

Giáo trình tự học tiếng Nhật trung cấp đang được sử dụng rộng rãi sau Minna no Nihongo là bộ Minna no Nihongo Chukyu. Với lượng kiến thức tiếp nối phù hợp, Minna no Nihongo Chukyu giúp học viên dễ dàng chuyển đổi trình độ từ sơ cấp lên trung cấp mà không bị bất ngờ.

Bộ giáo trình trung cấp này gồm 24 bài học tiếng Nhật. Kết thúc chương trình, bạn sẽ đạt trình độ tương đương N3-N2. Tuy nhiên, thời gian để chinh phục cấp độ này cũng sẽ kéo dài hơn (khoảng 6 tháng).

Giáo trì​nh luyện Kanji

Kanji có thể nói là "nỗi sợ" của rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật. Dù bất kể thế nào thì bạn vẫn phải học thuộc Kanji. Để hỗ trợ "công cuộc" đầy "gian nan" này thì các bạn nên sử dụng đến 3 bộ giáo trình tự học tiếng Nhật - Kanji "chất lừ" sau đây.

1. BASIC KANJI BOOK (500 từ).

2. KANJI LOOK AND LEARN (525 từ).

3. SOMATOME KANJI N3.

Trong khi cuốn Basic Kanji Book có nhiều bài tập, bài đọc áp dụng Kanji thì Kanji Look and Learn lại hướng đến nhiều từ vựng liên hệ để dễ nhớ Kanji. Các bạn có thể chọn 1 trong 2 giáo trình phù hợp với phong cách học của mình. Hoặc kết hợp cả 2 một cách khéo léo để phát huy hiệu quả tối đa khi học Kanji.

Somatome là cuốn giáo trình cung cấp khoảng 100 - 150 chữ Hán mới nữa. Vì thế hãy tiếp tục nâng cao kiến thức của mình trong cuốn này sau khi hoàn thành 2 giáo trình trên nhé. Khi hoàn tất bộ giáo trình tự học tiếng Nhật này, bạn đã có cho mình hành trang 1500 từ Kanji để tự tin hướng đến kì thi năng lực JLPT đấy.

Với những gợi ý về giáo trình học tiếng Nhật mà Kokono chia sẻ trên, hi vọng các bạn có thể tìm cho mình tài liệu phù hợp nhất. Chúc các bạn học tiếng Nhật vui vẻ và hiệu quả!

 

Địa chỉ học tiếng Nhật tại Kokono


  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6