Tải tài liệu học tiếng Trung miễn phí
Tải tài liệu học tiếng Nhật miễn phíLớp học tiếng Nhật ở Hà Nội

Học tiếng Nhật đúng cách

Cập nhật: 19/09/2022
Lượt xem: 1404

Học tiếng Nhật đúng cách như thế nào?

 Học tiếng Nhật thế nào là đúng cách? Đã học ngoại ngữ là phải nói được. Tuy nhiên chăm chăm vào học phát âm thôi chưa đủ để chúng ta nói được và giao tiếp tốt. Còn có rất nhiều yếu tố tác động đến câu chuyện giao tiếp tốt. Vậy hãy cùng Kokono tìm hiểu phương pháp học tiếng Nhật đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất với ngôn ngữ này nhé.
 

Hướng dẫn học tiếng Nhật đúng cách

Tìm cách nói chuyện với người Nhật

Con người là loài động vật cao cấp có sự khác biệt nhất vì chúng ta có ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính là sự giao tiếp giữa người và người. Chính lẽ đó, mà học ngoại ngữ quan trọng nhất cũng là có thể nói chuyện với người bản địa bằng ngôn ngữ đó. Vậy hãy tìm kiếm cho mình những người bạn Nhật Bản, kết bạn qua các kênh mạng xã hội. Và đừng quên thường xuyên trò chuyện với họ bằng tiếng Nhật. Thực hiện học tiếng Nhật theo đúng cách này sẽ giúp các bạn tiến bộ trông thấy từng ngày đấy.

Ngày nay các công cụ Internet đã trở nên quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Nếu như không thể kết bạn trực tiếp với người Nhật vì lí do địa lí và ngôn ngữ thì các bạn hãy sử dụng đến mạng xã hội facebook, instagram,... Những ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu nên thật dễ dàng để áp dụng chúng vào công cuộc chinh phục Nhật ngữ.

 

Học tiếng Nhật đúng cách bằng cách giao tiếp với người Nhật

Hạn chế tối đa dùng từ Romaji

Để học tiếng Nhật đúng cách, bạn cần biết Romaji. Romaji là hệ thống chữ cái Latinh dùng để kí âm tiếng Nhật. Học tiếng Nhật nên hạn chế dùng Romaji vì theo thói quen của người Nhật nó thường dùng để viết tên lên thẻ tín dụng, quảng cáo lạ hay tên bài hát. Vì vậy các bạn hãy tập trung học đầu tiên vào bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji.

Tránh dịch ra tiếng Vi​ệt quá nhiều

Có một đặc điểm chung khá nhiều bạn hay mắc phải khi học ngoại ngữ là thường dịch về tiếng Việt. Học tiếng Nhật hay ngoại ngữ đúng cách là phải linh hoạt nghĩa trong đầu. Chỉ nên dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt trong thời gian đầu khi chưa quen với ngôn ngữ mới. Sau đó bạn phải tự loại bỏ dần và thay vào là cố gắng hiểu mọi thứ bằng tiếng Nhật ngay từ thời điểm nói. Bởi có 2 lí do:

- Thứ nhất, tiếng Việt và tiếng Nhật là 2 ngôn ngữ khá khác nhau về nhiều mặt. Do vậy cách nói, đoạn văn khó có thể được dịch một cách trọn vẹn.

- Thứ hai, thói quen dịch nghĩa sẽ làm chúng ta kém đi sự nhạy bén. Làm quen với việc nghe nói tiếng Nhật sớm có thể giúp bạn linh hoạt, nhạy cảm hơn với ngôn ngữ này.

Học tiếng Nhật theo đúng cách này thì thời gian lâu dần bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đó như người bản địa.

 

Học tiếng Nhật theo app để tránh dịch quá nhiều

Học chính xác các thứ tự nét vẽ Kanji

Kanji là bộ chữ rất quan trọng được sử dụng trong tiếng Nhật. Có nguồn gốc từ Trung Hoa nên đây là chữ tượng hình, được mô phỏng lại qua các sự vật, hiện tượng thực tế. Bạn nên học Kanji thật cẩn thận ngay từ khi bắt đầu. Nhớ được bộ Kanji coi như bạn đã thành công một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật.

Giữ tâm trạng tho​ải mái & học từ từ

Chúng ta thường tìm kiếm rất nhiều cách học tiếng Nhật nhanh nhất hiệu quả nhất, học tiếng Nhật cấp tốc? Nhưng học tiếng Nhật thế nào mới đúng cách? Học nhanh liệu có hiệu quả? Các hướng dẫn cách học nhanh chóng, hiệu quả là những kinh nghiệm, chia sẻ giúp bạn có định hướng và phương pháp đúng đắn để học sớm có kết quả. Chứ không phải là những bí quyết "thần thánh" mà dựa vào đó chúng ta đạt được kết quả ngay. Bởi ngoại ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nên dĩ nhiên chúng ta cần thời gian để chiêm nghiệm và thẩm thấu nó đúng không?

Chính vì vậy hãy giữ một tâm trạng thoải mái khi học tiếng Nhật. Hãy dành thời gian học đều đặn hàng ngày, dù chỉ 45p đến 1h mỗi ngày. Điều này vẫn tốt hơn là bạn "ngấu nghiến" lượng kiến thức lớn trong vòng nhiều tiếng đồng hồ một ngày.

Chúc các em học tiếng Nhật vui vẻ mỗi ngày!

 

Học tiếng Nhật đúng cách tại Kokono

  • Khách hàng 1
  • Công ty Honda
  • Khách hàng 12
  • Trường Waseda Keifuku
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 6